Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 14/05/2014, 17:08 PM

Đà Nẵng: Thường trực BTS tổ chức lễ Khai hạ An cư

Sáng ngày 16/04/Giáp Ngọ (14/05/2014) Lễ khai chuông bảng mở đầu mùa An cư Kiết hạ PL.2558 – DL.2014 của Chư tôn đức tăng, ni trên toàn Tp.Đà Nẵng đã diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh.

Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự HT.Thích Thiện Nguyện - Quyền Trưởng BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng, cùng Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, qúy Ni trưởng, Ni sư, Chư tăng, ni tại các chùa, tự viện, tịnh xá, trên địa bàn Tp.Đà Nẵng đã về tham dự buổi lễ.
 
ĐĐ.Thích Thông Đạo đã có lời mở đầu buổi lễ theo đó Đại đức cho biết “An cư Kiết hạ là truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, xuất phát từ thời đức Phật và luôn được duy trì cho đến ngày nay, theo truyền thống đó, an cư cấm túc 3 tháng nhằm giúp cho hành giả nổ lực tu tập thiền định, trau dồi giới, định, tuệ, cùng nhau chung sống hòa hợp, thanh tịnh, thực hành sám hối, bố tát theo như ý nghĩa tối thượng thì “Lập tâm một chỗ gọi là Kiết, thu thúc thân vào chỗ tịch tĩnh gọi là An”, Vì vậy An cư Kiết hạ là nhằm mục đích thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, Tỳ kheo hay Tỳ kheo Ni phải quan tâm vâng giữ lời dạy của đức Phật, xem An cư Kiết hạ là việc vô cùng quan trọng, là dịp để hành giả tu tập Thiền định, bồi dưỡng trí tuệ để luôn luôn xứng đáng là bậc mô phạm, tĩnh thức…
 
 
Mùa An cư Kiết hạ năm nay toàn Tp.Đà Nẵng có hơn 500 vị tăng, ni tham dự An cư tại 7 trường Hạ thuộc các chùa, auận, huyện, trong đó có 18 chùa Ni với 116 hành giả An cư tập trung tại 2 trường Hạ Bảo Quang và chùa Sư Nữ Quang Minh.

HT.Thích Chí Mãn đọc lời Phát biểu khai khóa An cư năm nay, trong đó nhấn mạnh đến việc tuân theo giới, tu tập thiền định và bồi dưỡng trí tuệ, luôn lấy giới làm Thầy theo lời Phật dạy…
 
 
 
HT.Thích Thiện Nguyện ban đạo từ sách tấn các hành giả trong 3 tháng an cư phải luôn tự thân nghiêm túc dành trọn thời gian, dõng mãnh tu tập, nghiêm trì giới luật, thực hành bố tát, kiết giới nghiêm trang để tăng trưởng thượng duyên sau mỗi mùa An cư, Kiết hạ.

Sau nghi lễ chính thức Khai hạ, Chư tôn Hòa thượng chứng minh đã niêm hương bạch Phật mở đầu buổi lễ Kiết giới theo đúng như truyền thống Luật Phật chế định cho mùa An cư, Kiết hạ hàng năm của người phật tử xuất gia.

Thanh Nam

 

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Phật sự địa phương 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Phật sự địa phương 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Phật sự địa phương 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Phật sự địa phương 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.