Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 14/05/2014, 17:08 PM

Đà Nẵng: Thường trực BTS tổ chức lễ Khai hạ An cư

Sáng ngày 16/04/Giáp Ngọ (14/05/2014) Lễ khai chuông bảng mở đầu mùa An cư Kiết hạ PL.2558 – DL.2014 của Chư tôn đức tăng, ni trên toàn Tp.Đà Nẵng đã diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh.

Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự HT.Thích Thiện Nguyện - Quyền Trưởng BTS GHPGVN Tp.Đà Nẵng, cùng Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, qúy Ni trưởng, Ni sư, Chư tăng, ni tại các chùa, tự viện, tịnh xá, trên địa bàn Tp.Đà Nẵng đã về tham dự buổi lễ.
 
ĐĐ.Thích Thông Đạo đã có lời mở đầu buổi lễ theo đó Đại đức cho biết “An cư Kiết hạ là truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, xuất phát từ thời đức Phật và luôn được duy trì cho đến ngày nay, theo truyền thống đó, an cư cấm túc 3 tháng nhằm giúp cho hành giả nổ lực tu tập thiền định, trau dồi giới, định, tuệ, cùng nhau chung sống hòa hợp, thanh tịnh, thực hành sám hối, bố tát theo như ý nghĩa tối thượng thì “Lập tâm một chỗ gọi là Kiết, thu thúc thân vào chỗ tịch tĩnh gọi là An”, Vì vậy An cư Kiết hạ là nhằm mục đích thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, Tỳ kheo hay Tỳ kheo Ni phải quan tâm vâng giữ lời dạy của đức Phật, xem An cư Kiết hạ là việc vô cùng quan trọng, là dịp để hành giả tu tập Thiền định, bồi dưỡng trí tuệ để luôn luôn xứng đáng là bậc mô phạm, tĩnh thức…
 
 
Mùa An cư Kiết hạ năm nay toàn Tp.Đà Nẵng có hơn 500 vị tăng, ni tham dự An cư tại 7 trường Hạ thuộc các chùa, auận, huyện, trong đó có 18 chùa Ni với 116 hành giả An cư tập trung tại 2 trường Hạ Bảo Quang và chùa Sư Nữ Quang Minh.

HT.Thích Chí Mãn đọc lời Phát biểu khai khóa An cư năm nay, trong đó nhấn mạnh đến việc tuân theo giới, tu tập thiền định và bồi dưỡng trí tuệ, luôn lấy giới làm Thầy theo lời Phật dạy…
 
 
 
HT.Thích Thiện Nguyện ban đạo từ sách tấn các hành giả trong 3 tháng an cư phải luôn tự thân nghiêm túc dành trọn thời gian, dõng mãnh tu tập, nghiêm trì giới luật, thực hành bố tát, kiết giới nghiêm trang để tăng trưởng thượng duyên sau mỗi mùa An cư, Kiết hạ.

Sau nghi lễ chính thức Khai hạ, Chư tôn Hòa thượng chứng minh đã niêm hương bạch Phật mở đầu buổi lễ Kiết giới theo đúng như truyền thống Luật Phật chế định cho mùa An cư, Kiết hạ hàng năm của người phật tử xuất gia.

Thanh Nam

 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag