Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 05/07/2016, 13:58 PM

Đài Loan: Nhiều hoạt động mừng sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma 81 tuổi

Hôm Chủ nhật, ngày 29/05/Bính Thân (03/07/2016), Văn phòng cộng đồng Tây Tạng lưu vong tại Thủ đô Đài Bắc, Đài Loan long trọng tổ chức khánh tuế sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma 81 tuổi.

 
Sự kiện được tổ chức tại tòa nhà Zhongying, Đài Bắc, các buổi hòa nhạc, một loạt chương trình văn hóa nghệ thuật Phật giáo phong phú, đánh dấu sự khởi đầu của một loạt các sự kiện trong lễ kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 81 của đức Đạt Lai Lạt Ma. Đại diện và các thành viên của hơn 35 Trung tâm cộng đồng Tây Tạng lưu vong vân tập tham dự lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Cư sĩ Dawa Tsering, Đại diện của Quốc hội Tây Tạng lưu vong tại Đài Loan, trân trọng ngõ lời tri ân Chính phủ và nhân dân Đài Loan, đặc biệt những người ủng hộ Tây Tạng. 

Lễ kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 81 của đức Đạt Lai Lạt Ma 81 tuổi, thời gian một tuần triển lãm với chủ đề “Cái nhìn sự thật về đức Đạt Lai Lạt Ma”. 

Ông Dawa Tsering cựu Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Bhutan; ông Liu Bowen, Chủ tịch Hiệp hội quốc tế Đài Loan về Phật giáo Tây Tạng với các báo đài khai mạc triển lãm.

Triển lãm được tổ chức bởi Hiệp hội quốc tế Đài Loan về Phật giáo Tây Tạng, trưng bày các tác phẩm ảnh nghệ thuật chủ yếu của ba nhiếp ảnh gia, ông Tenzin Choejor, ông Noda Masaya và ông Liu Yanting, và các nhiếp ảnh gia từ Nhật Bản, Tây Tạng, Đài Loan. Đặc biệt là 50 bức ảnh của nghệ nhân Cư sĩ Zheng Luzhong, người đã vãng sinh năm ngoái.

Bộ phim Tài liệu “Cuộc đời sự nghiệp của đức Đạt Lai Lạt Ma" cũng được trình chiếu cho công chúng xem sau khi kết thúc lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật.

Ngày 06/07 tới sẽ tổ chức khánh tuế sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma 81 tuổi tại Trung tâm Shartse Gaden, Đài Bắc, và ngày 09/07 sẽ tổ chức buổi hòa nhạc mừng khánh tuế sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma 81 tuổi tại thành phố Cao Hùng, miền Nam Đài Loan.

Vân Tuyền (nguồn: Southern California)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Đức Phật qua cái nhìn của danh nhân

Quốc tế 08:48 30/05/2020

Học giả người Ấn Độ Radhakrishnan đã nói: “ Nếu Phật giáo hấp dẫn đối với những đầu óc tân tiến, đó là vì Phật giáo có tinh thần khoa học, thực nghiệm, chứ không phải là dựa trên bất cứ giáo điều nào”.

32 bảo tượng Bồ tát Quán Thế Âm từ Bắc đến Nam

Quốc tế 08:35 30/05/2020

32 hình ảnh trên, dù có khác nhau về hình thức tôn thờ, chất liệu tạo tác, nhưng đều thể hiện điểm chung nhất là tâm nguyện từ bi, cứu khổ; hạnh nguyện kiên nhẫn, lắng nghe của vị Bồ tát thân thiết, gần gũi với mọi tầng lớp nhân dân ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Trông: Mẹ đẻ đã quay lại nhận con

Quốc tế 08:32 30/05/2020

"Không phải ngẫu nhiên, người mẹ trẻ kia mang con mình bỏ tại chùa nhờ nuôi giúp mà đó là câu chuyện dài cũng như nỗi khổ riêng của họ... Tôi mong rằng mọi người không nên bàn tán cũng như có những lời nói không hay khiến câu chuyện đi quá xa…", Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Long cho biết.

Tôn chỉ và đại nguyện của bậc Đại thừa Bồ tát

Quốc tế 06:46 30/05/2020

Tôn chỉ của bậc thu theo hạnh Đại thừa Bồ tát thật vô cùng cao cả, rộng rãi, khác với hàng phàm phu và Tiểu thừa.

Từ điển Phật học