Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 05/07/2016, 13:58 PM

Đài Loan: Nhiều hoạt động mừng sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma 81 tuổi

Hôm Chủ nhật, ngày 29/05/Bính Thân (03/07/2016), Văn phòng cộng đồng Tây Tạng lưu vong tại Thủ đô Đài Bắc, Đài Loan long trọng tổ chức khánh tuế sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma 81 tuổi.

 
Sự kiện được tổ chức tại tòa nhà Zhongying, Đài Bắc, các buổi hòa nhạc, một loạt chương trình văn hóa nghệ thuật Phật giáo phong phú, đánh dấu sự khởi đầu của một loạt các sự kiện trong lễ kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 81 của đức Đạt Lai Lạt Ma. Đại diện và các thành viên của hơn 35 Trung tâm cộng đồng Tây Tạng lưu vong vân tập tham dự lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Cư sĩ Dawa Tsering, Đại diện của Quốc hội Tây Tạng lưu vong tại Đài Loan, trân trọng ngõ lời tri ân Chính phủ và nhân dân Đài Loan, đặc biệt những người ủng hộ Tây Tạng. 

Lễ kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 81 của đức Đạt Lai Lạt Ma 81 tuổi, thời gian một tuần triển lãm với chủ đề “Cái nhìn sự thật về đức Đạt Lai Lạt Ma”. 

Ông Dawa Tsering cựu Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Bhutan; ông Liu Bowen, Chủ tịch Hiệp hội quốc tế Đài Loan về Phật giáo Tây Tạng với các báo đài khai mạc triển lãm.

Triển lãm được tổ chức bởi Hiệp hội quốc tế Đài Loan về Phật giáo Tây Tạng, trưng bày các tác phẩm ảnh nghệ thuật chủ yếu của ba nhiếp ảnh gia, ông Tenzin Choejor, ông Noda Masaya và ông Liu Yanting, và các nhiếp ảnh gia từ Nhật Bản, Tây Tạng, Đài Loan. Đặc biệt là 50 bức ảnh của nghệ nhân Cư sĩ Zheng Luzhong, người đã vãng sinh năm ngoái.

Bộ phim Tài liệu “Cuộc đời sự nghiệp của đức Đạt Lai Lạt Ma" cũng được trình chiếu cho công chúng xem sau khi kết thúc lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật.

Ngày 06/07 tới sẽ tổ chức khánh tuế sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma 81 tuổi tại Trung tâm Shartse Gaden, Đài Bắc, và ngày 09/07 sẽ tổ chức buổi hòa nhạc mừng khánh tuế sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma 81 tuổi tại thành phố Cao Hùng, miền Nam Đài Loan.

Vân Tuyền (nguồn: Southern California)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Có bốn hạng người như trái cây

Quốc tế 10:20 29/11/2020

Thế Tôn và chư Thánh đệ tử sống đời du hành, đa phần dừng chân trú tại vườn rừng nên thường thấy trái cây chín. Hình ảnh hết sức bình thường ấy lại được Thế Tôn vận dụng một cách tài tình vào hội chúng của Ngài.

Hiến 7 công đất trị giá hơn 5 tỷ đồng xây dựng trường học vùng sâu

Quốc tế 09:56 29/11/2020

"Thấy tụi nhỏ tới trường không còn vất vã, không có học sinh vì đi học quá xa xôi dẫn đến tình trạng bỏ học như trước, gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tiền bạc thì mình còn có thể tìm được chớ mất mác chuyện học của xấp nhỏ thì không có gì bù đắp được đâu”.

Chúng ta học gì được qua lòng từ bi của Đức Phật?

Quốc tế 09:20 29/11/2020

Lời Đức Phật dạy có giá trị rất lớn và vô tận. Chúng ta phải luôn nuôi dưỡng tâm từ cho chính mình và thế hệ mai sau. Bởi khi lòng từ bi còn có mặt trên cuộc đời này, đồng nghĩa với việc niềm an vui và hạnh phúc sẽ không bị mất đi.

Cung rước tượng Phật bằng ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm

Quốc tế 09:19 29/11/2020

Ngày 28-11-2020, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, chùa Quỳnh Lâm phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức Lễ rước tượng Phật ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm. Tham gia lễ rước có gần 2.500 Tăng, Ni, Phật tử, và người dân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo