Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 19/12/2015, 14:53 PM

Đắk Lắk: Công bố ra mắt BĐD Niệm Phật đường Hưng Pháp

Ngày 7/11/Ất Mùi (17/12/2015) tại xã EaH’Đing, huyện CưMgar, tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra lễ công bố quyết định và ra mắt Niệm Phật đường Hưng Pháp.

Về chứng minh buổi lễ có TT.Thích Châu Quang, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk và ban đạo từ, TT.Thích Giác Tiến , Phó BTS GHPGVN tỉnh ĐắkLắk kiêm Chánh Thư Kí tuyên đọc quyết định, cùng quý chư tôn đức tăng ni trú trì các chùa, tự viện, Niệm Phật đường trong tỉnh, huyện đã về dự, chúc mừng.
 
Về phía chính quyền, có bà H Kim Hoa Byă, Trưởng ban Dân vận tỉnh ĐắkLắk, ông Nguyễn Tấn Chức, Trưởng BTG tỉnh ĐắkLắk phát biểu chúc mừng, đại diện lãnh đạo chính quyền, ban ngành đoàn thể của huyện CưM’gar, xã EaH’Đing, Buôn Sang cũng về dự đông đủ.
 
Gần 700 phật tử gần xa đã về dự lễ và chia vui cùng phật tử Hưng Pháp. 16 lãng hoa tươi thắm cũng góp phần cho buổi lễ thêm long trọng. Trong niềm xúc động vô biên, phật tử Tâm Quý, thay mặt BĐD NPĐ Hưng Pháp đọc phát nguyện và bày tỏ lòng tri ân đến vị ân sư đã có công khai sáng NPĐ Hưng Pháp cũng như sự công nhận của BTS tỉnh cùng các cấp chính quyền để NPĐ được chính thức sinh hoạt.
 
 
Sau vài nghi lễ tôn giáo vào buổi chiều, buổi lễ kết thúc vào lúc 16h00. cùng ngày trong niềm hỷ lạc vô biên của mọi người.

Nguyên Tâm

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).