Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 18/06/2018, 18:31 PM

Đắk Lắk: Trao nhà tình thương cho hộ nghèo

Vẫn biết, không chỉ nơi đây, nhiều nơi trên đất nước, vô số những hoàn cảnh éo le. Nhưng đáng quý, đáng trân trọng nơi miền quê núi rừng Tây Nguyên, mỗi căn nhà được dựng xây, một gia đình phật tử được hình thành. Tối hàng ngày, nơi căn nhà mới, tiếng chuông, nhịp mõ, câu kinh, tiếng kệ đều đặn ngân xa…

Sau gần một tháng, từ kêu gọi đến triển khai xây dựng, chiều ngày 17/06/2018 ĐĐ.Thích Nhuận Độ, Trưởng BTS Phật Giáo huyện Lắk, ĐĐ.Thích Nhuận Tuệ trú trì Niệm Phật Đường Mê Linh, xã Buôn Triết, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk, cùng bà con phật tử đã thay các mạnh thường quân làm lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình ba mẹ con cô Ma Thị Ít, và gia đình bà Đoàn Thị Mỹ Liên nuôi cháu bị bệnh ở thôn Đồng Tâm, xã Buôn Triết. 
 
 
Đây, chỉ là hai trong số nhiều hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, rải rác tại các buôn làng trên địa bàn huyện Lắk.

Chị Ma Thị Ít, chồng mất, một mình nuôi ba con thơ dại. Bà Đoàn Thị Mỹ Liên, tuổi đã cao, nhà chỉ có hai bà cháu, hàng ngày bà vừa làm thuê, kiếm kế sinh nhai, vừa chăm sóc cô cháu gái xinh xắn nhưng bị bệnh não không thể tự chăm sóc bản thân.
 
 Hai bà cháu bà Đoàn Thị Mỹ Liên
 Gia đình chị Ma Thị Ít
Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng, là tất cả tâm lòng từ các mạnh thường quan, sẻ chia cùng bà con. Số tiền có thể không lớn với nhiều người, nhưng là cả gia tài đối với từng hộ gia đình được trao tặng nhà tình thương. Đó, không chỉ là nơi tránh nắng, che mưa. Đó, là nơi bà con bắt đầu cuộc sống mới, bớt nhiều lo âu cảnh sống tạm bợ nhà gianh vách nứa, có khi không đủ chỗ che mái đầu…

Điều đáng quý, mỗi căn nhà được dựng xây, đều trở thành “ngôi nhà Chính pháp” thu nhỏ, giúp bà con đảm bảo đời sống tâm linh. Nhà xây rồi được bàn giao, đều được lập ban thờ Phật, phụng thờ tôn tượng Đức Quán Thế Âm Bồ Tát. Quý Thầy đến bàn giao nhà, làm lễ an vị bát hương, an vị ban thờ Phật, ai cũng hoan hỉ.
 Căn nhà mới ấm cúng cùng ban thờ Phật phụng thờ tôn tượng Đức Quán Thế Âm Bồ Tát
Còn nhiều lắm, những gia đình, hay bà con đồng bào dân tộc thiểu số nơi huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk chưa trọn vẹn mái nhà che thân. Mong sao, bà con thuận duyên sớm có được căn nhà mơ ước. 

Vẫn biết, không chỉ nơi đây, nhiều nơi trên đất nước, vô số những hoàn cảnh éo le. Nhưng đáng quý, đáng trân trọng nơi miền quê núi rừng Tây Nguyên, mỗi căn nhà được dựng xây, một gia đình phật tử được hình thành. Tối hàng ngày, nơi căn nhà mới, tiếng chuông, nhịp mõ, câu kinh, tiếng kệ đều đặn ngân xa…

Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Gieo mầm thiện 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Gieo mầm thiện 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Gieo mầm thiện 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Gieo mầm thiện 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học