Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/08/2016, 10:53 AM

Đăk Nông: Đạo tràng Ngọc Đạt tặng quà Vu lan đến đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 30/07/2016, tại trụ sở UBND xã Đăk Wil, huyện Cư Jút, phật tử đạo tràng Ngọc Đạt (phường Nghĩa Phú, Gia Nghĩa) đã trao tặng 100 phần quà đến đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Đây là những phần quà Vu lan gửi sớm đến bà con nơi vùng biên giới.

Tham dự buổi phát quà có ĐĐ.Thích Giác Nhường, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh; quý Đại đức, Sư cô ở Gia Lai; ông Trần Viết Điệp, Phó phòng Chính sách - Ban Dân tộc tỉnh; ông Trịnh Xuân Giao, Trưởng phòng Dân tộc huyện Cư Jút; ông Đào Tuấn Thành (pháp danh Thiện Chánh), Trưởng Ban Hộ tự Đạo tràng Ngọc Đạt; các thành viên Cơ sở Thiện nguyện Từ Tâm – Gia Lai và GĐPT Diệu Tịnh tại Tp.HCM.
 
Được biết, bà con đồng bào dân tộc thiểu nơi đây là tự di cư từ miền Bắc vào, đời sống chủ yếu là làm rẫy, làm nương, tuy được sự quan tâm giúp đỡ rất lớn của các cấp chính quyền như cất nhà ở, đào giếng nước, v.v… nhưng cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn. Những phần quà trao tặng tuy nhỏ, nhưng là sự bày tỏ tinh thần quan tâm, chia sẻ đến bà con nơi đây của đồng bào phật tử nhân mùa Vu Lan báo hiếu đến gần.
 

Thành Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Các bạn có thể làm được gì cho thế giới

Gieo mầm thiện 08:06 06/06/2020

Hỡi các bạn trẻ của tôi, tất nhiên là các bạn muốn biết mình phải làm gì để thực hiện cuộc Cách mạng từ bi. Đây là một cuộc cách mạng nội tâm, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tác động đến thế giới bên ngoài.

Mười hai nhân duyên và đời sống đạo

Gieo mầm thiện 08:05 06/06/2020

Giáo lý duyên khởi giải thích nguồn gốc của vòng sanh tử luân hồi là do vô minh tạo nghiệp mê lầm rồi cảm ra quả báo khổ đau. Để cắt đứt con đường luân hồi, hành giả phải đoạn diệt được một trong Mười hai chi phần nhân duyên.

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Gieo mầm thiện 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Gieo mầm thiện 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Từ điển Phật học