Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 03/05/2020, 15:00 PM

Đang nuôi mẹ bệnh ung thư, hai anh em bị tai nạn nguy kịch

Mẹ mắc bệnh ung thư. Trong thời gian nghỉ học do COVID-19, bé Nguyễn Nam Đua 10 tuổi theo anh trai đi phụ việc ở vựa cá cơm để kiếm thêm lon gạo cho gia đình nhưng trong 1 lần bị xe tông, cả 2 anh em đều đang trong tình trạng nguy kịch.

 > Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Cha bỏ đi từ bé, mẹ mắc bệnh ung thư. Em Đua (10 tuổi, ở Tiền Giang) đã sớm trưởng thành. Đi học thì thôi, về nhà là cùng mẹ, người anh 12 tuổi và em gái mới 7 tuổi ra đồng, hay dọc theo các con kênh bắt ốc đổi gạo. Người anh lớn hơn đi làm thuê ở vựa cá cơm phụ lo cho các em đến trường. Cứ thế, mấy mẹ con lay lắt sống qua ngày.

Dịch COVID-19 kéo dài, con ốc, mớ rau mấy mẹ con kiếm được bán không ai mua, cả nhà có hôm phải nhịn đói đi ngủ. Thời gian qua, học sinh được nghỉ học để phòng chống COVID-19, Đua xin anh trai cho đi theo phụ việc. Thương hoàn cảnh của Đua, chủ vựa đồng ý nhận em.

Một lần từ nhà đến vựa cá làm việc, Đua và anh trai bị tông xe, người gây tai nạn nhẫn tâm bỏ cả hai đang thoi thóp bên đường. Khi được phát hiện, anh em Đua được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang cấp cứu. Đua tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố điều trị.

Một lần từ nhà đến vựa cá làm việc, Đua và anh trai bị tông xe, người gây tai nạn nhẫn tâm bỏ cả hai đang thoi thóp bên đường.

Một lần từ nhà đến vựa cá làm việc, Đua và anh trai bị tông xe, người gây tai nạn nhẫn tâm bỏ cả hai đang thoi thóp bên đường.

Người tin Phật, niệm Phật có bị tai nạn không?

Các bác sĩ chẩn đoán Đua bị đa chấn thương do tai nạn. Theo các bác sĩ, những trường hợp đa chấn thương, xuất huyết não rất nguy kịch và cần theo dõi sát tri giác, diễn tiến xuất huyết và dấu hiệu phù não, nguy cơ diễn tiến nặng rất nhanh.

Tiền điều trị, viện phí, thuốc men của Đua lên tới cả chục triệu một ngày. Trách nhiệm giờ đây càng đè nặng lên bà mẹ đang chống chọi với bệnh ung thư, không còn sức lao động.

Chiều 23/4, người mẹ nghèo dẫn theo con gái út lên thăm Đua. Chị tranh thủ vào thăm bé một lúc liền vội vã trở lại Tiền Giang vì nghe bác sĩ nói tình hình anh trai Đua - con trai cả của chị, cũng nguy kịch. Chị không biết chữ, không biết sử dụng điện thoại, cũng không anh chị em, họ hàng, nên không biết phải vay mượn ai.

Hoàn cảnh vốn đã éo le nay còn éo le hơn. Mong rằng điều điều kỳ diệu sẽ xảy đến với gia đình em. Chúc em và gia đình vượt qua tai ương này.

Mong mạnh thường quân hãy cùng nhau chung tay dìu anh em Đua vượt qua khó khăn này:

Mọi hỗ trợ xin liên lạc qua số tài khoản Báo Phụ Nữ TPHCM: 0071001049165 Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh TP.HCM. Nội dung: “Giúp em Nguyễn Nam Đua”.

Hoặc gửi đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố qua số tài khoản: 0721000644286 Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Chợ Lớn. Nội dung: “Ủng hộ bé Nguyễn Nam Đua”. bạn đọc cũng có thể đến trực tiếp Phòng Bạn đọc của Báo Phụ Nữ TPHCM số 311 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, hoặc liên hệ Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố, số 15 Võ Trần Chí, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM.

>Xem thêm video: Dạy con hành động thiện:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chùm ảnh: Ngôi chùa gắn với đàn voi chiến của Hà Nội xưa

Gieo mầm thiện 09:00 28/02/2021

Ngôi chùa này xưa kia nằm trên bãi nuôi voi chiến của nhà Lê – Trịnh. Không chỉ thờ Phật, chùa còn thờ cả những người có công huấn luyện voi chiến ở kinh thành Thăng Long xưa.

Thương em - cậu bé có "trái tim kì lạ" và căn bệnh hiếm gặp

Gieo mầm thiện 08:22 28/02/2021

Chào đời được 210 ngày thì cậu bé nằm viện tới 200 ngày, bởi "trái tim kì lạ" nằm bên phải, nội tạng bị đảo ngược, tính mạng cậu bé lúc nào cũng mong manh như "chỉ mành treo chuông".

Một ngày chủ nhật thật bình thường

Gieo mầm thiện 08:08 28/02/2021

Đừng tìm hạnh phúc ở đâu xa. Ngay giờ phút này đây, ngay cuộc sống này đây mà không chịu kiến tạo hạnh phúc thì tới bao giờ mới có hạnh phúc?

Đừng bỏ người thương

Gieo mầm thiện 07:00 28/02/2021

Dửng dưng là một thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Ghét bỏ cũng là thái độ chúng ta cần phải buông bỏ. Chúng ta đừng tưởng rằng tách lìa người kia thì tự nhiên chúng ta sẽ có hạnh phúc.

Từ điển Phật học

Travel Mag