Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 17/05/2019, 09:35 AM

Đau lòng cảnh bé trai bị mẹ bỏ rơi được nhà chùa cưu mang suốt 12 năm

Thương cảnh đời bé trai bất hạnh bị mẹ bỏ rơi được nhà chùa Kỳ Quang 2 cưu mang suốt 12 năm, do không làm chủ được nên có lần Minh đã bỏ chùa đi và bị tai nạn giao thông. Nhà chùa đã cử người cùng các y tá chăm sóc em hết lòng.

Mùa hè năm 2005, bé Trần Văn Minh (14 tuổi) được mẹ đưa đến chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP.HCM) trong tình trạng mặt mày tím ngắt, hơi thở yếu ớt. Lúc ấy, mẹ em muốn gửi con vào chùa vì chồng vừa mất, lại phải nuôi ba đứa con nhỏ. Tuy nhiên, trong lúc đợi gặp thầy trụ trì thì mẹ của Minh đã lẳng lặng bỏ em lại và ra về trong đêm.

Bài liên quan

Sau 12 năm, cậu bé bị bại não vẫn không thể nói hay sinh hoạt bình thường như các bạn khác cùng trang lứa. Hàng ngày, bé Minh chỉ đi loanh quanh trong chùa hoặc ngồi một chỗ đợi đến giờ ăn rồi đi ngủ. 

Tưởng như cuộc sống của cậu bé bại não sẽ êm đềm trôi qua bên cạnh các sư thầy và các cô bảo mẫu.

Sáng sớm 9/5, bé Minh bất ngờ rời khỏi ngôi chùa rồi bị tai nạn giao thông. Cậu bé được người dân đưa vào Bệnh viện quận Thủ Đức trong tình trạng đa chấn thương, có nhiều vết thương trên mặt, đầu và gãy chân trái do bị xe tải đâm vào.

be-trai-bai-nao-bi-tai-nan-giao-thong-dspl
Bài liên quan

Ngay sau khi nhận được thông tin, các bảo mẫu ở chùa Kỳ Quang 2 đã đến và cùng nhân viên y tế của Bệnh viện quận Thủ Đức thay phiên nhau chăm sóc cho em.

Sức khỏe của Minh đã dần hồi phục, hiện được điều trị tại Khoa ngoại thần kinh. Tình thương, sự chăm sóc ân cần của các bảo mẫu giúp Minh khỏe hơn mỗi ngày, nhưng vẫn còn đó nỗi lo toan khi tiền viện phí của Minh khá cao.

Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện quận Thủ Đức sau khi biết hoàn cảnh đáng thương của bé Minh đã phát thông báo vớiquý mạnh thường quân, nhà hảo tâm và bạn bè gần xa cùng chung tay góp sức giúp đỡ bé với mong muốn Minh sẽ có cơ hội được tiếp tục sống và có một tương lai tốt hơn.

>>Bé gái bị bỏ rơi và lòng trắc ẩn của ni sư Minh Tài chùa Huệ Quang, Lâm Đồng

Phật Giáo
Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Phát quà cho bệnh nhân làng phong

Gieo mầm thiện 11:10 26/05/2020

Vừa qua, các thành viên của Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm, TP. HCM, dưới sự hướng dẫn của ông Nguyễn Đăng Hoàng - Chủ tịch hội đã đến Quy Hòa, Bình Định, thăm hỏi trao 330 suất quà gồm cho cho những người bệnh phong và phát 25 xe đạp để họ có phương tiện bán vé số.

38 năm hốt thuốc miễn phí cứu người

Gieo mầm thiện 10:10 26/05/2020

Đó là bà Nguyễn Ngọc Nữ (68 tuổi, ngụ ấp Phú Thọ, xã Đông Phú, H.Châu Thành, Hậu Giang), suốt 38 năm qua miệt mài khám chữa bệnh và hốt thuốc miễn phí cứu người.

Tâm thanh tịnh ma quỷ không dám đến quấy phá

Gieo mầm thiện 10:01 26/05/2020

Người học Phật, thiết yếu nhất là tu tâm thanh tịnh. Tâm địa thật sự thanh tịnh rồi, quang minh của quý vị là kim sắc, kim sắc quang minh. Tâm địa thanh tịnh, ma sẽ không thể phạm.

Cội gốc của luân hồi sinh tử là tình ái

Gieo mầm thiện 09:27 26/05/2020

Qua câu chuyện trên là một bài học nhân quả công bằng không thiên vị một ai, siêng năng tinh tấn tu hành thì chứng quả giải thoát, gieo tạo ác nghiệp thì đến hồi đủ duyên phải trả quả xấu.