Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/08/2020, 14:39 PM

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Bị tai nạn giao thông, nhờ tiếng niệm Phật được cấp cứu

Thực hiện văn bản số 257/UBATGTQG ngày 4-8-2020 của Ủy ban ATGT Quốc gia về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”; nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Tăng Ni, Phật tử và các tầng lớp nhân dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông, Thường trực Ban ATGT Thành phố đề nghị Ban ATGT các quận, huyện, thị xã:

Triển khai thực hiện các hoạt động tuyên truyền, vận động Tăng Ni, Phật tử và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia bảo đảm, trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền ATGT, đặc biệt trong tháng 7 âm lịch, trọng tâm tuyên truyền Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 16-1-2020, của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Chi thị số 04/CT-TTg, ngày 19-1-2018, về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Thông điệp truyền thông “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”; “Mặc áo phao khi đi đò, phà”; “Dừng lại quan sát an toàn trước khi đi qua đường sắt”.

Cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT là hoạt động hằng năm của Hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: Dân trí

Cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT là hoạt động hằng năm của Hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: Dân trí

Kết hợp lồng ghép lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông với lễ cầu siêu của chùa để cầu siêu các nạn tử vong do tai nạn giao thông tại địa phương, nhằm chia sẻ những tổn thất, mất mát của các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông; đồng thời, tuyên truyền, vận động Tăng Ni, Phật tử và các tầng lớp Nhân dân luôn tự giác chấp hành pháp luật về bảo đảm trật tự, ATGT, thực hiện các giải pháp phòng, tránh tai nạn giao thông, đặc biệt là tai nạn khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, tai nạn khi đi bộ sang đường, tai nạn đò ngang, tai nạn tại đường ngang, lối đi tự mở qua đường sẳt. 

Việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm trật tự, ATGT phải bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố.

> Xem thêm video: "Hoa sen và thuyết luân hồi của Phật giáo":

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Trong nước 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Trong nước 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Trong nước 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Trong nước 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo