Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/08/2020, 14:39 PM

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Bị tai nạn giao thông, nhờ tiếng niệm Phật được cấp cứu

Thực hiện văn bản số 257/UBATGTQG ngày 4-8-2020 của Ủy ban ATGT Quốc gia về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”; nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Tăng Ni, Phật tử và các tầng lớp nhân dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông, Thường trực Ban ATGT Thành phố đề nghị Ban ATGT các quận, huyện, thị xã:

Triển khai thực hiện các hoạt động tuyên truyền, vận động Tăng Ni, Phật tử và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia bảo đảm, trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền ATGT, đặc biệt trong tháng 7 âm lịch, trọng tâm tuyên truyền Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 16-1-2020, của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Chi thị số 04/CT-TTg, ngày 19-1-2018, về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Thông điệp truyền thông “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”; “Mặc áo phao khi đi đò, phà”; “Dừng lại quan sát an toàn trước khi đi qua đường sắt”.

Cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT là hoạt động hằng năm của Hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: Dân trí

Cầu siêu cho nạn nhân tử vong do TNGT là hoạt động hằng năm của Hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: Dân trí

Kết hợp lồng ghép lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông với lễ cầu siêu của chùa để cầu siêu các nạn tử vong do tai nạn giao thông tại địa phương, nhằm chia sẻ những tổn thất, mất mát của các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông; đồng thời, tuyên truyền, vận động Tăng Ni, Phật tử và các tầng lớp Nhân dân luôn tự giác chấp hành pháp luật về bảo đảm trật tự, ATGT, thực hiện các giải pháp phòng, tránh tai nạn giao thông, đặc biệt là tai nạn khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, tai nạn khi đi bộ sang đường, tai nạn đò ngang, tai nạn tại đường ngang, lối đi tự mở qua đường sẳt. 

Việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm trật tự, ATGT phải bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố.

> Xem thêm video: "Hoa sen và thuyết luân hồi của Phật giáo":

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Trong nước 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Trong nước 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Trong nước 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Trong nước 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag