Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 14/02/2014, 15:51 PM

Đi lễ chùa, không để lại rác, cũng là công đức!

Hàng năm, cứ vào tối ngày 14 tháng Giêng, hàng nghìn người lại đổ về chùa Phúc Khánh (Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) tham dự lễ cầu an.

Năm nay dường như số lượng người đông không kém năm trước. Dòng người vẫn đổ xô ra cả hai bên ven đường, chật cứng góc phố chân cầu vượt Ngã Tư Sở - Hà Nội mặc cho thời tiết giá lạnh.
 Thật là một ý tưởng hay và hành động thiết thực!. Ảnh: vnexpress.net
Xuất hiện rải rác trong đám đông dự lễ là những tấm biến ghi “Đi lễ chùa, Không để lại rác cũng là công đức”, nhằm nhắc nhở mọi người hãy ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi như những năm trước, và cũng là giúp cho anh chị em công ty vệ sinh đỡ khổ trong việc quét dọn sau lễ chùa.
 Công nhân môi trường vất vả dọn rác sau lễ chùa Phúc Khánh năm 2013. Ảnh sưu tầm Internet
Những hành động, những việc làm tuy nhỏ, nhưng có tác động trực tiếp tới ý thức người dân đến hành lễ. Công đức cúng dường đâu phải chỉ có mâm cao cỗ đầy, nhắc nhở người khác ý thức về bảo vệ môi trường cũng là cách cúng dường Tam Bảo hiệu quả, nhất là ngay tại sân chùa, sau mỗi khóa lễ, hoặc tại các sự kiện phật sự.

An Hoàng

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống của người tu

Ý kiến – Diễn đàn 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.

Mầu nhiệm thay hai bài thần chú

Ý kiến – Diễn đàn 16:22 24/05/2020

Hai thần chú nổi tiếng nhất của Tây Tạng là thần chú của Padmasambhava, gọi là thần chú Kim cang Thượng sư (Vajra Guru Mantra) OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM, và thần chú của Quán Thế Âm, vị Phật của lòng bi mẫn: OM MANI PADME HUM.

Ba anh em Ca Diếp có 1000 đệ tử

Ý kiến – Diễn đàn 11:27 24/05/2020

Các vị Ca Diếp có tất cả 1000 vị đệ tử đều nhờ Phật giáo hóa mà diệt trừ được lửa phiền não, an lạc dạo chơi nơi cảnh giới của sự giải thoát.

Cây đa sộp tại tịnh xá Ngọc Vạn được công nhân là cây di sản

Ý kiến – Diễn đàn 10:03 24/05/2020

Trong số 5 cây cổ thụ được Hội VACNE tổ chức công nhận và trao bằng đợt này, trong đó cây đa sộp (lá nhỏ), trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Vạn là một cây rất đặc biệt.