Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 29/08/2018, 20:29 PM

Thủ đoạn lừa đảo của người đàn ông “tội nghiệp”

Đây là thủ đoạn lừa đảo khá mới và có khả năng xuất hiện tại nhiều địa phương khác nhau, mong người dân hết sức cảnh giác.

Chuyện có thật xảy ra ngày 29/08/2018 tại cầu Cần Thơ, phía địa phận Vĩnh Long. Đang chuẩn bị cho xe lên dốc cầu Cần Thơ (phía bờ Vĩnh Long), anh Long* bất chợt nhìn thấy một ông già có vẻ quê mùa đang vẫy tay xin quá giang. Trời nắng quá thấy ông lão có vẻ thật thà nên anh dừng lại.

- Bác đi đâu vậy ?

- Tui về Sóc Trăng.

- Về Sóc Trăng sao bác không đón xe khách mà đứng đây?

- Hồi nãy tui có lên xe rồi. Lơ xe đòi tiền mà tui nói không có. Bởi đang nuôi con bệnh, bây giờ về quê mượn thêm tiền để lo cho thằng con trai đang bị ung thư gan giai đoạn cuối. Vậy mà họ nỡ đuổi tui xuống xe. Thôi chú cho tui quá giang tới cầu vượt để tui đón xe khác. Sáng giờ đói quá mà có tiền đâu ăn uống. Chú cho tui xin ít tiền để trả tiền xe không người ta lại đuổi xuống. Tui khổ quá chú ơi!
 Ông già “tội nghiệp”. Ảnh được anh Long chụp lại
Thấy hoàn cảnh đáng thương, anh Long liền chở người đàn ông tội nghiệp đó đến dưới chân cầu vượt và không quên tặng cho ông số tiền 100.000 đồng để trả tiền xe về quê.

Chạy được một đoạn, anh Long cảm giác có chuyện gì đó rất bất thường trong lời nói và cử chỉ của người đàn ông kia. Anh bí mật quay xe lại và theo dõi người này từ xa. Rất bất ngờ, ông ta không hề đón bất kỳ một chiếc xe khách nào khác mà đi ngược lại chỗ đứng ban đầu với điệp khúc vẫy tay xin đi nhờ. Chỉ trong vòng 30 phút đã có 4 người “sập bẫy” như anh Long. Thấy anh Long chuẩn bị ghi ảnh từ xa, một người thanh niên phóng xe honda trờ tới; ông lão “tội nghiệp” nhanh chóng phóng lên rồi cả hai biến mất trong dòng người.

Đây là thủ đoạn lừa đảo khá mới và có khả năng xuất hiện tại nhiều địa phương khác nhau, mong người dân hết sức cảnh giác.

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Phan Thị Anh Thư      
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Ý kiến – Diễn đàn 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Ý kiến – Diễn đàn 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Ý kiến – Diễn đàn 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Ý kiến – Diễn đàn 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo