Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 29/08/2018, 20:29 PM

Thủ đoạn lừa đảo của người đàn ông “tội nghiệp”

Đây là thủ đoạn lừa đảo khá mới và có khả năng xuất hiện tại nhiều địa phương khác nhau, mong người dân hết sức cảnh giác.

Chuyện có thật xảy ra ngày 29/08/2018 tại cầu Cần Thơ, phía địa phận Vĩnh Long. Đang chuẩn bị cho xe lên dốc cầu Cần Thơ (phía bờ Vĩnh Long), anh Long* bất chợt nhìn thấy một ông già có vẻ quê mùa đang vẫy tay xin quá giang. Trời nắng quá thấy ông lão có vẻ thật thà nên anh dừng lại.

- Bác đi đâu vậy ?

- Tui về Sóc Trăng.

- Về Sóc Trăng sao bác không đón xe khách mà đứng đây?

- Hồi nãy tui có lên xe rồi. Lơ xe đòi tiền mà tui nói không có. Bởi đang nuôi con bệnh, bây giờ về quê mượn thêm tiền để lo cho thằng con trai đang bị ung thư gan giai đoạn cuối. Vậy mà họ nỡ đuổi tui xuống xe. Thôi chú cho tui quá giang tới cầu vượt để tui đón xe khác. Sáng giờ đói quá mà có tiền đâu ăn uống. Chú cho tui xin ít tiền để trả tiền xe không người ta lại đuổi xuống. Tui khổ quá chú ơi!
 Ông già “tội nghiệp”. Ảnh được anh Long chụp lại
Thấy hoàn cảnh đáng thương, anh Long liền chở người đàn ông tội nghiệp đó đến dưới chân cầu vượt và không quên tặng cho ông số tiền 100.000 đồng để trả tiền xe về quê.

Chạy được một đoạn, anh Long cảm giác có chuyện gì đó rất bất thường trong lời nói và cử chỉ của người đàn ông kia. Anh bí mật quay xe lại và theo dõi người này từ xa. Rất bất ngờ, ông ta không hề đón bất kỳ một chiếc xe khách nào khác mà đi ngược lại chỗ đứng ban đầu với điệp khúc vẫy tay xin đi nhờ. Chỉ trong vòng 30 phút đã có 4 người “sập bẫy” như anh Long. Thấy anh Long chuẩn bị ghi ảnh từ xa, một người thanh niên phóng xe honda trờ tới; ông lão “tội nghiệp” nhanh chóng phóng lên rồi cả hai biến mất trong dòng người.

Đây là thủ đoạn lừa đảo khá mới và có khả năng xuất hiện tại nhiều địa phương khác nhau, mong người dân hết sức cảnh giác.

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Phan Thị Anh Thư      
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Vài suy cảm về niềm 'Hạnh phúc có thật'

Ý kiến – Diễn đàn 11:54 10/04/2020

Con người và cuộc sống là những gì đáng quý nhất. Xã hội ngày càng phát triển thì cuộc sống con người cũng có yêu cầu ngày càng cao. Và cả những mong muốn chính đáng, nhất là ước mong có được niềm “Hạnh phúc có thật”.

Lần đầu sau 30 năm, người Ấn Độ nhìn thấy dãy Himalaya từ miền bắc

Ý kiến – Diễn đàn 11:21 10/04/2020

Nhiều khu vực ở Ấn Độ có thể quan sát được dãy Himalaya lần đầu tiên trong 30 năm sau khi ô nhiễm giảm do phong tỏa ngăn ngừa COVID-19, thậm chí từ khoảng cách 200km, Independent đưa tin.

Ấm lòng phần cơm chay miễn phí tặng người nghèo mùa dịch

Ý kiến – Diễn đàn 11:03 10/04/2020

Mấy ngày nay tiệm cơm chay Thanh Long (số 198 đường Trần Hưng Đạo, Phường 4, TP Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang) gần chợ Hàng Còng đã trở thành điểm đến yêu thương cho những mảnh đời khó khăn.

Đức Phật là thầy của trời người

Ý kiến – Diễn đàn 09:41 10/04/2020

Lòng kham nhẫn trong các Phật sự hay trong sự dấn thân phải bắt nguồn từ nhận thức sáng suốt, tất cả những điều chướng tai, gai mắt diễn ra xung quanh đều có những nguyên nhân sâu xa của nó, không lẽ nào là vô cớ, ngẫu nhiên.