Phật Giáo

Dị nhân và chuyện chưa đẹp ở chùa Huệ Phước, Bến Tre

Thứ năm, 11/01/2018 | 09:27

Dù không phải là ngày nghỉ nhưng chúng tôi bắt gặp khá nhiều người tìm đến chùa Huệ Phước (tọa lạc tại xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) để chứng kiến tận mắt một nữ “dị nhân” có mái tóc dài trên 7m đã không được gội rửa trên 68 năm qua nhưng không bốc mùi hôi. Nữ “dị nhân” ấy là bà Nguyễn Thị Định nay đã tuổi 85 vẫn còn rất minh mẫn.

Bà Võ Thị Ái, ngụ Tp.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết: “chuyện khó tin nhưng có thật. Mái tóc bà dài và có hình dạng như con rồng, không có mùi hôi, thật kỳ lạ”. Theo lời kể của bà Định: bà đã để tóc từ năm 19 tuổi đến nay và không gội đầu lần nào nữa. Nếu có người chạm vào mái tóc thì bà sẽ bị nhức đầu dữ dội (?).

Không biết thực hư ra sao nhưng mỗi khi có người đến tìm hiểu thì luôn được các nhà sư ở chùa lẫn bà Định cảnh báo: Không được chụp ảnh với bất kỳ hình thức nào. Riêng bà Định còn đe dọa với lời lẽ gay gắt hơn “nếu chụp hình tôi thì người chụp cùng gia đình sẽ bị thần linh quở phạt nặng nề”.

Nhớ lại lần về đây 2 năm về trước, chúng tôi đã chụp rất nhiều ảnh về bà nhưng vẫn bình yên vô sự. Điều này minh chứng sự huyễn hoặc, mê tín, dị đoan từ những lời đe dọa này. Lần đó chúng tôi chụp lại được một người phụ nữ khác tên Nguyễn Thị Năm, 70 tuổi có mái tóc dài trên 4m. Không như bà Định, bà Năm đã cho chúng tôi ghi hình rất thoải mái.
                      Ảnh chụp bà Định ngày 09/01/2018
Chưa dừng lại ở đó, những người đến đây đều được bà Định gợi ý được bà xoa đầu để được may mắn, ngược lại người được xoa sẽ phải “bồi dưỡng” tiền cho bà. Khi chúng tôi đặt vấn đề với các nhà tu hành ở chùa Huệ Phước là vì sao bà Định được “ưu ái” ăn nghỉ tại chùa dù bà không phải là người xuất gia thì được trả lời bằng một sự im lặng khó hiểu.

Sở hữu mái tóc dài kỳ lạ là điều đáng trân trọng nhưng không vì vậy mà biến hiện tượng này thành tình trạng mê tín dị đoan quả là điều không nên.

Phan Thị Anh Thư 
Phan Thị Anh Thư
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z