Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 12/03/2020, 09:55 AM

MC Đại Nghĩa kêu gọi giúp người dân miền Tây chống hạn

Cùng với dịch Covid-19, những ngày này người dân miền Tây đang phải chống chọi với điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt, hạn và ngập mặn. MC - diễn viên Đại Nghĩa đã có nghĩa cử rất đẹp để giúp người dân miền Tây chống chọi với hạn hán kéo dài.

MC Đại Nghĩa làm từ thiện gần 1 tỷ đồng từ tiền thưởng

Thời gian qua, tình hình hạn hán, xâm nhập mặn kéo gây thiệt hại nặng nề các tỉnh miền Tây Nam Bộ như Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Cà Mau. Nhiều tỉnh ở khu vực này điêu đứng, các loại nông sản, thuỷ hải sản trên đà bị bệnh hoặc chết rất nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế. Sự biến động bất thường thời tiết, khí hậu khiến cho hàng ngàn người dân lao đao khốn đốn, nhiều hộ gia đình thiếu nước sạch để sinh hoạt, thiếu lương thực không đủ ăn.

Người thiếu nước uống. Lúa thiếu nước tưới. Đất đai khô cằn, hạn mặn bủa vây các tỉnh miền Tây ngày càng khốc liệt. Ảnh: Internet

Người thiếu nước uống. Lúa thiếu nước tưới. Đất đai khô cằn, hạn mặn bủa vây các tỉnh miền Tây ngày càng khốc liệt. Ảnh: Internet

Trước tình cảnh này MC - diễn viên Đại Nghĩa – một người con của vùng đất Nam Bộ đã không thể ngồi im, anh đã đứng ra kêu gọi vận động nhiều nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ người miền Tây chống chọi với thiên tai địch họa.

Theo chia sẻ của Đại Nghĩa đến nay anh đã vận động được hàng chục máy lọc nước để trao tặng cho bà con miền Tây có nước sạch dùng. Sau khi lắp đặt máy nước sạch ở nhiều nơi, Đại Nghĩa chia sẻ: “Còn nhiều nơi yêu cầu lắm, tình hình ngập mặn ở miền Tây rất nghiêm trọng, nhưng cùng một lúc Nghĩa không thể làm hết được ngay nhưng từ từ cũng có hết”.

Hiện tại Đại Nghĩa đang tích cực đi khảo sát những nơi thiếu nước sạch để tiếp tục vận động nguồn tài trợ mang máy về giúp bà con. Theo danh sách Đại Nghĩa chia sẻ trên trang cá nhân, anh đã đi khảo sát 11 điểm ở các huyện Chợ Lách, Châu Thành, Mỏ Cày Bắc (tỉnh Bến Tre), trong thời gian sớm nhất máy lọc nước sẽ được mang đến hỗ trợ người dân ở đây.

Đại nghĩa trong một chuyến thiện nguyện - Ảnh: FBNV

Đại nghĩa trong một chuyến thiện nguyện - Ảnh: FBNV

MC Đại Nghĩa: Sống để chia sẻ và tặng 100 cái áo quan cho những gia đình khó khăn

Bên cạnh đó, giữa tâm bão Covid-19, Đại Nghĩa cũng phát hàng chục nghìn khẩu trang và nước rửa tay để cùng với người dân đẩy lùi bệnh dịch. 

Đại Nghĩa tên thật là Bùi Đại Nghĩa, sinh 1978 tại TP.HCM. Anh là một nghệ sĩ nổi tiếng và đa tài trên các lĩnh vực như MC, sân khấu (chính kịch, hài kịch) điện ảnh, truyền hình và diễn viên lồng. Không chỉ nổi tiếng trong nghệ thuật, Đại Nghĩa còn biết đến như là một nghệ sĩ - người hào hiệp có nhiều đóng góp cho cộng đồng bằng những chương trình thiện nguyện ý nghĩa và thiết thực.

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của thắp 3 nén nhang, 3 vái, 3 lạy

Gieo mầm thiện 15:50 06/06/2020

Phật giáo cũng nhấn mạnh, ý nghĩa 3 vái 3 lạy không chỉ lạy Tam Bảo mà còn là lễ chính ba ngôi quý trong mỗi con người và trong toàn thể chúng sinh. Đó là Phật tính, Pháp tính và Thanh tịnh tính. Ai cũng có Phật tính sáng suốt, Pháp tính từ bi bình đẳng và Thanh tịnh tính hòa hợp.

Dấu ấn tâm linh chùa Thủ Lễ

Gieo mầm thiện 14:49 06/06/2020

Chùa Thủ Lễ - Huế nằm ở ngôi làng cổ cùng tên có lịch sử lâu đời và kiến trúc đặc biệt - kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật xây dựng cung đình và dân gian là điểm đến mới mẻ với nhiều du khách khi du lịch cố đô.

Ý nghĩa sáu chữ hồng danh Nam Mô A Di Đà Phật

Gieo mầm thiện 13:47 06/06/2020

Kinh A Di Đà Yếu Giải của ngài Ngẫu Ích Đại sư nói rất hay, ngài nói rằng: “Đức Phật A Di Đà có vô lượng danh, nghĩa chứ chẳng phải chỉ có ý nghĩa Vô Lượng Thọ và Vô Lượng Quang thôi đâu!"

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Gieo mầm thiện 11:21 06/06/2020

Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

Từ điển Phật học