Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 27/02/2019, 12:42 PM

Doanh thu Du lịch 2019 của Vương quốc Phật giáo Campuchia tăng 20%

Theo số liệu mới nhất của Bộ Du lịch Campuchia, ngành du lịch đã đạt doanh thu 4,3 tỷ USD vào năm ngoái (2018), tăng khoảng 20%.

Năm ngoái (2018), hơn 6 triệu du khách thập phương hành hương du lịch sinh thái tâm linh tại Vương quốc Phật giáo Campuchia.  Ảnh: Chor Sokuntemat

Năm ngoái (2018), hơn 6 triệu du khách thập phương hành hương du lịch sinh thái tâm linh tại Vương quốc Phật giáo Campuchia.  Ảnh: Chor Sokuntemat

Bài liên quan

Cư sĩ Thong Khon, Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia đã tiết lộ con số tại thành phố quốc gia sạch xanh năm 2019 tại khách sạn Sokha Pnom Penh vào ngày 25 tháng 02 vừa qua, nơi người chiến thắng giải thưởng “Du lịch xanh” và “Khách sạn tốt nhất” đã được công bố.

Bộ trưởng Thong Khon nói rằng: “Năm ngoái có đến 6,2 triệu du khách quốc tế hành hương Vương quốc Phật giáo Campuchia, tăng 10,7% so với năm ngoái (2018).

Với sự ổn định chính trị và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, ngành du lịch đã và đàn đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước, nâng cao sinh kế cho người dân.

Lĩnh vực này đã được Chính phủ Campuchia xem là “Vàng Xanh” hỗ trợ tăng trưởng và nền kinh tế bằng cách tạo công ăn việc làm và xóa đói giảm nghèo”.

Lĩnh vực này đã được Chính phủ Campuchia xem là “Vàng Xanh” hỗ trợ tăng trưởng và nền kinh tế bằng cách tạo công ăn việc làm và xóa đói giảm nghèo

Lĩnh vực này đã được Chính phủ Campuchia xem là “Vàng Xanh” hỗ trợ tăng trưởng và nền kinh tế bằng cách tạo công ăn việc làm và xóa đói giảm nghèo

Bài liên quan

Thủ tướng Vương quốc Campuchia cư sĩ Hunsen, người chủ trì sự kiện ngày 25/02 vừa qua, Ngài kêu gọi khu vực tư nhân, chính quyền và công chúng cùng hợp tác để thúc đẩy chiến dịch Thành phố Sạch Xanh và đảm bảo thành công. Ngài cho biết các thành phố Sạch Xanh hơn và an toàn hơn sẽ thu hút nhiều du khách nước ngoài hơn vào quốc gia Phật giáo chúng ta.

Theo Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia, cư sĩ Thong Khon cho biết: “Campuchia dự kiến sẽ chào đón 6,7 triệu du khách nước ngoài trong nam nay. Đến năm 2020, 7 triệu du khách quốc tế hành hương Vương quốc Phật giáo Campuchia mỗi năm, tạo ra doanh thu hơn 5 tỷ USD và 1 triệu công ăn việc làm.

Để chuẩn bị cho sự gia tăng khách du lịch này, chúng ta phải có một chiến lược rõ ràng để phát triển ngành du lịch. Chiến lược này phải giải quyết các cách để biến quốc gia nà thành một điểm đến hấp dẫn và thoải mái thông qua các công kỹ nghệ kỹ thuật số và các sáng kiến xanh”.

Phật Giáo
Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Quốc tế 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Quốc tế 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Quốc tế 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Quốc tế 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học