Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 27/02/2019, 12:42 PM

Doanh thu Du lịch 2019 của Vương quốc Phật giáo Campuchia tăng 20%

Theo số liệu mới nhất của Bộ Du lịch Campuchia, ngành du lịch đã đạt doanh thu 4,3 tỷ USD vào năm ngoái (2018), tăng khoảng 20%.

Năm ngoái (2018), hơn 6 triệu du khách thập phương hành hương du lịch sinh thái tâm linh tại Vương quốc Phật giáo Campuchia.  Ảnh: Chor Sokuntemat

Năm ngoái (2018), hơn 6 triệu du khách thập phương hành hương du lịch sinh thái tâm linh tại Vương quốc Phật giáo Campuchia.  Ảnh: Chor Sokuntemat

Bài liên quan

Cư sĩ Thong Khon, Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia đã tiết lộ con số tại thành phố quốc gia sạch xanh năm 2019 tại khách sạn Sokha Pnom Penh vào ngày 25 tháng 02 vừa qua, nơi người chiến thắng giải thưởng “Du lịch xanh” và “Khách sạn tốt nhất” đã được công bố.

Bộ trưởng Thong Khon nói rằng: “Năm ngoái có đến 6,2 triệu du khách quốc tế hành hương Vương quốc Phật giáo Campuchia, tăng 10,7% so với năm ngoái (2018).

Với sự ổn định chính trị và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, ngành du lịch đã và đàn đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước, nâng cao sinh kế cho người dân.

Lĩnh vực này đã được Chính phủ Campuchia xem là “Vàng Xanh” hỗ trợ tăng trưởng và nền kinh tế bằng cách tạo công ăn việc làm và xóa đói giảm nghèo”.

Lĩnh vực này đã được Chính phủ Campuchia xem là “Vàng Xanh” hỗ trợ tăng trưởng và nền kinh tế bằng cách tạo công ăn việc làm và xóa đói giảm nghèo

Lĩnh vực này đã được Chính phủ Campuchia xem là “Vàng Xanh” hỗ trợ tăng trưởng và nền kinh tế bằng cách tạo công ăn việc làm và xóa đói giảm nghèo

Bài liên quan

Thủ tướng Vương quốc Campuchia cư sĩ Hunsen, người chủ trì sự kiện ngày 25/02 vừa qua, Ngài kêu gọi khu vực tư nhân, chính quyền và công chúng cùng hợp tác để thúc đẩy chiến dịch Thành phố Sạch Xanh và đảm bảo thành công. Ngài cho biết các thành phố Sạch Xanh hơn và an toàn hơn sẽ thu hút nhiều du khách nước ngoài hơn vào quốc gia Phật giáo chúng ta.

Theo Bộ trưởng Bộ Du lịch Campuchia, cư sĩ Thong Khon cho biết: “Campuchia dự kiến sẽ chào đón 6,7 triệu du khách nước ngoài trong nam nay. Đến năm 2020, 7 triệu du khách quốc tế hành hương Vương quốc Phật giáo Campuchia mỗi năm, tạo ra doanh thu hơn 5 tỷ USD và 1 triệu công ăn việc làm.

Để chuẩn bị cho sự gia tăng khách du lịch này, chúng ta phải có một chiến lược rõ ràng để phát triển ngành du lịch. Chiến lược này phải giải quyết các cách để biến quốc gia nà thành một điểm đến hấp dẫn và thoải mái thông qua các công kỹ nghệ kỹ thuật số và các sáng kiến xanh”.

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Quốc tế 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Quốc tế 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Quốc tế 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Quốc tế 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.