Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/06/2019, 09:46 AM

Độc đáo ý tưởng của một trường học ở Ấn Độ nhận rác thải nhựa thay học phí

Với mục đích khuyến khích phụ huynh nghèo cho con em đi học mà không phải mang nỗi lo tài chính, một trường học nhỏ ở Ấn Độ đã nhận rác thải nhựa thay học phí.

>>Phật giáo và môi trường 

Trường Akshar Forum nằm tại một ngôi làng nhỏ có tên Pamohi ở Guwahati, Ấn Độ. Mới đây trường đã áp dụng chính sách mới là chính sách mở rộng của chương trình tái chế khởi động từ 6 tháng trước.

Phat giao va moi truong 1

Ngôi trường được Parmita Sharma và Mazin Mukhtar đồng sáng lập năm 2016 với mục đích dạy trẻ em "kiếm sống một cách có trách nhiệm với đất nước".

Phat giao va moi truong 2

Kể từ khi thành lập, trường đã có nhiều chương trình giáo dục độc đáo để giúp học sinh phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

Không giới hạn học sinh trong chương trình học cố định, Akshar Forum cho phép học sinh trau dồi kỹ năng cá nhân, phát triển thế mạnh của riêng mình.

Phat giao va moi truong 3

Theo Phó hiệu trưởng Priyongsu Borthakur, nhà trường bắt đầu nhận rác nhựa khô của các hộ gia đình vùng lân cận từ 6 tháng trước để khởi động chương trình tái chế, trong đó học sinh tham gia thu gom và phân loại rác thải.

Phat giao va moi truong 4

"Ý tưởng này nhằm giúp các học sinh biết cách sống thân thiện với môi trường", Phó hiệu trưởng cho biết. "Toàn bộ chương trình tái chế được các em học sinh thực hiện từ đầu tới cuối."

Phat giao va moi truong 5

Các em học sinh trường Akshar được yêu cầu đi nhặt rác thải nhựa gần nhà, phân loại và tái chế rác thải nhựa theo nhiều cách khác nhau.

Phat giao va moi truong 6

Để áp dụng chiến lược thu gom rác thải nhựa cho các hộ gia đình, nhà trường lên ý tưởng nhận "học phí" là rác thải nhựa khô.

Phat giao va moi truong 7

"Tôi vẫn nhớ các lớp học đầy khí độc mỗi khi có người ở khu vực lân cận đốt rác nhựa" - Parmita Sarma, nhà đồng sáng lập của trường cho biết. "Ở đây người dân thường đốt rác thải nhựa để sưởi ấm. Chúng tôi muốn thay đổi điều đó, ban đầu là bằng cách khuyến khích học sinh mang rác nhựa đến nộp thay cho học phí."

Phat giao va moi truong  8

Chính sách này không chỉ giúp giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường cho rác thải nhựa ở ngôi làng nhỏ mà còn khuyến khích nhiều học sinh đi học hơn.

Phat giao va moi truong  9

Việc tái chế rác thải nhựa trong gia đình cũng giúp nâng cao nhận thức của các học sinh về vấn đề môi trường.

Mazin và Parmita. hai nhà đồng sáng lập trường học này. Cả hai hy vọng trong tương lai có thể xây 100 trường học như vậy khắp Ấn Độ

Mazin và Parmita. hai nhà đồng sáng lập trường học này. Cả hai hy vọng trong tương lai có thể xây 100 trường học như vậy khắp Ấn Độ

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Môi trường 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Môi trường 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Môi trường 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Môi trường 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Từ điển Phật học