Đọc tụng thêm kinh Địa Tạng vào tháng 7 có xem là xen tạp không?
Hỏi: Chúng con cộng tu nhóm nhỏ, vào tháng Bảy hằng năm, tăng thêm mấy lần đọc tụng Kinh Địa Tạng thì có xem là xen tạp không?

Nghi thức tụng Kinh Địa Tạng Bồ Tát Bổn Nguyện tại nhà đầy đủ nhất
Đáp:
Tháng Bảy thường là tháng siêu độ cho chúng sanh trong thế giới u minh, đây là chuyên làm cho họ. Nhưng công khóa của chính mình thì không được giảm bớt, đọc thêm mấy lần bộ Kinh Địa Tạng để hồi hướng cho họ, vậy là đúng rồi.
Trước đây khi Đại Sư Ấn Quang còn tại thế, Ngài dạy người, thế giới đã loạn rồi, đồng tu niệm Phật chúng ta mỗi ngày sau khi xong thời khóa sáng tối thì niệm một ngàn danh hiệu Quán Thế Âm Bồ tát. Một ngàn danh hiệu Quán Thế Âm Bồ tát này là chuyên để hồi hướng cho những khu vực bị tai nạn ở thế gian này, đây là niệm cho họ. Đây là việc tốt, cho nên không tính là xem tạp, là tự hành hóa tha.
Công khóa của chính chúng ta là thuộc về tự hành, nghiêng nặng ở tự hành; chúng ta tụng thêm Kinh Địa Tạng, niệm thêm danh hiệu Bồ tát Quán Âm, đây đều là lợi tha, tự tha hai bên đều có lợi.
Theo Học Phật Vấn Đáp.
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Hương vị của pháp là tối thượng
Phật giáo thường thứcHương vị của Pháp không chỉ là cảm giác bình an – nó còn là hương vị tối thượng của hiểu biết.
Không ai có thể cứu ta ngoại trừ chính ta
Phật giáo thường thứcKhông ai có thể cứu ta ngoại trừ chính ta. Không ai có thể và không ai sẽ làm thế. Chúng ta phải đi trên con đường của chính mình.
Vesak - Yêu thiên nhiên cũng là một cách tu tập
Phật giáo thường thứcGiữa lúc biến đổi khí hậu, ô nhiễm và thiên tai ngày càng trở thành nỗi lo toàn cầu, nhiều người bắt đầu nhận ra: bảo vệ môi trường không chỉ là câu chuyện khoa học hay chính sách, mà còn là câu chuyện của lòng từ bi và cách con người sống với thế giới này.
Kham nhẫn trước nghịch cảnh
Phật giáo thường thứcTrong đời sống, không ai tránh khỏi những hoàn cảnh trái ý nghịch lòng. Người đời gặp nghịch cảnh thường sinh buồn khổ, oán trách, sân hận, nhưng người tu học theo Chánh pháp xem đó là cơ hội để rèn luyện tâm kham nhẫn, trưởng dưỡng trí tuệ và từ bi.
Xem thêm














