Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/07/2017, 09:53 AM

Đôi điều về Lý Hồng Chí và tà đạo Pháp Luân Công

Lý Hồng Chí viết một quyển sách có tên là sách Chuyển Pháp Luân, trùng với tên quyển kinh đầu tiên của đức Phật là Kinh Chuyển Pháp Luân. Trong quyển sách này hắn tự đề cao tâng bốc bản thân, hạ thấp toàn bộ thần Phật, tự ví mình là đấng cứu thế… Lý cho rằng các đại giác giả sáng tạo thế giới và theo những gì ông ta thể hiện thì ông ta chính là một đại giác giả vĩ đại.

Cũng trong quyển sách này, Lý Hồng Chí cho rằng Phật Thích Ca Mâu Ni thuyết pháp hoàn toàn sai, cứ thuyết xong nhìn lại lại thấy sai, lại đề cao lên lại nhìn lại lại thấy đều là rất thấp mãi cuối đời mới đạt tầng Như Lai, còn Lý Hồng Chí ngay mở đầu quyển sách này đã tuyên bố “Cả trong và ngoài nước hiện chỉ có tôi là giảng pháp tại cao tầng”. Cũng trong quyển sách này Lý Hồng Chí cho rằng ông ta là người cuối cùng truyền Đại Pháp cứu độ thế giới….

Trong lần giảng pháp tại Quảng Châu, Lý Hồng Chí còn ngông cuồng khi cho rằng Phật Thích Ca Mâu Ni không "Chuyển Pháp Luân" vì tương lai Phật Thích Ca Mâu Ni biết có người (ám chỉ Lý Hồng Chí) mới "Chuyển Pháp Luân" [1].

Đến năm 2016 Lý Hồng Chí còn thể hiện dã tâm bá chủ tam giới hơn khi tuyên bố rằng toàn chư thần, con người xuống thế gian đều phải "ký thệ ước" với Lý Hồng Chí. Tín đồ Pháp Luân Công xuống thế gian để hoàn thành sứ mệnh truyền bá Pháp Luân Công ra thế giới để cứu chúng sinh. Lịch sử nền văn minh chỉ có 5000 năm, và muốn được sống sót thì phải tin theo hắn.

Chiêu bài xuyên tạc kinh Phật của Lý Hồng Chí là: Một mặt mượn danh từ của Phật giáo để gây ngộ nhận Pháp Luân Công là Phật pháp để dễ bề lừa gạt dụ dỗ những người ảnh hưởng của Phật giáo; một mặt khác bài xích Phật giáo, coi rằng Phật giáo đã mạt pháp, vì là mạt pháp nên cái gì cũng bại hoại, cái gì cũng sai, cái gì cũng không còn đúng nữa,….

Và đến bây giờ Lý Hồng Chí chính là Phật chủ thần chủ, thần cao nhất, Phật to nhất xuống thế gian để cứu độ. Lý Hồng Chí cũng cho rằng vì là thời mạt pháp nên những gì mà được coi là chân lý, được coi là của đức Phật nói nhưng thực ra đức Phật không nói mà là tự người đời sau diễn giải.v.v... Ngoài ra hắn còn tuyên truyền về mặt xấu của xã hội, và để cứu rỗi được thì phải theo cái gọi là Chân Thiện Nhẫn - "đặc tính tối cao của vũ trụ" do hắn đặt ra.

Những người theo Pháp Luân Công, nghe theo lời kinh bịa đặt đã vứt bỏ việc thờ cúng tổ tiên, thờ cúng ông bà cha mẹ, vứt bỏ tín ngưỡng truyền thống, chỉ duy nhất tin theo "Đại giác giả" Lý Hồng Chí. Pháp Luân Công tuyên bố phi tôn giáo, phi chính trị, phi kinh tế nhưng cuối cùng lại thờ, sám hối, cầu, niệm Lý Hồng Chí để Pháp Thân của Lý Hồng Chí phù hộ.

Để dễ bề truyền bá Pháp Luân Công qua internet thì Lý Hồng Chí yêu cầu tín đồ Pháp Luân Công phải đi "giảng chân tướng", và phải coi đó là việc cơ bản của tín đồ Pháp Luân Công. Hệ thống truyền thông của Pháp Luân Công liên tục cho đăng các bài báo với tính chất giật tít, lừa đảo sai sự thật như "nghe đọc Chuyển Pháp Luân của Lý Hồng Chí liệt 12 năm tự đứng dậy đi", hay là "niệm Pháp Luân Đại Pháp Hảo thì khỏi bệnh AIDS sau một tháng".

Ngoài ra, họ còn tuyên truyền rằng đã có hàng trăm triệu người theo, 140 quốc gia theo…. vì vậy nên Pháp Luân Công là tốt... Trên thực tế đây đều là những số liệu không hề được dẫn nguồn, không hề có tính xác thực và đáng tin cậy.

Trong tác phẩm Chuyển Pháp Luân, Lý Hồng Chí miêu tả tập Pháp Luân Công sẽ khiến vật chất trong cơ thể con người sẽ biến thành vật chất cao năng lượng, vật chất của không gian khác, trẻ rất lâu. Sách Pháp Luân Công, Lý Hồng Chí cũng cho rằng mấy chục năm qua bản thân Lý Hồng Chí không hề già đi. Tuy nhiên, mời quý vị xem bức ảnh sau của Lý Hồng Chí:
 
Lý Hồng Chí không hề trẻ lâu như bản thân ông ta tuyên truyền, Lý Hồng Chí già đi rõ rệt theo quy luật sinh-lão-bệnh-tử thì tín đồ Pháp Luân công tuyên truyền do Lý Hồng Chí gánh nghiệp cho đệ tử….

Các trang truyền bá Pháp Luân Công như Đại Kỷ Nguyên, Tinh Hoa, Minh Huệ sử dụng các câu chuyện lạ, thần bí và khéo léo lồng ghép vào đó những lời quảng cáo tốt đẹp liên quan đến Pháp Luân công để thu hút sự chú ý, để gây ngộ nhận cho nhân dân rằng Pháp Luân Công là tốt, và đặc biệt để gieo và đầu người dân tâm lý mê tín dị đoan, hoang đường mang thế giới quan của Pháp Luân Công nhằm dễ bề truyền bá.

Những điều xuyên tạc, bịa đặt của Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công thì nhiều vô kể, trong thời lượng một bài báo khó có thể kể ra hết được. Thay lời kết, xin gửi một lời nhắn đến toàn thể các bậc tăng ni phật tử cũng như toàn thể nhân dân “phải thận trọng trước tà đạo Pháp Luân Công.”

Tô Minh Long

Tham khảo:
[1]-http://vi.falundafa.org/book/zfl_fajie_html/fajie_6.html

TIN, BÀI LÊN QUAN:

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Ý kiến – Diễn đàn 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Ý kiến – Diễn đàn 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Ý kiến – Diễn đàn 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Ý kiến – Diễn đàn 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học