Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/07/2017, 09:53 AM

Đôi điều về Lý Hồng Chí và tà đạo Pháp Luân Công

Lý Hồng Chí viết một quyển sách có tên là sách Chuyển Pháp Luân, trùng với tên quyển kinh đầu tiên của đức Phật là Kinh Chuyển Pháp Luân. Trong quyển sách này hắn tự đề cao tâng bốc bản thân, hạ thấp toàn bộ thần Phật, tự ví mình là đấng cứu thế… Lý cho rằng các đại giác giả sáng tạo thế giới và theo những gì ông ta thể hiện thì ông ta chính là một đại giác giả vĩ đại.

Cũng trong quyển sách này, Lý Hồng Chí cho rằng Phật Thích Ca Mâu Ni thuyết pháp hoàn toàn sai, cứ thuyết xong nhìn lại lại thấy sai, lại đề cao lên lại nhìn lại lại thấy đều là rất thấp mãi cuối đời mới đạt tầng Như Lai, còn Lý Hồng Chí ngay mở đầu quyển sách này đã tuyên bố “Cả trong và ngoài nước hiện chỉ có tôi là giảng pháp tại cao tầng”. Cũng trong quyển sách này Lý Hồng Chí cho rằng ông ta là người cuối cùng truyền Đại Pháp cứu độ thế giới….

Trong lần giảng pháp tại Quảng Châu, Lý Hồng Chí còn ngông cuồng khi cho rằng Phật Thích Ca Mâu Ni không "Chuyển Pháp Luân" vì tương lai Phật Thích Ca Mâu Ni biết có người (ám chỉ Lý Hồng Chí) mới "Chuyển Pháp Luân" [1].

Đến năm 2016 Lý Hồng Chí còn thể hiện dã tâm bá chủ tam giới hơn khi tuyên bố rằng toàn chư thần, con người xuống thế gian đều phải "ký thệ ước" với Lý Hồng Chí. Tín đồ Pháp Luân Công xuống thế gian để hoàn thành sứ mệnh truyền bá Pháp Luân Công ra thế giới để cứu chúng sinh. Lịch sử nền văn minh chỉ có 5000 năm, và muốn được sống sót thì phải tin theo hắn.

Chiêu bài xuyên tạc kinh Phật của Lý Hồng Chí là: Một mặt mượn danh từ của Phật giáo để gây ngộ nhận Pháp Luân Công là Phật pháp để dễ bề lừa gạt dụ dỗ những người ảnh hưởng của Phật giáo; một mặt khác bài xích Phật giáo, coi rằng Phật giáo đã mạt pháp, vì là mạt pháp nên cái gì cũng bại hoại, cái gì cũng sai, cái gì cũng không còn đúng nữa,….

Và đến bây giờ Lý Hồng Chí chính là Phật chủ thần chủ, thần cao nhất, Phật to nhất xuống thế gian để cứu độ. Lý Hồng Chí cũng cho rằng vì là thời mạt pháp nên những gì mà được coi là chân lý, được coi là của đức Phật nói nhưng thực ra đức Phật không nói mà là tự người đời sau diễn giải.v.v... Ngoài ra hắn còn tuyên truyền về mặt xấu của xã hội, và để cứu rỗi được thì phải theo cái gọi là Chân Thiện Nhẫn - "đặc tính tối cao của vũ trụ" do hắn đặt ra.

Những người theo Pháp Luân Công, nghe theo lời kinh bịa đặt đã vứt bỏ việc thờ cúng tổ tiên, thờ cúng ông bà cha mẹ, vứt bỏ tín ngưỡng truyền thống, chỉ duy nhất tin theo "Đại giác giả" Lý Hồng Chí. Pháp Luân Công tuyên bố phi tôn giáo, phi chính trị, phi kinh tế nhưng cuối cùng lại thờ, sám hối, cầu, niệm Lý Hồng Chí để Pháp Thân của Lý Hồng Chí phù hộ.

Để dễ bề truyền bá Pháp Luân Công qua internet thì Lý Hồng Chí yêu cầu tín đồ Pháp Luân Công phải đi "giảng chân tướng", và phải coi đó là việc cơ bản của tín đồ Pháp Luân Công. Hệ thống truyền thông của Pháp Luân Công liên tục cho đăng các bài báo với tính chất giật tít, lừa đảo sai sự thật như "nghe đọc Chuyển Pháp Luân của Lý Hồng Chí liệt 12 năm tự đứng dậy đi", hay là "niệm Pháp Luân Đại Pháp Hảo thì khỏi bệnh AIDS sau một tháng".

Ngoài ra, họ còn tuyên truyền rằng đã có hàng trăm triệu người theo, 140 quốc gia theo…. vì vậy nên Pháp Luân Công là tốt... Trên thực tế đây đều là những số liệu không hề được dẫn nguồn, không hề có tính xác thực và đáng tin cậy.

Trong tác phẩm Chuyển Pháp Luân, Lý Hồng Chí miêu tả tập Pháp Luân Công sẽ khiến vật chất trong cơ thể con người sẽ biến thành vật chất cao năng lượng, vật chất của không gian khác, trẻ rất lâu. Sách Pháp Luân Công, Lý Hồng Chí cũng cho rằng mấy chục năm qua bản thân Lý Hồng Chí không hề già đi. Tuy nhiên, mời quý vị xem bức ảnh sau của Lý Hồng Chí:
 
Lý Hồng Chí không hề trẻ lâu như bản thân ông ta tuyên truyền, Lý Hồng Chí già đi rõ rệt theo quy luật sinh-lão-bệnh-tử thì tín đồ Pháp Luân công tuyên truyền do Lý Hồng Chí gánh nghiệp cho đệ tử….

Các trang truyền bá Pháp Luân Công như Đại Kỷ Nguyên, Tinh Hoa, Minh Huệ sử dụng các câu chuyện lạ, thần bí và khéo léo lồng ghép vào đó những lời quảng cáo tốt đẹp liên quan đến Pháp Luân công để thu hút sự chú ý, để gây ngộ nhận cho nhân dân rằng Pháp Luân Công là tốt, và đặc biệt để gieo và đầu người dân tâm lý mê tín dị đoan, hoang đường mang thế giới quan của Pháp Luân Công nhằm dễ bề truyền bá.

Những điều xuyên tạc, bịa đặt của Lý Hồng Chí và Pháp Luân Công thì nhiều vô kể, trong thời lượng một bài báo khó có thể kể ra hết được. Thay lời kết, xin gửi một lời nhắn đến toàn thể các bậc tăng ni phật tử cũng như toàn thể nhân dân “phải thận trọng trước tà đạo Pháp Luân Công.”

Tô Minh Long

Tham khảo:
[1]-http://vi.falundafa.org/book/zfl_fajie_html/fajie_6.html

TIN, BÀI LÊN QUAN:

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Đức Phật - Nhà trị liệu tâm lý vượt thời gian

Ý kiến – Diễn đàn 17:33 24/11/2020

Đức Phật là người đã dự liệu được con người luôn luôn đau khổ với những gì mình không đạt được trong tương lai, và chỉ ra rằng việc tập chung vào hiện tại mới mang lại cho chúng ta có sức mạnh, vượt qua khổ não để có được hạnh phúc.

Trang nghiệm lễ tưởng niệm tổ khai sơn Bảo Hoa tự

Ý kiến – Diễn đàn 17:28 24/11/2020

Ngày 23, 24-11-2020, Đại đức Thích Thiện Ký, Tăng chúng và Phật tử chùa Bảo Hoa (thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã thành kính tưởng niệm lễ húy nhật lần thứ 26 Tổ khai sơn – Hòa thượng Thích Bảo Hiển (1923-1994).

Bước đầu tìm hiểu về công tác nghiên cứu Phật học ở Việt Nam

Ý kiến – Diễn đàn 16:40 24/11/2020

Nghiên cứu Phật học là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Từ đó có thể từng bước hoạch định đường lối phát triển cũng như phát huy được những thành tựu của Phật giáo để có những đóng góp lớn hơn nữa cho lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Trao 26 suất học bổng Thánh Tử Đạo lần thứ VII cho học sinh nghèo hiếu học

Ý kiến – Diễn đàn 16:07 24/11/2020

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán TP Huế, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không, trường Đại học Bách khoa TP.HCM; TS Thái Kim Lan (TP Huế) và ĐĐ. Thích Pháp Quang (Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế) đã tổ chức trao học bổng “Thánh Tử Đạo lần thứ VII năm 2020”

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo