Phật Giáo

Đồng Nai: Cúng đèn Rằm tháng 4 tại Thiền viện Phước Sơn

Thứ năm, 31/05/2018 | 11:26

Theo thông lệ hàng năm, tối 16/04/Mậu Tuất (30/05/2018), tại Thiền viện Phước Sơn (TP.Biên Hòa) đã tổ chức lễ cúng đèn để ghi nhớ công ơn của đức Phật xuất hiện ở thế gian, đem lại an lành, hạnh phúc cho muôn người! 

 
Trước khi cử hành lễ cúng đèn, TT.Thích Bửu Chánh (trụ trì Thiền viện Phước Sơn) đã thuyết giảng câu 194 Kinh Pháp Cú, trong đó nhấn mạnh:

“Vui thay Phật Đản sinh
Vui thay Pháp được thuyết
Vui thay Tăng hòa hợp
Vui thay Giới tu hành”.

Vui thay Phật đản sinh: Khi nhìn tôn tượng đức Phật, trong lòng chúng ta luôn hoan hỷ an vui và hạnh phúc! Nếu như nhìn một ai đó khiến chúng ta bực bội khó chịu, sân si phiền não, cộng với bản ngã giận hờn trách móc họ, liệu chăng ta có an vui không? 

Vui thay Pháp được thuyết: Mỗi lần được nghe câu kinh của đức Phật, chúng ta thấy nhẹ nhàng thanh thoát. Thực hành đúng lời Phật dậy, chúng ta sẽ luôn có hạnh phúc và giác ngộ ra nhiều điều thực tế tại cõi sa bà này.

Vui thay Tăng hòa hợp: Khi thấy hình ảnh tăng già thanh tịnh, các vị như Ngài Xá Lợi Phất - Mục Kiền Liên - Anan, chúng ta đều vui! Chư tăng tọa thiền - tụng kinh - thuyết giảng - khất thực, hình ảnh tôn quý cao đẹp đó giúp chúng ta an vui và luôn cầu nguyện chính pháp trường tồn.

Vui thay Giới tu hành: Người nào tu được là niềm hạnh phúc của người khác. Người nào có tâm từ bi hỷ xả, trí tuệ, đó là niềm hạnh phúc của người khác và người nào sân si phiền não đó là đau khổ cho người khác. Mong rằng tất cả mọi người đều tu để chiêm nghiệm và tìm hạnh phúc chân chính! 

Hàng ngày chúng ta nhìn đức Phật, nhớ niệm Phật, thực hành đúng theo lời đức Phật giáo huấn, để có niềm vui cho mình và hy vọng Phật trong tâm mỗi người được sinh ra!
 
Sau thời thuyết giảng, toàn thể tứ chúng vân tập tại Cội Bồ Đề để cử hành lễ an vị tượng Phật!
 

Nam Thăng Long
Nam Thăng Long
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z