Phật Giáo

Đồng Nai: Lễ Đại tường HT.Thích Huệ Hiền

Thứ năm, 20/03/2015 | 10:36

Sáng ngày 29/01/Ất Mùi (19/03/2015) tại tổ đình Long Thiền, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai hiệp cùng chư tăng ni và phật tử thuộc môn phong Tổ đình Long Thiền và chùa Thanh Long tổ chức Lễ Đại tường cố Hòa thượng Thích Huệ Hiền. 

Đến chứng minh và cầu nguyện có: HT. Thích Minh Chánh – Thành viên HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; HT.Thích Trí Quảng – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Trí Tâm – Trưởng ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN; HT.Thích Thiện Tánh – Phó Chủ tịch HĐTS T.Ư, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư GHPGVN; HT.Thích Nhuận Thanh – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; TT.Thích Huệ Thông - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương; HT.Thích Huệ Chí - Chứng minh BTS GHPGVN Tp.Biên Hòa; NT.Thích nữ Như Tịnh - Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư GHPGVN cùng Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, quý Ni trưởng, Ni sư, chư Đại đức tăng, ni trong BTS các tỉnh thành, chư tăng, ni trường Cao - Trung - Sơ cấp Phật học tỉnh Đồng Nai với hơn 500 phật tử đồng về tham dự.
 
 
Để tri ân công đức cao dày của cố Hòa Thượng Thích Huệ Hiền và để hồi hướng lại một ân tình cao quý của vị xuất gia gương mẫu, của người đồng đạo kính mến với bao kỷ niêm vui buồn suốt bao năm qua. Đồng thời để cầu ngyện giác linh của cố HT.Thích Huệ Hiền được cao đăng Phật Quốc, sớm hội nhập Ta Bà để tiếp tục hạnh nguyện độ sanh của mình. Có rất nhiều hạnh nguyện để phụng sự cho đạo pháp và giúp ích cho cuộc đời một cách sâu kín và thầm lặng, HT.Thích Huệ Hiền với 60 tuổi đời và hơn 40 năm hành đạo người đã âm thầm lặng lẽ làm nên nhiều Phật sự quan trọng mà không cần đến văn tự chữ nghĩa, chỉ thực hiện bằng chính việc làm của mình, hạnh nguyện ấy gọi là “hành bất ngôn chi giáo”.

Chúng ta có thể hình dung một ngôi tổ đình Long Thiền đồ sộ được trùng tu tôn tạo và ngôi chùa Thanh Long uy nghi giữa lòng Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai như hôm nay là đều có bàn tay và công sức của cố Hòa thượng Thích Huệ Hiền. Hòa thượng đã tiếp nối sự nghiệp hành đạo và hoằng truyền Phật pháp của Đại lão Hòa thượng ân sư Thượng Huệ hạ Thành - nguyên Tăng thống GHPGVN Cổ truyền Việt Nam, nguyên Phó Pháp chủ GHPGVN và đồng thời Hòa thượng còn thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng mà GHPGVN và BTS PG Đồng Nai giao phó: từ Phó Thư ký, rồi Chánh Thư ký, rồi Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực BTS tỉnh Đồng Nai từ khóa VI đến khóa VII hôm nay.
 
 
Còn rất nhiều việc làm lợi ích cho cuộc đời một cách khiêm nhường và lặng lẽ của cố Hòa thượng mà hôm nay đã 2 năm trôi qua, thế là: Lá rụng về cội, nước chảy ra khơi, Ta bà xả báo một đời , nơi Phật quốc hoa khai chín phẩm. 
 
 
Dù thân tứ đại đã trả về tứ đại và đã được lưu nhập bảo tháp ngàn đời lưu dấu, nhưng ân đức và pháp thân của cố Hòa thượng sẽ luôn hộ trì và che chở cho tăng ni và phật tử tỉnh nhà, cho huynh đệ trong môn phong pháp quyến luôn đoàn kết hòa hợp vững mạnh trong lòng của dân tộc – đạo pháp trong ngôi nhà chung của GHPGVN.

PGVN

PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z