Phật Giáo

Đồng Tháp: Hội từ thiện Tịnh xá Lộc Uyển bàn giao cây cầu thứ 2

Thứ năm, 15/01/2018 | 10:05

Ngày 28/11/Đinh Dậu (14/01/2018), TT.Thích Giác Nhuận, Phó trụ trì Tịnh xá Lộc Uyển (quận 6, TP.HCM) đã hướng dẫn chư tăng, phật tử về huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp cắt băng khánh thành cây cầu Bổn Đống 2.

 
Tham dự lễ khánh thành có TT.Thích Giác Nhuận, Phó trụ trì Tịnh xá Lộc Uyển, Trưởng đoàn Từ thiện; cùng đông đảo bà con tại địa phương và hơn 100 phật tử, mạnh thường quân đến từ TP.HCM và Bình Phước.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Minh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phú Hựu cho biết, cây cầu Bổn Đống 2 có chiều ngang 2,5m, dài 19m, tải trọng 1,5 tấn, kinh phí xây dựng là 100 triệu đồng. Đây là cây cầu thứ 2 do Hội Từ thiện Tịnh xá Lộc Uyển giúp đỡ địa phương xây dựng.
 
Theo ông Minh, địa phương là nơi còn có nhiều hộ gia đình nghèo và cận nghèo. Chính vì thế việc cây cầu được đưa vào hoạt động sẽ là huyết mạch nối liền giao thương đối với các hộ dân thuộc ấp Phú Bình, xã Phú Hòa và ấp An Ninh, xã An Khánh. Qua đó, bà con sẽ đi lại được thuận tiện và vận chuyển hàng hóa được dễ dàng, kết nối giao thông hàng hóa, đi lại để phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
 
Nhân dịp khánh thành cây cầu Bổn Đống 2, Hội Từ thiện Tịnh xá Lộc Uyển còn trao tặng 100 phần quà đến các gia đình khó khăn (tổng trị giá là 72,5 triệu đồng, gồm có hiện vật và hiện kim), 100 suất quà cho các em học sinh nghèo (trị giá 30 triệu đồng) và đặc biệt là trao 3 phần học bổng (mỗi phần là 1 triệu đồng) cho 3 em học sinh vượt khó, có kết quả học tập tốt trong năm học vừa qua. Tổng giá trị cho các hoạt động thiện nguyện lần này đều do Ban Từ thiện của tịnh xá vận động các mạnh thường quân đóng góp. 

Minh Thiện
Minh Thiện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z