Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/01/2018, 16:54 PM

Đồng Tháp, Sóc Trăng: Trao quà Tết; Khởi công xây cầu

Phật Giáo

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp về các chương trình hoạt động phật sự cuối năm, đặc biệt là chương trình an sinh xã hội đến với bà con nghèo vui xuân Mậu Tuất, vào ngày 13/12/Đinh Dậu (29/01/2018).

 
Hòa thượng Thích Thiện Huệ, Chứng minh Phật giáo tỉnh Đồng Tháp; ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Sa Đéc đã hướng dẫn quý phật tử “Hội từ thiện tình thương Gò vấp - Tp.Hồ Chí Minh” về Tp.Sa Đéc trao tặng 190 phần quà đến Hội Người mù và bà con khó khăn được vui xuân đón Tết Mậu Tuất 2018. 

Phát biểu tại chương trình, HT.Thích Thiện Huệ đã có lời thăm hỏi và động viên đến bà con tại địa phương trước thềm năm mới được đầy đủ sức khỏe, đón thêm một mùa xuân mới.
 Giá trị mỗi phần quà ước tính 400 nghìn đồng gồm: tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết.
Đây là chương trình hoạt động phật sự thường niên mà Phật giáo tỉnh Đồng Tháp thực hiện vào mỗi dịp cuối năm, phần nào góp phần cùng các cấp lãnh đạo chăm lo đời sống xã hội đến với và con nghèo được hưởng không khí xuân thật ấm áp, hạnh phúc và bình đẳng như bao người. 

Thích Huệ Nghiêm

Sóc Trăng: Khởi công xây dựng cầu Phước Điền 1

Sáng ngày 12 tháng Chạp năm Đinh Dậu (28/01/2018), chính quyền địa phương, cùng Hội chữ thập đỏ và những hộ dân đã tiến hành làm lễ khởi công xây dựng cây cầu với tên gọi mới Phước Điền 1, dự kiến thi công từ đầu tháng Giêng năm Mậu Tuất (đầu tháng 2/2018).

Qua thông tin của ông Hứa Sĩ Hùng, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Vĩnh Châu, Hội Chữ thập đỏ thị xã đã cùng gia đình bà Văn Thanh Hương đang định cư ở Úc đến ấp Điền Giữa, xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu để khảo sát cây cầu tại ấp này. 
 
Được biết đây là cây cầu được bắt bằng cây tạp qua con kênh Ngang (Nhàn Rõ), mỗi mùa mưa rất trơn trượt, các em học sinh qua lại trên cầu rất khó khăn. Khi các em đi qua thì phải có người lớn đưa qua, phòng ngừa lọt xuống dòng kênh. Cũng có bậc cha mẹ cõng con trên vai để qua cây cầu này.

Người dân đã đề nghị 10 năm nay, nhưng chưa được giải quyết, do cầu không nằm trên trục đường chính. Qua thực tế, gia đình bà Văn Thanh Hương đã quyết định hợp tác cùng địa phương, vận động và hỗ trợ kinh phí để xây cầu cho chắc chắn, bảo đảm cho người dân và học sinh đi lại được dễ dàng hơn. 

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Gieo mầm thiện 11:21 11/07/2020

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm: Bậc danh tăng của thời hiện đại

Gieo mầm thiện 09:21 11/07/2020

Hòa thượng Thích Thánh Nghiêm là một trong những bậc Tăng già có ảnh rất lớn không những đối với Phật giáo Đài Loan mà còn đối với nền học thuật Phật giáo. Ngoài ra, Ngài còn là một vị học giả, một nhà tư tưởng nổi tiếng khắp thế giới, thường được mời tham dự các hội thảo học thuật trên thế giới.

Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia

Gieo mầm thiện 08:34 11/07/2020

7/7/2020 vừa qua, thành phố Siem Reap – một trung tâm du lịch lớn của đất nước chùa tháp, nơi có kỳ quan Angkor Wat, đã quyết định cấm ăn thịt chó với chế tài nghiêm khắc bằng án hình sự và phạt tiền.

'Dấu vết' để lại trong vòng xoay kiếp luân hồi

Gieo mầm thiện 08:19 11/07/2020

Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, thoạt nghĩ kiếp luân hồi là chuyện cao siêu trong Phật Pháp, tuy nhiên đây được coi là vòng xoay trong muôn loài dù được thừa nhận hay không, thuyết luân hồi là sự hiển nhiên có thực trong cuộc sống.

Từ điển Phật học