Phật Giáo

Đức Đạt Lai Lạt Ma phát biểu tại Hội nghị của các Thị trưởng Hoa Kỳ

Thứ năm, 27/06/2016 | 10:28

Ngày 26/06/2016 - Hội nghị thường niên của các Thị trưởng Hoa Kỳ (USCM) lần thứ 84 diễn ra tại thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana, sự kiện có sự tham gia của ngôi sao nhạc Pop, Lady Gaga trong một cuộc nói chuyện về lòng nhân ái. Đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng đã có bài phát biểu quan trọng.

Sự kiện diễn ra từ ngày 24 đến 27/06/2016, Hội nghị thường niên lần thứ 84, các Thị trưởng sẽ Thảo luận các ưu tiên về việc cải thiện sức khỏe công dân trong các thành phố của Hoa Kỳ, xem xét, thông qua nghị quyết về các chính sách, hướng dẫn các chương trình nghị sự, vận động tổ chức . . .

Sau bài phát biểu, ca sĩ nhạc pop, Lady Gaga sẽ tham gia vào một cuộc trò chuyện trên sân khấu được dẫn dắt bởi nữ nhà báo Hoa Kỳ, Ann Curry, phóng viên thời sự, nhiếp ảnh báo chí, người dẫn chương trình  đài NBC, ngoài ra còn có sự tham gia của Ông Philip Anschutz, chủ CLB LA Galaxy, một doanh nhân đứng hàng thứ 34 trong danh sách những người giàu nhất Hoa Kỳ, nhà từ thiện nổi tiếng.

Lady Gaga viết trên Tweet cá nhân: “Tôi rất vinh dự được ngồi cùng đức Đạt Lai Lạt Ma vào chủ nhật này để cùng nói chuyện về lòng nhân ái đến 300 thị trưởng của chúng ta”.

Cùng ngày, đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ buổi Pháp thoại chủ để “Thiện như một trụ cột của hòa bình nhân loại” do Trung tâm Phật giáo Indiana phối hợp với Trung tâm hợp tác Liên tôn giáo tổ chức.

Đức Đạt Lai Lạt Ma hiện đang ở Boulder, bang Colorado để nói chuyện ở Trung tâm sự kiện Coors của trường Đại học Colorado với sự hộ tống của thị trưởng Suzanne Jones và khoảng 9000 người nhiệt liệt chào đón vị diễn giả đến từ Tây Tạng.
 
Phát biểu về việc tất cả các tôn giáo đều có những tiềm năng thống nhất đối với hòa bình, Ngài nói: “Thật quan trọng để hiểu rằng tất cả các tôn giáo cũng như các truyền thống tín ngưỡng đều có thể phát đi những thông điệp của tình yêu thương. Tất cả đều có tiềm năng để giúp hành vi của con người, để tạo ra một cộng đồng tốt đẹp. Tôi không bao giờ cố gắng truyền bá tôn giáo. Nếu không được yêu cầu, người ta không nên áp đặt những giáo lý tâm linh”.

Ngài khuyến khích trao đổi liên tôn giáo nhằm thúc đẩy tư duy sâu sắc và tư duy phân tích để thoát khỏi tình trạng “méo mó tinh thần” phát sinh từ “phiền não”.

Những người tổ chức đã trân trọng kính tặng đức Đạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng tuổi ngoài Bát tuần (81) một chiế áo đạp xe và một chiếc mũ bảo hiểm. Khi đội chiếc mũ vào, Ngài vui vẻ chia sẻ rằng: “Khi còn trẻ, tôi thường đi xe đạp. Tất nhiên giờ thì tôi đã lão luyện trong việc đó”.

Vân Tuyền (Nguồn: Lady Gaga News)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z