Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/07/2016, 09:05 AM

Đức Đạt Lai Lạt Ma viếng thăm cộng đồng Tây Tạng tại thành phố Mundgod

Ngày 01/07/2016, sau chuyến công du hoằng pháp hai tuần tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, đức Đạt Lai Lạt Ma đã trở về Ấn Độ.

 
Sau đó, Ngài đi đường bộ đến thị trấn Karwar ven biển, nơi Ngài được cung đón bởi các quan chức quận địa phương và chư vị trụ trì các tự viện phật giáo bang Karnataka. Ngài nghỉ ngơi nơi đây qua đêm trước khi hành trình Tây Ghats (hay Sahyādri là một dãy núi chạy dọc theo bờ biển phía tây Ấn Độ).

Sáng sớm hôm sau, các thành viên cộng đồng Tây Tạng đã xếp hàng trên đường phố, để bày tỏ sự tôn kính, và niềm vui của họ trong chuyến công du hoằng pháp tại Hoa Kỳ của đức Đạt Lai Lat Ma. 

Sau tiệc thiền trà đạo thân mật, đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ niềm tự hào của dân tộc Tây Tạng đã thừa hưởng di sản Văn hóa Phật giáo Nalanda Ấn Độ, tầm quan trọng của truyền thống Nalanda, sự nghiên cứu, ứng dụng thực hành của Phật giáo Tây Tạng trải bao thăng trầm, sóng gió của đất nước dân tộc, Ngài khuyên tăng ni phật tử Tây Tạng duy trì, gìn giữ, phát huy để bảo tồn truyền thống độc đáo này.
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma bày tỏ rằng với kho tàng tri thức vĩ đại của Phật giáo, về tâm lý và kỹ thuật rèn luyện tâm trí, đạo đức được phát triển, đã đóng góp quan trọng đối với cộng đồng Tây Tạng, những nỗ lực đáng khen ngợi của các thành phố này, cuối cùng Ngài hy vọng sẽ được thông qua bởi các thành phố trên khắp thế giới.
 
Trong suốt thời gian từ nay cho đến ngày 06/07, Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ pháp thoại tại tu viện Gaden, ở khu định cư Doeguling của người Tây Tạng tại Mundgod, Karnataka, miền Nam Ấn Độ. Theo yêu cầu của các nhà tổ chức sẽ kỷ niệm chúc khánh tuế sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma vào ngày 06/07 tới.

Vân Tuyền (Nguồn: Sunyat)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Quốc tế 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Quốc tế 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Quốc tế 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Quốc tế 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học