Phật Giáo

Đức Đạt Lai Lạt Ma viếng thăm cộng đồng Tây Tạng tại thành phố Mundgod

Thứ năm, 04/07/2016 | 09:05

Ngày 01/07/2016, sau chuyến công du hoằng pháp hai tuần tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, đức Đạt Lai Lạt Ma đã trở về Ấn Độ.

 
Sau đó, Ngài đi đường bộ đến thị trấn Karwar ven biển, nơi Ngài được cung đón bởi các quan chức quận địa phương và chư vị trụ trì các tự viện phật giáo bang Karnataka. Ngài nghỉ ngơi nơi đây qua đêm trước khi hành trình Tây Ghats (hay Sahyādri là một dãy núi chạy dọc theo bờ biển phía tây Ấn Độ).

Sáng sớm hôm sau, các thành viên cộng đồng Tây Tạng đã xếp hàng trên đường phố, để bày tỏ sự tôn kính, và niềm vui của họ trong chuyến công du hoằng pháp tại Hoa Kỳ của đức Đạt Lai Lat Ma. 

Sau tiệc thiền trà đạo thân mật, đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ niềm tự hào của dân tộc Tây Tạng đã thừa hưởng di sản Văn hóa Phật giáo Nalanda Ấn Độ, tầm quan trọng của truyền thống Nalanda, sự nghiên cứu, ứng dụng thực hành của Phật giáo Tây Tạng trải bao thăng trầm, sóng gió của đất nước dân tộc, Ngài khuyên tăng ni phật tử Tây Tạng duy trì, gìn giữ, phát huy để bảo tồn truyền thống độc đáo này.
 
Đức Đạt Lai Lạt Ma bày tỏ rằng với kho tàng tri thức vĩ đại của Phật giáo, về tâm lý và kỹ thuật rèn luyện tâm trí, đạo đức được phát triển, đã đóng góp quan trọng đối với cộng đồng Tây Tạng, những nỗ lực đáng khen ngợi của các thành phố này, cuối cùng Ngài hy vọng sẽ được thông qua bởi các thành phố trên khắp thế giới.
 
Trong suốt thời gian từ nay cho đến ngày 06/07, Đức Đạt Lai Lạt Ma chia sẻ pháp thoại tại tu viện Gaden, ở khu định cư Doeguling của người Tây Tạng tại Mundgod, Karnataka, miền Nam Ấn Độ. Theo yêu cầu của các nhà tổ chức sẽ kỷ niệm chúc khánh tuế sinh nhật đức Đạt Lai Lạt Ma vào ngày 06/07 tới.

Vân Tuyền (Nguồn: Sunyat)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z