Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 13/06/2022, 08:15 AM

Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN thăm Tăng Ni, Phật tử Nam Định

Sáng 9-6, Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN - Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã về tỉnh Nam Định, thăm chư Tăng Ni và Phật tử tại Trúc Lâm Thiên Trường, trụ sở của GHPGVN tỉnh Nam Định.

Cung nghinh Đức Quyền Pháp chủ có Hòa thượng Thích Quảng Hà, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định và chư Tăng Ni, cùng đông đảo Phật tử.

Sau khi Hòa thượng Thích Quảng Hà tác bạch, chư Tăng Ni Ban Giám hiệu và Tăng Ni đang theo học tại trường Trung cấp Phật học Nam Định cùng Phật tử đã đảnh lễ vấn an Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN.

Chư Tăng tại Trường Trung cấp Phật học Nam Định lắng nghe Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN giáo giới

Chư Tăng tại Trường Trung cấp Phật học Nam Định lắng nghe Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN giáo giới

Ngài cũng đã có lời huấn thị, nhắc lại truyền thống của Nam Định, nơi phát tích nhiều bậc cao Tăng của Phật giáo Việt Nam, trong đó có Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận, ngài Trí Hải, Đại lão Hòa thượng Phạm Thế Long, Đại lão Hòa thượng Thích Nhuận Đức, Đại lão Hòa thượng Kim Cương Tử… và khuyến tấn Tăng Ni noi gương chư Tổ tinh tấn tu học, hết lòng phụng sự trong tâm nguyện của người xuất gia.

nam-dinh01-8553

Ba đức Pháp Chủ và dặm dài lịch sử Phật giáo Việt Nam

Đức Quyền Pháp chủ cũng tán thán công đức của Hòa thượng Thích Quảng Hà và ôn lại những kỷ niệm thấm đẫm đạo tình qua nhiều lần đến Nam Định trong vai trò của Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương những nhiệm kỳ đầu sau khi Giáo hội được thành lập.

Ngài cũng phó chúc Hòa thượng Thích Quảng Hà trách nhiệm hướng dẫn Phật tử tu học đúng tinh thần Chánh pháp và theo truyền thống của Phật giáo Việt Nam.

nam-dinh03-2231

Tại đây, Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN cũng đã dâng hương tưởng niệm chư tôn đức đã viên tịch thờ tại Tổ đường của Trúc Lâm Thiên Trường.

Trưởng lão Hòa thượng phó chúc Hòa thượng Thích Quảng Hà hướng dẫn cho Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa tại Nam Định

Trưởng lão Hòa thượng phó chúc Hòa thượng Thích Quảng Hà hướng dẫn cho Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa tại Nam Định

 Được biết, Trường Trung cấp Phật học tỉnh Nam Định là một trong những nơi có các học Tăng tình nguyện tham gia tuyến đầu, phục vụ trong các bệnh viện dã chiến và điều trị Covid-19 tại các tỉnh thành phía Nam trong năm 2021 vừa qua.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cá voi xanh tạo cảnh kỳ thú trên biển Bình Định

Trong nước 15:01 12/08/2022

Những con cá voi xanh nhảy lên đớp mồi liên tục, cảnh tượng hiếm có khiến người xem kinh ngạc và vui thích.

Lễ Vu Lan qua di sản Mộc bản Triều Nguyễn

Trong nước 13:18 12/08/2022

Đại lễ Vu lan là một trong những lễ hội văn hóa tâm linh lớn của hàng triệu Phật tử trên toàn thế giới. Đây là lễ của nhà Phật được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hằng năm. Tại Việt Nam, lễ Vu lan được tổ chức rất sớm và gắn liền với lễ cầu siêu.

Hãy dùng tiền mà tạo phước, chính cái phước này sẽ bảo vệ ta

Trong nước 12:30 12/08/2022

Hãy nhớ rằng tiền là tệ, tiền là bạc, và tiền là tội. Đồng tiền để yên chỉ là mầm mống tạo thành một đống tội cho chính mình mà thôi. Nhiều người băn khoăn: “Tôi có tiền nhưng phải dự trữ cho con cái. Nếu mang ra dùng hết thì sau này tính sao?”

Hoa đăng đêm Vu Lan - khoảnh khắc thiện lương của đời người

Trong nước 11:50 12/08/2022

Có phải ta không thể rơi nước mắt trước mẹ trước cha, nhưng ta lại rơi nước mắt trước ngọn hoa đăng “hối lỗi” trong thâm tâm mình…