Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 15/01/2020, 16:20 PM

Gần 50 triệu độc giả Phật tử cúng dường Tam bảo và Chư Tăng

Năm Kỷ Hợi, Ban biên tập Cổng thông tin Phật giáo tạo ra gần 50 triệu lượt đọc trên trang, tạo lập kỷ lục mới về lượng tiếp cận giáo lý Phật đà, cúng dường Tam bảo và chư Tăng.

Miệt mài xiển dương Phật pháp tới đồng bào, Phật tử

Theo Google Analytics, Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam (https://phatgiao.org.vn) đã tạo được gần 50 triệu lượt truy cập trong năm qua. Năm Canh Tý, mục tiêu của lãnh đạo Ban Thông tin Truyền thông TW Giáo hội PGVN và Ban biên tập là 70 triệu lượt đọc thăm trang nhà.

Năm Kỷ Hợi, cùng với thành tựu của cả nước về kinh tế, xã hội, đời sống, Ban Thông tin Truyền thông TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng có nhiều bước phát triển đáng kể, nhất là trong công tác thông tin Phật giáo, xiển dương Phật pháp tới đồng bào, Phật tử và những người mến mộ Đạo Phật trong cả nước.

Trang chủ Phatgiao.org.vn

Trang chủ Phatgiao.org.vn

Với sự nỗ lực của lãnh đạo Ban Thông tin Truyền thông TW, Ban biên tập và đội ngũ phóng viên, nhân viên cũng như sự cộng tác nhiệt tình của Chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài nước, Phatgiao.org.vn đã có bước đột phá đáng kể về nội dung, trải nghiệm của bạn đọc, tốc độ tải trang và lan truyền thông tin an lành lên mạng xã hội.

Đây là lượng độc giả lớn nhất từ trước đến nay, và cũng là kênh lan toả hữu hiệu hoạt độngchỉ đạo điều hành của lãnh đạo Giáo hội PGVN và chư Tôn đức Tăng Ni, việc Phật sự, cũng như thẩm thấu giáo lý Phật đà tới hàng chục triệu Phật tử và người mến mộ Đạo Phật, xứng đáng là thành tựu của Ban Thông tin Truyền thông TW, góp một phần khiêm tốn cho công cuộc hoằng dương Chánh pháp.

Tuy nhiên, đi cùng những thành tựu ấy, đời sống anh chị em phóng viên, biên tập viên, Ban biên tập còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Hiện nay, Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam chưa có điều kiện chi phí tốt cho nhân sự phóng viên, biên tập viên, trụ sở chính đang tạm đi thuê ngoài nhà dân, các hạ tầng kỹ thuật phục vụ việc viết bài, biên tập, xuất bản còn nhiều bất cập, không có phương tiện đi lại tác nghiệp....

Tri ân những nhà báo công dân xiển dương Phật pháp

Nhiều Phật tử trong và ngoài nước đã cùng Ban biên tập góp một tiếng nói vì sự phát triển bền vững của Phật giáo, làm rõ những nghi ngại của dư luận về một số sự cố đáng tiếc ở một số ít tu sĩ Phật giáo vi phạm giới luật, đồng hành cùng Phật tử trong hành trình tiếp đạo, sống từ bi và yêu nước thương nòi. Nhiều Phật tử viết, gửi bài đến Ban biên tập mà không yêu cầu nhuận bút, nhiều fanpages tự nguyện share link bất vụ lợi, ngày đêm đau đáu vì việc xiển dương giáo lý Phật đà.

Ban biên tập xin ghi nhớ và tri ân họ.

Năm mới Canh Tý, lãnh đạo Ban TTTT TW cùng BBT Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam nguyện phát tâm cố gắng hơn nữa để phổ biến giáo lý Đức Phật, đưa các hoạt động chỉ đạo, điều hành của Giáo hội và việc Phật sự gần hơn nữa với hàng chục triệu đồng bào Phật tử. Ngoài việc đổi mới cách làm nội dung, ra Xuân mới, chúng tôi một lần nữa thay đổi giao diện, nguyện phát tâm để Phật tử có những trải nghiệm tích cực và an lạc hơn khi truy cập vào trang, phát nguyện công đức nhỏ mọn để cúng dường Tam bảo (Phật - Pháp - Tăng), nguyện cầu cho nhà nhà, cho đất nước bình an, thịnh vượng.

Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động số 09/GP-TTĐT ngày 04/04/2014, là Cổng thông tin chính thức của Hội đồng Trị sự và Ban Thông tin Truyền thông TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, là tiếng nói của giới Phật tử cả nước.

Cơ quan chủ quản của Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam là Ban Thông tin Truyền thông TW; người chịu trách nhiệm nội dung là HT.TS Thích Gia Quang, PCT Hội đồng Trị sự, Trưởng ban TTTT TW, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Phật học.

Nội dung trên Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam bao gồm thông tin hoạt động chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Giáo hội, các hoạt động Phật sự trong cả nước và miệt mài lan tỏa chánh Pháp từ giáo lý Phật đà....

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Lễ Vu Lan qua di sản Mộc bản Triều Nguyễn

Tin Phật sự 13:18 12/08/2022

Đại lễ Vu lan là một trong những lễ hội văn hóa tâm linh lớn của hàng triệu Phật tử trên toàn thế giới. Đây là lễ của nhà Phật được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hằng năm. Tại Việt Nam, lễ Vu lan được tổ chức rất sớm và gắn liền với lễ cầu siêu.

Hãy dùng tiền mà tạo phước, chính cái phước này sẽ bảo vệ ta

Tin Phật sự 12:30 12/08/2022

Hãy nhớ rằng tiền là tệ, tiền là bạc, và tiền là tội. Đồng tiền để yên chỉ là mầm mống tạo thành một đống tội cho chính mình mà thôi. Nhiều người băn khoăn: “Tôi có tiền nhưng phải dự trữ cho con cái. Nếu mang ra dùng hết thì sau này tính sao?”

Hoa đăng đêm Vu Lan - khoảnh khắc thiện lương của đời người

Tin Phật sự 11:50 12/08/2022

Có phải ta không thể rơi nước mắt trước mẹ trước cha, nhưng ta lại rơi nước mắt trước ngọn hoa đăng “hối lỗi” trong thâm tâm mình…

Người Hà Nội đội mưa dự lễ Vu lan Báo hiếu

Tin Phật sự 10:07 12/08/2022

Dù trời mưa tầm tã, nhưng rất đông người dân Thủ đô vẫn đến chùa Phúc Khánh để hành lễ nhân dịp lễ Vu Lan.