Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 15/01/2020, 16:20 PM

Gần 50 triệu độc giả Phật tử cúng dường Tam bảo và Chư Tăng

Năm Kỷ Hợi, Ban biên tập Cổng thông tin Phật giáo tạo ra gần 50 triệu lượt đọc trên trang, tạo lập kỷ lục mới về lượng tiếp cận giáo lý Phật đà, cúng dường Tam bảo và chư Tăng.

Miệt mài xiển dương Phật pháp tới đồng bào, Phật tử

Theo Google Analytics, Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam (https://phatgiao.org.vn) đã tạo được gần 50 triệu lượt truy cập trong năm qua. Năm Canh Tý, mục tiêu của lãnh đạo Ban Thông tin Truyền thông TW Giáo hội PGVN và Ban biên tập là 70 triệu lượt đọc thăm trang nhà.

Năm Kỷ Hợi, cùng với thành tựu của cả nước về kinh tế, xã hội, đời sống, Ban Thông tin Truyền thông TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng có nhiều bước phát triển đáng kể, nhất là trong công tác thông tin Phật giáo, xiển dương Phật pháp tới đồng bào, Phật tử và những người mến mộ Đạo Phật trong cả nước.

Trang chủ Phatgiao.org.vn

Trang chủ Phatgiao.org.vn

Với sự nỗ lực của lãnh đạo Ban Thông tin Truyền thông TW, Ban biên tập và đội ngũ phóng viên, nhân viên cũng như sự cộng tác nhiệt tình của Chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài nước, Phatgiao.org.vn đã có bước đột phá đáng kể về nội dung, trải nghiệm của bạn đọc, tốc độ tải trang và lan truyền thông tin an lành lên mạng xã hội.

Đây là lượng độc giả lớn nhất từ trước đến nay, và cũng là kênh lan toả hữu hiệu hoạt độngchỉ đạo điều hành của lãnh đạo Giáo hội PGVN và chư Tôn đức Tăng Ni, việc Phật sự, cũng như thẩm thấu giáo lý Phật đà tới hàng chục triệu Phật tử và người mến mộ Đạo Phật, xứng đáng là thành tựu của Ban Thông tin Truyền thông TW, góp một phần khiêm tốn cho công cuộc hoằng dương Chánh pháp.

Tuy nhiên, đi cùng những thành tựu ấy, đời sống anh chị em phóng viên, biên tập viên, Ban biên tập còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Hiện nay, Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam chưa có điều kiện chi phí tốt cho nhân sự phóng viên, biên tập viên, trụ sở chính đang tạm đi thuê ngoài nhà dân, các hạ tầng kỹ thuật phục vụ việc viết bài, biên tập, xuất bản còn nhiều bất cập, không có phương tiện đi lại tác nghiệp....

Tri ân những nhà báo công dân xiển dương Phật pháp

Nhiều Phật tử trong và ngoài nước đã cùng Ban biên tập góp một tiếng nói vì sự phát triển bền vững của Phật giáo, làm rõ những nghi ngại của dư luận về một số sự cố đáng tiếc ở một số ít tu sĩ Phật giáo vi phạm giới luật, đồng hành cùng Phật tử trong hành trình tiếp đạo, sống từ bi và yêu nước thương nòi. Nhiều Phật tử viết, gửi bài đến Ban biên tập mà không yêu cầu nhuận bút, nhiều fanpages tự nguyện share link bất vụ lợi, ngày đêm đau đáu vì việc xiển dương giáo lý Phật đà.

Ban biên tập xin ghi nhớ và tri ân họ.

Năm mới Canh Tý, lãnh đạo Ban TTTT TW cùng BBT Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam nguyện phát tâm cố gắng hơn nữa để phổ biến giáo lý Đức Phật, đưa các hoạt động chỉ đạo, điều hành của Giáo hội và việc Phật sự gần hơn nữa với hàng chục triệu đồng bào Phật tử. Ngoài việc đổi mới cách làm nội dung, ra Xuân mới, chúng tôi một lần nữa thay đổi giao diện, nguyện phát tâm để Phật tử có những trải nghiệm tích cực và an lạc hơn khi truy cập vào trang, phát nguyện công đức nhỏ mọn để cúng dường Tam bảo (Phật - Pháp - Tăng), nguyện cầu cho nhà nhà, cho đất nước bình an, thịnh vượng.

Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động số 09/GP-TTĐT ngày 04/04/2014, là Cổng thông tin chính thức của Hội đồng Trị sự và Ban Thông tin Truyền thông TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, là tiếng nói của giới Phật tử cả nước.

Cơ quan chủ quản của Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam là Ban Thông tin Truyền thông TW; người chịu trách nhiệm nội dung là HT.TS Thích Gia Quang, PCT Hội đồng Trị sự, Trưởng ban TTTT TW, Tổng biên tập Tạp chí Nghiên cứu Phật học.

Nội dung trên Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam bao gồm thông tin hoạt động chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Giáo hội, các hoạt động Phật sự trong cả nước và miệt mài lan tỏa chánh Pháp từ giáo lý Phật đà....

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Tin Phật sự 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Tin Phật sự 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Tin Phật sự 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Tin Phật sự 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag