Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 26/07/2013, 16:55 PM

GHPGVN: Hội nghị triển khai công tác phật sự 6 tháng cuối năm 2013 các tỉnh thành phía Bắc

Phật sự 6 tháng đầu năm 2013 – năm thứ Nhất nhiệm kỳ VII đã đạt được những thành quả tốt đẹp trong chương trình hoạt động nhờ sự nỗ lực, quyết tâm và tinh thần trách nhiệm của từng thành viên HĐTS, 13 Ban, Viện Trung ương, BTS GHPGVN các cấp cùng tăng, ni, phật tử trong và ngoài nước

Sáng ngày 26 tháng 07 năm 2013, Hội nghị triển khai phương hướng hoạt động phật sự 6 tháng cuối năm 2013 các tỉnh thành phía Bắc đã diễn ra tại trụ sở Trung ương GHPGVN – chùa Quán Sứ.

 

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng ban Hoằng pháp TW; HT.Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN – Trưởng ban Từ thiện xã hội TW cùng Chư tôn đức HĐTS GHPGVN,  lãnh đạo BTS các tỉnh thành phía Bắc đã về tham dự.

 

Về phía đại biểu chính quyền có Ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo – Ban Tôn giáo Chính phủ; Thiếu tướng Tiến sĩ  Bùi Mậu Quân – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh 2, ông Nguyễn Hoàng Tuấn - UBMTTQVN.

 HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN

Tại hội nghị HT.Thích Thanh Nhiễu phát biểu khai mạc hội nghị

“6 tháng qua, bằng sự đoàn kết, hòa hợp, nỗ lực của toàn thể Chư tôn đức trong HĐTS, Chư tôn đức các Ban, Viện TW, BTS GHPGVN các tỉnh, thành và toàn thể tăng, ni, phật tử, Dưới sự chỉ đạo trực tiết của Ban TT HĐTS GHPGVN, sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, MTTQ đến địa phương, tăng, ni các cấp Giáo hội đã hoàn thành tốt các chương trình hoạt động phật sự đã đề ra trong 6 tháng đầu năm.

Hội nghị hôm nay nhằm triển khai bàn biện pháp thực hiện trên cơ sở điều kiện thực tế của các tỉnh thành để thực hiện thành công phương hướng Ban TT HĐTS đã đề ra cho 6 tháng cuối năm 2013, năm đầu tiên của nhiệm kỳ Đại hội VII (2012-2017). Tập trung vào ổn định nhân sự các Ban, Viện, các BTS. Ổn định tổ chức hành chính để có công cụ hiệu quả thực hiện các mục tiêu trọng tâm của nhiệm kỳ”

 

ĐĐ.Thích Đức Thiện – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I TW báo cáo sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm 2013 của GHPGVN và triển khai phương hướng hoạt động phật sư 6 tháng cuối năm 2013.

Kể từ ngày Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII thành công tốt đẹp đến nay, y cứ nghị quyết và chương trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ VII (2012-2013) của Giáo hội đã được thông qua tại Đại hội, trong 6 tháng đầu năm 2013, Ban TT HĐTS đã triển khai nhiều công tác phật sự như triển khai Hiến chương GHPGVN tu chỉnh lần thứ V; tổ chức hội nghị sinh hoạt Hành chính Giáo hội; thông tư tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư Kiết hạ PL.2557, tham dự Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc tại Thái Lan; tham dự Hội nghị Nữ giới Phật giáo Thế giới lần thứ 13 tại Ấn Độ; tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 50 Bồ tát Quảng Đức và chư Thánh tử đạo, đón tiếp các tổ chức Phật giáo nước ngoài thăm hữu nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam và nhiều phật sự quan trọng khác…

Tại hội nghị cũng đã thông báo danh sách nhân sự tham gia các Ban, Viện TW GHPGVN. Nhân dịp này Chư tôn đức lãnh đạo HĐTS GHPGVN, BTS GHPGVN các tỉnh thành phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

 Hội nghị đã được nghe ý kiến của Ông Bùi Hữu Dược phát biểu 

Ông đánh giá cao các thành tựu của GHPGVN đã đạt được trong thời gia qua. Đặc biệt ông đã nhấn mạnh các vấn đề trọng tâm. Trước mắt Giáo hội củng cố đội ngũ lực lượng lãnh đạo từ trung ương đến địa phương, tập trung đào tạo năng lực tổ chức các hoạt động tôn giáo. Nâng cao năng lực hành chính tôn giáo đặc biệt là các vị sư trụ trì. Xây dựng khối đại đoàn kết tôn giáo trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Phật sự 6 tháng đầu năm 2013 – năm thứ nhất nhiệm kỳ VII của Giáo hội đã đạt được những thành quả tốt đẹp trong chương trình hoạt động nhờ sự nỗ lực, quyết tâm và tinh thần trách nhiệm của từng thành viên HĐTS, 13 Ban, Viện Trung ương, BTS GHPGVN các cấp cùng tăng, ni phật tử trong và ngoài nước, tích cực hoạt động theo đúng chức năng và nhiệm vụ.

Qua đó đã khẳng định vị thế của GHPGVN đối với dân tộc, tạo được uy tín, niềm tin đối với tăng, ni, phật tử Việt Nam trong và ngoài nước cũng như cộng đồng Phật giáo thế giới, thực hiện hữu hiệu phương châm hoạt động của Giáo hội “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

 Niệm Phật cầu gia hộ
 
 
 
 Bàn Thư ký
 Chư tôn đức tăng, ni tham dự Hội nghị
Thiếu tướng Tiến sĩ  Bùi Mậu Quân – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh 2 tặng hoa chúc mừng
 
 HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN  phát biểu tại Hội nghị
 
 
 
 
 
 HT.Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ
 Chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn - Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Trong nước 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Trong nước 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Trong nước 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Trong nước 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo