Phật Giáo

Gia đình An Nhiên

Thứ năm, 22/10/2014 | 11:09

Gia đình An Nhiên là một gia đình gồm những anh chị em khuyết tật, đủ mọi lứa tuổi và mọi thành phần trong xã hội. Tuy số lượng ngoài trăm nhưng thường xuyên tu tập chỉ độ 60 người.

Cách đây 9 năm, anh Lê Văn Vinh, cũng là người khuyết tật do tai nạn ở trường Thanh niên Phụng sự Xã hội vào thập niên 60-70, anh thành lập gia đình An Nhiên dưới sự hướng dẫn cố vấn giáo hạnh của thầy Pháp Lộ tại chùa Pháp Vân mà trước đây vốn là cơ sở Trường Thanh niên Phụng sự Xã hội do HT.Thích Nhất Hạnh thành lập, hiện là tu viện Pháp Vân được HT.Thích Phước Trì tái thiết khá đồ sộ.
 
Trong 9 năm liền việc tu học sinh hoạt hàng tháng của An Nhiên khá đều đặn, sau khi anh Lê Văn Vinh mất, chị Trần Mộng Liên pháp danh Như Tâm, vợ của anh Vinh, tiếp tục làm gia trưởng, điều hành mọi sinh hoạt, và hàng năm đều tổ chức kỷ niệm chu niên cho gia đình An Nhiên.

Thời gian 2 năm qua, khi chùa Pháp Vân đang xây dựng, việc sinh hoạt hơi bẩn chật, nay cũng đã hoàn chỉnh và được Hòa thượng tọa chủ tu viện Pháp Vân quan tâm giúp đỡ. Chứng minh lễ kỷ niệm chu niên, Hòa thượng viện chủ đã có mặt cùng thầy Pháp Lộ và Đại đức Tâm Định.

Qũy sinh hoạt thường niên do Tăng thân Nắng Mai Hồng ở Đức, bác sĩ Bùi Hữu Tường, bác sĩ Kiều Trang hỗ trợ, ngoài ra anh chị trong gia đình An Nhiên cũng tùy hỷ góp phần, để từ đó, qũy có cấp học bổng cho các cháu học sinh, sinh viên nghèo khó.
 
Trong dịp kỷ niệm 9 năm thành lập, có mặt và tu học của gia đình An Nhiên, Tăng thân Nắng Mai Hồng cũng gửi thư về chúc mừng thăm hỏi động viên gia đình An Nhiên với sự tương thân hữu hảo.

Có lẽ, đây là một tổ chức duy nhất cho người khuyết tật tu học hàng tháng có đường hướng, có lý tưởng, trong một ngôi chùa có nhiều kỳ tích lịch sử của Phật giáo Việt Nam hiện nay.
                                                   
Minh Mẫn

Minh Mẫn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z