Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/10/2014, 11:09 AM

Gia đình An Nhiên

Gia đình An Nhiên là một gia đình gồm những anh chị em khuyết tật, đủ mọi lứa tuổi và mọi thành phần trong xã hội. Tuy số lượng ngoài trăm nhưng thường xuyên tu tập chỉ độ 60 người.

Cách đây 9 năm, anh Lê Văn Vinh, cũng là người khuyết tật do tai nạn ở trường Thanh niên Phụng sự Xã hội vào thập niên 60-70, anh thành lập gia đình An Nhiên dưới sự hướng dẫn cố vấn giáo hạnh của thầy Pháp Lộ tại chùa Pháp Vân mà trước đây vốn là cơ sở Trường Thanh niên Phụng sự Xã hội do HT.Thích Nhất Hạnh thành lập, hiện là tu viện Pháp Vân được HT.Thích Phước Trì tái thiết khá đồ sộ.
 
Trong 9 năm liền việc tu học sinh hoạt hàng tháng của An Nhiên khá đều đặn, sau khi anh Lê Văn Vinh mất, chị Trần Mộng Liên pháp danh Như Tâm, vợ của anh Vinh, tiếp tục làm gia trưởng, điều hành mọi sinh hoạt, và hàng năm đều tổ chức kỷ niệm chu niên cho gia đình An Nhiên.

Thời gian 2 năm qua, khi chùa Pháp Vân đang xây dựng, việc sinh hoạt hơi bẩn chật, nay cũng đã hoàn chỉnh và được Hòa thượng tọa chủ tu viện Pháp Vân quan tâm giúp đỡ. Chứng minh lễ kỷ niệm chu niên, Hòa thượng viện chủ đã có mặt cùng thầy Pháp Lộ và Đại đức Tâm Định.

Qũy sinh hoạt thường niên do Tăng thân Nắng Mai Hồng ở Đức, bác sĩ Bùi Hữu Tường, bác sĩ Kiều Trang hỗ trợ, ngoài ra anh chị trong gia đình An Nhiên cũng tùy hỷ góp phần, để từ đó, qũy có cấp học bổng cho các cháu học sinh, sinh viên nghèo khó.
 
Trong dịp kỷ niệm 9 năm thành lập, có mặt và tu học của gia đình An Nhiên, Tăng thân Nắng Mai Hồng cũng gửi thư về chúc mừng thăm hỏi động viên gia đình An Nhiên với sự tương thân hữu hảo.

Có lẽ, đây là một tổ chức duy nhất cho người khuyết tật tu học hàng tháng có đường hướng, có lý tưởng, trong một ngôi chùa có nhiều kỳ tích lịch sử của Phật giáo Việt Nam hiện nay.
                                                   
Minh Mẫn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Đời sống 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Đời sống 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Đời sống 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Đời sống 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.