Thứ, 17/05/2021, 14:54 PM

Gia đình ở Vũng Tàu hiến tạng của con để cứu 4 người bệnh

Nén nỗi đau trước sự ra đi đột ngột của con trai vì tai nạn giao thông, một gia đình ở TP Vũng Tàu đã có quyết định cao cả khi hiến tạng của người thân để tiếp nối cơ hội sống cho những người khác.

Bác sỹ Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chia sẻ với báo chí khuya ngày 16/5, Bệnh viện Bà Rịa phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép tạng Bệnh viện Chợ Rẫy, đã tiến hành phẫu thuật lấy tạng của một nam bệnh nhân bị tai nạn giao thông, chết não.

“Ca phẫu thuật được thực hiện vào tối qua (16/5), tại Bệnh viện Bà Rịa, đây cũng là ca hiến tạng thứ 3 tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Mọi việc thuận lợi, ngay trong đêm các bộ phận hiến đã được đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy”, bác sĩ Hương thông tin.

Gia đình ở Vũng Tàu hiến tạng của con để cứu 4 người bệnh 1

Các bác sĩ phẫu thuật lấy tạng bệnh nhân N.T.T.

Lúc 22 giờ 30 ngày 16/5, các bác sỹ bắt đầu phẫu thuật lấy tạng và quá trình này hoàn thành lúc 0 giờ 30 phút ngày 17/5.

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã hộ tống đoàn xe cấp cứu đưa các bộ phận tạng của bệnh nhân lên Bệnh viện Chợ Rẫy để ghép cho 4 bệnh nhân được nhận tạng.

Đây là trường hợp thứ hai hiến tạng trong tháng Năm này và cũng là trường hợp thứ 3 hiến tạng tại Bà Rịa-Vũng Tàu được phẫu thuật lấy tạng ở Bệnh viện Bà Rịa. Cả ba trường hợp đều bị tai nạn giao thông và chết não.

Trước đó ngày 13/5 vừa qua, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bà Rịa tiếp nhận một trường hợp nam bệnh nhân là N.T.T, sinh năm 1980, ngụ đường Lê Lai, phường 4, thành phố Vũng Tàu, bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, sau đó chết não.

Sau đó, gia đình bệnh nhân đã quyết định hiến tặng tạng của anh T. để cứu sống nhiều người bệnh khác, các tạng hiến gồm tim, gan và 2 quả thận.

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

“Tủ sách Tâm An” - Món quà chữa lành gửi đến bệnh nhân Bạch Mai

Gieo mầm thiện 05:59 09/10/2025

Trong hành lang của Bệnh viện Bạch Mai - nơi mỗi ngày có hàng nghìn bệnh nhân và người nhà lặng lẽ bước qua với bao nỗi lo âu - giờ đây có thêm những chiếc tủ sách nhỏ, giản dị nhưng thấm đẫm tình thương. Không ồn ào, không phô trương, “Tủ sách Tâm An” đến như một làn gió nhẹ, đem theo sự an yên, tĩnh lặng.

Chùa Liên Hoa trao 300 phần cơm nghĩa tình nhân mùa Vu Lan báo hiếu

Gieo mầm thiện 13:57 11/09/2025

Sáng ngày 09/9/2025 (nhằm ngày 18/7 năm Ất Tỵ), tại chùa Liên Hoa (ấp Thành Thưởng A, xã An Trạch, tỉnh Cà Mau), Đại đức Thích Thiện Phước – Trụ trì chùa, đã tổ chức chương trình trao tặng 300 phần cơm chay nghĩa tình nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Ánh mắt trong góc cầu thang

Gieo mầm thiện 14:49 01/07/2025

Tôi viết những dòng này không phải để kết tội hay lên án ai, mà chỉ muốn gửi một lời thức tỉnh đến tất cả những ai đang và sẽ làm cha, làm mẹ: Xin hãy biết trân quý thiên chức thiêng liêng ấy, không phải ai cũng có diễm phúc được làm cha mẹ.

Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Khi chúng ta làm việc thiện là đã gặp Phật rồi

Gieo mầm thiện 05:55 10/02/2025

“Chúng ta cứ mải đi tìm Phật ở nơi nào, mà không biết rằng khi chúng ta làm việc thiện thì đã gặp Phật rồi” – Nhà thơ Trần Đăng Khoa chia sẻ tại đêm nhạc thiện nguyện “Một cõi đi về” vừa diễn ra vào tối 7/2 tại Hiên trà Trường Xuân (Khu đô thị Times city, Hà Nội).

Xem thêm