Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 16/08/2016, 13:21 PM

Gia Lai: Chư Tăng trang nghiêm tác pháp Tự tứ

Sáng 13/07/Bính Thân (15/08/2016) Chư tăng tại trú xứ an cư chính, chùa Bửu Thắng (văn phòng BTS, sô 4A, Sư Vạn Hạnh, Tp.Pleiku) trang nghiêm cử hành lễ Tự tứ, Tạ pháp sau 3 tháng An cư.

Tham dự buổi lễ có sự chứng minh của Hòa thượng Thiền chủ Thích Từ Hương, thành viên HĐCM GHPGVN; chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Gia Lai

Hòa thượng Hóa chủ Thích Tâm Tường, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai cùng Chư tôn đức Hòa thượng chứng minh, chư tôn Thượng tọa trong BTS GHPG VN tỉnh Gia Lai và các hành giả an cư tại trường hạ chùa Bửu Thắng.
 
 
Tại buổi lễ HT.Thích Từ Hương trang nghiêm đối thú trước đại chúng, sau đó Đại tăng đồng tác pháp tự tứ, tự kiểm điểm, sám hối trong ba tháng An cư kiết hạ, nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ trên tinh thần lục hòa cộng trú.
 
Sau lễ tự tứ là lễ quá đường, cúng dường trai tăng.

Được biết năm nay toàn tỉnh Gia Lai có 6 điểm an cư tập trung cho tăng ni, tổng số 290 vị trong đó Tỳ kheo 110 vị, Tỳ kheo ni 119 vị và tập sự an cư 61 vị.

Trước đó khoảng trung tuần tháng 6 âm lịch, nhằm mục đích sách tấn hành giả an cư và giúp cho tăng ni am hiểu về sinh hoạt Giáo hội. Nhân mùa an cư kiết hạ PL. 2560 Chư tôn đức Ban TT BTS PG tỉnh Gia Lai đã tổ chức  thăm viếng, cúng dường và phổ biến một số Thông tư, một số điều Nội quy Ban Tăng sự T.Ư đến các trú xứ an cư trong tỉnh.
 
Ngày 24/6/2016 đoàn đã tổ chức thăm trú xứ an cư chùa Bửu Tịnh, thị xã Ayunpa.
 
Ngày 17/07/2016 BTS thăm trú xứ an cư chùa Bửu Thắng.
 
Ngày 23/07/2016 đoàn thăm trú xứ an cư chùa Viên Quang và tịnh xá Ngọc Trung tại thị xã An Khê.
 
 
 
Ngày 29/7/2016 Phái đoàn của BTS thăm trường hạ Ngọc Phúc và Bửu Sơn trên địa bàn TP. Pleiku.
 
 
Đến thăm nơi nào cũng được nghe báo cáo về thời khóa sinh hoạt tu học của các hành giả tại các trú xứ an cư. Chư tôn đức Thường trực BTS hết lòng tán dương tinh thần đoàn kết,hòa hợp,  thời khóa tu tập tinh cần, nghiêm mật của các hành giả nơi đây. Tất cả các buổi viếng thăm đều thành tựu viên mãn, diễn ra trong không khí thanh tịnh, trang nghiêm ấm áp đạo tình.

Tin, ảnh: Thường Chiếu - Ban TTTT PG Gia Lai
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.