Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 07/08/2014, 17:05 PM

Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Lai tổ chức chương trình Bông hồng cài áo và cúng dường trai tăng

Sáng ngày 10/07/Giáp Ngọ (05/08/2014) tại Đạo tràng tịnh xá Ngọc Lai (huyện Iagrai, tỉnh Gia Lai) đã long trọng diễn ra chương trình Bông hồng cài áo và lễ Cúng dường Trai tăng nhân mùa Vu Lan báo hiếu.

Về chứng minh tham dự có Chư tôn Giáo phẩm tăng, Chư tôn đức ni các miền tịnh xá trong và ngoài tỉnh, đại diện chính quyền địa phương cùng hơn 300 phật tử, đồng về tham dự.
 
Trên tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân báo ân và nhằm giúp bà con hiểu sâu hơn về Pháp Vu lan Bồn, nên mặc dù tịnh xá đang trong thời gian xây dựng dang dở ĐĐ.Thích Giác Liêm trụ trì tịnh xá Ngọc Lai đã thành kính cung thỉnh Chư tôn thiền đức tăng ni các miền tịnh xá về cúng dường Trai tăng và tổ chức chương trình Bông hồng cài áo.
 
 
Là một ngôi tịnh xá nằm nơi vùng Tây Nguyên xa xôi, đồng bào phật tử đa phần từ miền Bắc nhập cư, nhưng với lòng bi mẫn ĐĐ.Giác Liêm một vị sư trẻ đã ngày đêm cố gắng xây dựng ngôi tịnh xá ngày càng rộng lớn với bổn nguyện mong có đủ điều kiện để bà con phật tử gần xa cùng câu hội về tu học.

Tại buổi lễ HT.Giác Thành đã chia sẻ cùng bà con về ý nghĩa báo đáp Tứ trọng ân, Ngài nhấn mạnh báo đáp Tứ trọng ân là bốn ân lớn nhất, trọng đại nhất của đời người mà bất kỳ ai cũng không thể nguôi quên. Báo đáp công ơn cha mẹ không phải phụng dưỡng bằng tiền của vật chất mà phải giúp cha mẹ hiểu sâu có niềm tin chánh Pháp, sống tri kiến hiểu biết, không gieo ác nghiệp, không mê tín dị đoan, không làm khổ cho mình, cho người và cộng đồng xã hội.
   
Ngọc Chơn

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Phật sự địa phương 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Phật sự địa phương 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Phật sự địa phương 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.