Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 11/07/2015, 10:38 AM

Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Túc tổ chức khóa tu "Tâm tĩnh lặng" lần thứ 8

Sáng ngày 25/05/Ất Mùi (10/07/2015) Tịnh xá Ngọc Túc (xã Cư An, huyện Đăkpơ) tổ chức khai mạc khóa tu "Tâm tĩnh lặng" lần thứ 8 dành cho Chư ni trú xứ và phật tử gần xa.

 
 
Nhằm nâng cao tinh thần tu học cho chư ni và nam nữ phật tử giúp chuyển hóa tham, sân, si làm cho tâm được trong sạch và có được đời sống tỉnh tại, sáng suốt không gì hơn là khép mình vào khuôn khổ Giới luật, tu tập Thiền chỉ và Thiền quán, do đó nhân trong mùa An cư, được sự cho phép của BTS PG huyện Đăkpơ, các cấp chính quyền địa phương, Ni sư trú trì tịnh xá Ngọc Túc (xã Cư An, huyện Đăkpơ) đã tổ chức khóa tu “Tâm tĩnh lặng” lần thứ 8 diễn ra trong 7 ngày từ ngày 25/05-01/06/Ất Mùi (10-16/07/2015).
 
 
Sáng ngày 25/05/Ất Mùi (10/07/2015) dưới sự chứng minh của Hòa thượng Giác Tần - Chứng minh Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ, trú trì tịnh xá Ngọc Duyên (tỉnh Bình Định), gần 100 hành giả trong đó có sự hiện diện của Ni trưởng Cảnh Liên trú trì tịnh xá Ngọc Túc; Ni sư Lãnh Liên trú trì tịnh xá Ngọc Chơn (Buôn Hồ, Đăk Lắc); Sư cô Hiếu Liên trú trì tịnh xá Ngọc Chính (E’ahleo, Đăk Lắc) cùng chư ni các miền tịnh xá và hơn 60 phật tử có tâm cầu tu cầu học đã làm lễ khai mạc khóa tu “Tâm tĩnh lặng”.
 
 
 
Đây là khóa tu lần thứ 8 dành cho Chư ni và phật tử tại dạo tràng tịnh xá Ngọc Túc, với thời khóa nghiêm ngặt, hành giả không dùng điện thoại, chuyên tâm Thiền tọa, học giáo lý, Thiền hành, tụng Kinh, sám hối nhằm thúc liễm thân tâm, giảm bớt gia duyên bận bịu, cắt bớt trần cảnh như lời đạo từ của Hòa thượng chứng minh: "Mặc dù tại gia đình mỗi phật tử đều có 2 thời công phu, tụng kinh hay Thiền tọa tùy theo pháp môn tu học, nhưng khi hành giả quay về tu học dưới mái Đạo tràng, nhờ năng lượng đại chúng, nhờ thời khóa tu học với nội qui khắt khe, hàng ngày được Chư tôn đức tăng ni giảng dạy, gác lại gia duyên. Hành giả sẻ làm cho sáu căn thanh tịnh, rời xa sinh hoạt ồn ào, an trú một nơi, có thời gian tu học, giúp cho mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý được thanh tịnh.

Đây quả là phương tiện thù thắng giúp thân được an, tâm được định ý nghĩ lời nói việc làm đều thường tỉnh giác, và luôn sống với tâm vô ngã vị tha, tâm từ bi, tâm hỷ xả nhằm tìm về với kho báu của niềm tin và trí tuệ sẽ tiến đến con đường giác ngộ giải thoát"

Ngọc Chơn - Ban TTTT PG tỉnh Gia Lai
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag