Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 24/12/2020, 08:38 AM

Giáo dục nhân quả ở khu du lịch Suối Tiên

Có không ít trò chơi, sự giải trí tích hợp khéo léo giá trị giáo dục đạo lý thánh hiền, dung chứ chân – thiện – mỹ và truyền bá giáo lý Phật đà, như trải nghiệm của người viết ở khu du lịch Suối Tiên.

Quan niệm về thế giới địa ngục

Đoàn chúng tôi trên một con xe KIA trắng nhỏ nhắn, gồm bác sĩ Hồng, con gái - cô Diễm và tài xế cùng tác giả bài viết, rời Cà Mau hướng về Sài Gòn, đến Suối Tiên.

Trên xa lộ Hà Nội có lối rẽ vào khu du lịch ở phường Tân Phú - quận 9, rộng thoáng với nhiều khu vui chơi riêng xây dựng hoạt cảnh ngoài trời với đầu tư lớn. Bạn có thể mất cả ngày ở đấy nếu ghé qua và thưởng thức mọi kịch  bản giải trí.

Trong khu du lịch, có những tượng Phật bố trí cả lư hương để du khách chiêm nghiệm suy ngẫm và tịnh lòng hướng Phật, tuy nhiên chính trải nghiệm ở “18 cửa địa ngục” mới mang đến tác động mạnh mẽ truyền thông giáo lý nhân quả của nhà Phật.

Trải nghiệm ở “18 cửa địa ngục” mới mang đến tác động mạnh mẽ truyền thông giáo lý nhân quả của nhà Phật.

Trải nghiệm ở “18 cửa địa ngục” mới mang đến tác động mạnh mẽ truyền thông giáo lý nhân quả của nhà Phật.

Báo ứng hiện đời: Phá thai là tội nặng

Dưới không gian ngầm kiểm soát hết âm thanh ánh sang, làn lượt từng hoạt cảnh tái hiện câu chuyện địa ngục vốn có ở rất nhiều ngôi chùa Việt Nam về sự trả quả nếu làm ác khi qua đời. Âm phủ âm u vang vọng tiếng xiềng xích tiếng quát thét khiến không ít khách hét lên vì sợ, kinh dị là vậy. Đủ hết: trộm cắp, ngoại tình, nói dối, cân gian đong thiếu...đến giết ngươi, hãm hại người ngay...đều mang ra tòa án âm phủ trừng trị bới các công cụ hình phạt khủng khiếp. Hết thảy mô phỏng kích thước như thật đêm đến hiệu quả tương tác cao và truyền thông giáo lý nhân quả sâu sắc. Ra khỏi 18 tầng địa ngục, du khách thu hoạch qua cảm xúc còn đọng trên nét mặt…

Với những ai quan tâm Phật giáo, là tu sĩ hay Phật tử, ý tưởng xây dựng hạng mục trò chơi cảm giác 18 cửa địa ngục rất giàu ý nghĩa giáo dục, đêm đến trải nghiệm tích cực cho khách, nhớ dài lâu bài học nhân quả ở đời.

Rời Suối Tiên, ô tô hướng đi Biên Hòa, nhưng lòng ai cũng có chi bâng khuâng suy ngẫm vì 18 cửa địa ngục kết thúc nơi dừng ở Suối Tiên. Cảm xúc quá nhiều…

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nên cầu siêu và thờ cúng vong nhi như thế nào?

Góc nhìn Phật tử 10:00 15/04/2021

Bạn không nên làm việc phá thai, vì phá thai đồng với tội giết người, dù thai nhi đó bao nhiêu tháng cũng thế thôi. Sát đã là gây thêm nghiệp báo rồi, lại thêm mất tính đạo đức, tính người vì đã giết “con”.

Chàng họa sĩ trẻ thổi hồn Việt vào tranh Phật

Góc nhìn Phật tử 09:15 15/04/2021

Vừa mang niềm đam mê bất tận với hội họa, vừa là một Phật tử thuần thành, chàng họa sĩ trẻ Pháp An đang ngày ngày hiện thực hóa ước mơ đưa nét đẹp của văn hóa dân tộc vào từng bức tranh Phật.

Nguồn gốc của Phật thất

Góc nhìn Phật tử 08:18 15/04/2021

Khóa tu Phật thất pháp môn Tịnh độ, bắt nguồn từ kinh A Di Đà mà thiết lập, như câu: “Nghe nói Phật A Di Đà, niệm danh hiệu của Ngài từ một ngày đến bảy ngày, nhất tâm bất loạn, người ấy đến lúc lâm chung, Phật A Di Đà cùng chư Thánh chúng hiện ra trước mặt người ấy”.

Thiền sư Pháp Loa - Nhị tổ của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử

Góc nhìn Phật tử 07:48 15/04/2021

Thiền sư Pháp Loa - Nhị tổ của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử

Từ điển Phật học

Travel Mag