Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/10/2019, 13:56 PM

Gọi tên hạnh phúc

Hạnh phúc là mỗi sáng thức dậy thấy mình còn được thở, còn được soi gương, còn được đánh răng, được mặc chiếc áo mình yêu thích, được nhìn thấy cha mẹ mình, được đến trường…. Đó chính là hạnh phúc.

>>Phật tử có thể đọc thêm những lời Phật dạy để cuộc sống hạnh phúc

Hạnh phúc là những điều giản dị, nho nhỏ thế thôi, ai cũng có thể gọi tên mà con người ta cứ mải kiếm tìm đâu đó những thứ khác hơn để thỏa mãn nhu cầu bản thân, đẹp vẻ ngoài, chạy đua theo những điều khác. Một thứ hạnh phúc bề ngoài, phụ thuộc vào ngoại cảnh, chưa có hạnh phúc nội tâm. Khi nội tâm không bình an, không tự nhận ra giá trị của mình, thì đó không phải là hạnh phúc.

Mời quý Phật tử xem video chia sẻ với hơn 1500 khóa sinh của Phật tử Lương Đình Khoa - Thành viên BTC, tiểu ban Truyền thông - Khóa tu mùa hè 'Về nguồn' 2019 tại chùa Tam Chúc: 

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Media 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Media 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Media 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Media 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.