Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 13/05/2014, 16:53 PM

Hà Giang: Chùa Bình Lâm tổ chức lễ Phật đản PL.2558

Ngày 13/04/Giáp Ngọ (11/05/2014), chùa Bình Lâm, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà giang tổ chức lễ Phật đản.

Đại lễ Phật đản là Đại lễ Tam hợp (bao gồm kỷ niệm Đức Phật đản sinh, Thành đạo và Niết bàn), thường diễn ra từ ngày 8/4 đến 15/4 (Âm lịch) hằng năm với nhiều nghi thức Phật giáo và các hoạt động lễ hội sôi nổi.
 ĐĐ.Thích Đức Trung thực hiện nghi thức tắm Phật
Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng với các nghi thức đốt nến tri ân (tổ chức vào tối ngày 12/04/2014), dâng hoa cúng dường đức Phật, nghi thức tụng niệm, thả bóng bay, phóng sinh, thả chim bồ câu. Cũng nhân dịp này Ban tổ chức, nhà chùa đã trao 100 xuất quà từ thiện cho các hộ nghèo sống trên địa bàn xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên. 

Đặc biệt là nghi lễ tắm Phật đã được đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh, xã các quý thầy, tăng, ni và quý phật tử, quần chúng nhân dân thực hiện với lòng thành kính.
 
Buổi Đại lễ không chỉ với mục đích thành kính tri ân đức Phật mà còn mong muốn cầu mong cho mọi người, mọi nhà được an lành, hạnh phúc viên mãn. 

Cũng thông qua buổi lễ giúp cho các phật tử, quần chúng nhân dân hiểu hơn nữa về Phật pháp, đưa đạo pháp gần hơn nữa với cuộc sống còn nghèo khó của không chỉ người dân của xã Phú Linh và toàn thể nhân dân trong huyện cũng như tỉnh Hà Giang.
                                                                                             
Yến Dung

                                                                           


TIN LIÊN QUAN

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Phật sự địa phương 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Phật sự địa phương 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Phật sự địa phương 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.