Phật Giáo

Hà Giang: Chùa Bình Lâm tổ chức lễ Phật đản PL.2558

Thứ năm, 13/05/2014 | 16:53

Ngày 13/04/Giáp Ngọ (11/05/2014), chùa Bình Lâm, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà giang tổ chức lễ Phật đản.

Đại lễ Phật đản là Đại lễ Tam hợp (bao gồm kỷ niệm Đức Phật đản sinh, Thành đạo và Niết bàn), thường diễn ra từ ngày 8/4 đến 15/4 (Âm lịch) hằng năm với nhiều nghi thức Phật giáo và các hoạt động lễ hội sôi nổi.
 ĐĐ.Thích Đức Trung thực hiện nghi thức tắm Phật
Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng với các nghi thức đốt nến tri ân (tổ chức vào tối ngày 12/04/2014), dâng hoa cúng dường đức Phật, nghi thức tụng niệm, thả bóng bay, phóng sinh, thả chim bồ câu. Cũng nhân dịp này Ban tổ chức, nhà chùa đã trao 100 xuất quà từ thiện cho các hộ nghèo sống trên địa bàn xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên. 

Đặc biệt là nghi lễ tắm Phật đã được đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh, xã các quý thầy, tăng, ni và quý phật tử, quần chúng nhân dân thực hiện với lòng thành kính.
 
Buổi Đại lễ không chỉ với mục đích thành kính tri ân đức Phật mà còn mong muốn cầu mong cho mọi người, mọi nhà được an lành, hạnh phúc viên mãn. 

Cũng thông qua buổi lễ giúp cho các phật tử, quần chúng nhân dân hiểu hơn nữa về Phật pháp, đưa đạo pháp gần hơn nữa với cuộc sống còn nghèo khó của không chỉ người dân của xã Phú Linh và toàn thể nhân dân trong huyện cũng như tỉnh Hà Giang.
                                                                                             
Yến Dung

                                                                           


Yến Dung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z