Phật Giáo

Hà Nội: Đoàn Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc thăm và làm việc tại chùa Quán Sứ

Thứ năm, 22/10/2013 | 08:50

Sáng ngày 17/09/Quý Tỵ (21/10/2013), đoàn Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc do Hòa thượng Thích Thường Tạng dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với Chư tôn đức tại trụ sở TW GHPGVN

Tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông TW GHPGVN; TT.Thích Đức Thiện – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I TW; TT.Thích Thanh Huân - Phó Văn phòng I TW; TT.Thích Chiếu Tạng - Phó ban Quan hệ Quốc tế TW GHPGVN.

Tại buổi tiếp chuyện thân mật, Hòa thượng Thích Thường Tạng đã giới thiệu và chia sẻ đôi nét về Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc trong những năm gần đây, năm 2010 GHPG Trung Quốc đã đại hội do Hòa thượng Pháp Ấn làm chủ tịch, chủ trương của GHPG Trung Quốc tập trung việc đào tạo các vị tăng trẻ để truyền bá kinh pháp do vậy hiện nay đã tiến hành các cuộc thi để lựa chọn các vị tăng tài từ cấp tỉnh cho đến toàn quốc. Phật giáo Trung Quốc coi trọng việc phát triển và truyền bá đạo Phật ra nước ngoài cũng như giao lưu giữa Phật giáo với các nước. Phật giáo Việt Nam và Trung Quốc những là những người bạn thân thiết. Đây là lần thứ tư Hòa thượng đến Việt Nam ghi nhận tình cảm hữu nghị của Chư tôn đức GHPGVN đã dành cho phái đoàn và hy vọng Phật giáo giữa hai nước ngày càng thắt chặt và phát triển.

 
Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã giới thiệu khái quát với đoàn về hệ thống tổ chức của GHPGVN. Việt Nam là nước tự do tôn giáo, mọi tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật, người dân được tự do lựa chọn tín ngưỡng, tôn giáo. Các tông phái thuộc GHPGVN được tự do hoạt động theo pháp luật của Nhà nước cũng như Hiến chương của GHPGVN. Giao lưu Phật giáo Quốc tế ngày càng phát triển tốt đẹp, nhiều tăng ni Việt Nam du học tại các nước trên thế giới như  Ấn độ, Thái Lan, Myanma, Trung Quốc ….
 
Hòa thượng Thích Thường Tạng cảm ơn sự đón tiếp của Chư tôn đức  GHPGVN tới phái đoàn đặc biệt là sự chia sẻ thông tin của GHPGVN và tin tưởng GHPGVN sẽ tiếp tục và có những đóng góp quan trọng trong sự  phát triển đất nước.

Một số hình ảnh tiếp đoàn:

 Tại chính điện Tam bảo chùa Quán Sứ
 
 Phái đoàn Trung Quốc tặng quà GHPGVN
 
 Chư Tôn đức GHPGVN tặng quà lưu niệm tới phái đoàn
 Chụp hình lưu niệm
 
 Đoàn đã tới thăm chùa Một Cột
 Thăm chùa Trấn Quốc
 
 
 Tặng quà lưu niệm thầy trụ trì

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z