Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 26/08/2014, 15:20 PM

Hà Nội: Hòa thượng Thích Gia Quang trao quà tại huyện Mê Linh

Ngày 02/08/Giáp Ngọ (26/08/2014), tại trụ sở UBND xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Tp.Hà Nội, BTC Chương trình Đại lễ Vu Lan với Phật tử & Doanh nhân đã trao 40 suất quà cho các em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn của 18 xã tại huyện Mê Linh.

HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN, Trưởng BTC Chương trình Đại lễ Vu Lan với Phật tử & Doanh nhân; bà Trần Thị Minh Phương – Chủ tịch Hội Cứu trợ Trẻ em Tàn tật Tp.Hà Nội; ông Nguyễn Quý Cẩn – Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện Mê Linh; cùng phụ huynh và 40 em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
 
Đến với buổi lễ HT.Thích Gia Quang phát biểu: Với tâm nguyện mang tình yêu thương đến với cuộc đời, đem lại niềm hạnh phúc cho những mảnh đời bất hạnh, phát xuất từ cái tâm như vậy, nên hôm nay chúng tôi có món quà tuy nhỏ nhưng phần nào san sẻ nỗi buồn, cũng như những vất vả, khó khăn với gia đình các em. 
Những ánh mắt gây thơ...
 ...trong sáng của các em
Món quà là những cuốn vở, đồ dùng dụng cụ học tập cùng phong bì, trị giá 500 nghìn đồng mỗi suất
Bà Trần Thị Minh Phương trao quà cho các em
Chia sẻ những vất vả, khó khăn đối với gia đình các em.
 
Ông Nguyễn Quý Cẩn cảm ơn tấm chân tình, những tình cảm quý báu, những món quà ý nghĩa của Ban TTTT T.Ư GHPGVN đã chuyển đến tận tay các em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ngày hôm nay.
 
Buổi trao quà hôm nay cũng là một phần hoạt động từ thiện trong khuôn khổ của Chương trình Đại lễ Vu Lan với Phật tử & Doanh nhân do Ban TTTT T.Ư GHPGVN tổ chức và thực hiện.

Anh Minh

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Gieo mầm thiện 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Gieo mầm thiện 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Gieo mầm thiện 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Gieo mầm thiện 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.