Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 21/05/2014, 11:46 AM

Hà Nội: Khai pháp tại Hạ trường Tùng lâm Quán Sứ

Sáng nay 23/04/Giáp Ngọ (21/5/2014), PL.2558 nương nhờ Tuệ đức của Đức Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ - Ngôi đường chủ Hạ trường. Tăng chúng hạ trường Tùng lâm Quán Sứ đã long trọng tổ chức lễ khai pháp an cư kiết hạ. 

Dự lễ Khai hạ có tổng số 63 tăng, ni hành trì và hạ trường tiếp tục khai pháp thuyết giảng nội dung Đại thừa kinh tạng Diệu Pháp Liên Hoa.

Thực hiện Thông bạch số: 044/TB.HĐTS của Ban Thường trực HĐTS về việc tổ chức An cư kết hạ PL.2558; theo truyền thống và kế hoạch an cư của Tùng lâm Quán Sứ; cũng như sự phối hợp trong công tác tổ chức an cư của BTS GHPGVN Tp.Hà Nội phân bổ Ni chúng các Quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ  về an cư tại Hạ trường Tùng lâm Quán Sứ. 
 

Buổi lễ khai pháp đã được sự chứng minh của HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN – Chánh duy na Trường hạ Quán Sứ cùng Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni trong Hạ trường, Quý đạo hữu phật tử các Đạo tràng, Tổ phật tử Tùng Lâm Quán Sứ, phật tử các đạo tràng trên địa bàn Hà Nội cùng về tham dự.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức Trường hạ đọc bình văn, kinh tạng Diệu Pháp Liên Hoa, Hòa thượng Chánh duy na đã giải thích ý nghĩa kinh và ban đạo từ, chúc Chư tôn đức tăng, ni trường hạ một mùa an cư kiết hạ nỗ lực tu liễm thân tâm – trau dồi giới đức.

 
Ý nghĩa của An cư kiết hạ là thời gian để cho tăng, ni ở yên một nơi thúc liễm thân tâm trau giồi giới đức, siêng tu Tam Vô Lậu học, đó là cơ duyên đưa đến thánh quả, đó chính là duy trì mạng mạch Phật pháp.

An cư kiết hạ trong 3 tháng hè là truyền thống của Phật giáo; đây là dịp trao đổi kinh nghiệm hành đạo, tiến bộ trong nếp sống tu hành, vì chính pháp được dưỡng nuôi và phát triển vững mạnh, bắt nguồn từ đời sống thanh tịnh và hoà hợp của cộng đồng tăng, ni.

Chùm ảnh Hạ trường Quán Sứ tại Hội trường chùa Quán Sứ sáng ngày 21/05/2014:
 
 
 
 TT.Thích Đức Thiện Chánh VP1 giới thiệu thành phần tham dự
 Phật tử Quán Sứ tặng hoa chúc mừng Chư tôn đức nhân dịp khai pháp
 
 
 TT.Thích Thanh Huân thay mặt tăng, ni và cư sĩ, phật tử cầu thỉnh Hòa thượng - Chánh Duy na Hạ trường Tùng Lâm Quán Sứ khai pháp
 
 
 
 
 HT.Thích Thanh Nhiễu - Chánh duy na Hạ trường Tùng lâm Quán Sứ Ban đạo từ
 
 
 
Phật tử Phạm Thị Tho - pháp danh Đức Thanh dâng bài thơ chào mừng khai pháp
 
 
Ni sư Thích Đàm Chung thay mặt ban tri khách phương danh cúng dàng khai pháp
 
 

 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


TIN LIÊN QUAN

Tại sao Phật Pháp Tăng lại cao quý?

Trong nước 09:46 22/02/2020

Đức Phật từng dạy: “Tin ta mà không hiểu Ta là phỉ báng Ta”. Người sơ cơ mới tìm hiểu đạo Phật, trước khi phát nguyện quy y Phật, Pháp, Tăng – Tam Bảo cần phải hiểu được ý nghĩa và lợi ích của việc quy y thì mới đem lại những lợi ích thiết thực nhất.

Dịch COVID-19 ngày 21-2: thêm 2 nước lần đầu có ca nhiễm

Trong nước 09:45 22/02/2020

Hàn Quốc vừa thông báo thêm 1 ca tử vong và các ca nhiễm SAR-CoV-2 mới vào chiều 21-2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 209 người. Tổng số ca mắc trong các nhà tù của Trung Quốc là 512.

Người cư sĩ hộ độ Tam bảo tích cực

Trong nước 09:43 22/02/2020

Trưởng giả Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) - Tại kinh thành Sāvatthi (Xá-vệ) có một trưởng giả triệu phú tên Sudatta tính tình hào phóng, quảng đại. Ông có hạnh bố thí đặc biệt, thường xuyên phân phát giúp đỡ cho người nghèo không nơi nương tựa. Vì vậy người đời gọi tặng ông với mỹ danh Anāthapiṇḍika (Cấp-cô-độc) để nói lên công hạnh bố thí của ông.

Một bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm COVID-19

Trong nước 09:24 22/02/2020

Tại Trung Quốc, một bệnh nhân từng được chữa khỏi COVID-19 đã phải nhập viện trở lại sau khi có kết quả dương tính với virus Corona mới trong thời gian cách ly ở nhà.