Hà Nội: Khóa tu “Ngày an lạc” tại chùa Hòa Phúc

Thứ năm, 02/10/2018 | 09:55

Tiếp nối lịch tu học định kỳ của đạo tràng, ngày 21/08/Mậu Tuất (30/09/2018), tại chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Trạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội đã diễn ra Khóa tu “Ngày an lạc”, với gần 1.000 thiện nam, tín nữ cùng về tham dự.

 
 
Trong khóa tu kỳ này, ĐĐ.Thích Tâm Hòa - trụ trì Chùa Hòa Phúc đã thuyết giảng bài pháp với chủ đề “Quán niệm về cái chết”. Trong bài pháp thoại, thầy đã sách tấn đại chúng cần hiểu rõ tầm quan trọng của kiếp người, bởi chỉ có kiếp người khi được mang thân làm người thì phải tìm cho mình một bậc minh sư để tu tập, Quy y Tam bảo, thọ trì 5 Giới tu học Phật pháp từ đó quán chiếu được rằng con người ai sinh ra rồi cũng chết đi “Sinh thì hữu hạn mà tử thì bất kỳ”. Vì vậy, chúng ta cần ghi nhớ tới vô thường để sống tốt hơn, nỗ lực tu tập, làm nhiều việc thiện hơn…

Đại đức cũng dành thời gian chia sẻ và giải đáp những vướng mắc trong quá trình tu học của từng phật tử.
 
 
Buổi chiều cùng ngày, sau khi căn dặn và hướng dẫn quý chư tăng, phật tử chương trình tu tập tại chùa, ĐĐ.Thích Tâm Hòa tiếp tục trở về giảng đường chính của chùa Pháp Vân (đường Giải Phóng - Hà Nội) để chia sẻ và giải đáp vướng mắc của các bạn sinh viên đang tham dự buổi tọa đàm “Định hướng nghề nghiệp và cuộc sống”. 

Hòa Phúc
Hòa Phúc
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ