Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 31/12/2012, 04:32 AM

Hà Nội: Ra mắt Phòng chuyên môn tổng hợp – Trung tâm Bảo tồn Văn hóa Tôn giáo

Phật Giáo

Sáng 29-12-2012 tức ngày (17-11 Nhâm thìn) tại chùa Nhân Mỹ, xã Nhân Mỹ, Mỹ Đình, Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ ra mắt Phòng chuyên môn tổng hợp – thuộc Trung tâm Bảo tồn Văn hóa Tôn giáo và triển lãm Thư pháp Hàn Mặc lần thứ I.

Sáng 29-12-2012 tức ngày (17-11 Nhâm thìn) tại chùa Nhân Mỹ, xã Nhân Mỹ, Mỹ Đình, Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ ra mắt Phòng chuyên môn tổng hợp – thuộc Trung tâm bảo tồn văn hóa Tôn giáo và triển lãm Thư pháp Hàn Mặc lần thứ I.

Đến tham dự buổi lễ có: Thượng tọa Thích Thanh Lương – Viện chủ Tổ đỉnh chùa Nhân Mỹ; ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng vụ Phật Giáo - Ban TGCP, bà Trần Thị Minh Nga - Vụ Phó vụ Phật giáo Ban TGCP, PGs- Ts Đặng Văn Bài – Phó Chủ tịch hội Di sản văn hóa Việt Nam; ông Trần Khánh Dư - Giám đốc trung tâm bảo tồn di sản văn hóa Tôn Giáo, Gs - Ts Nguyễn Văn Thịnh – Nguyên chủ nhiệm bộ môn Hán Nôm - trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Hà Nội; Cư sĩ Diệu nhân - ủy viên HĐTS GHPGVN, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành chức năng, các nhà nghiên cứu tri thức trẻ, sinh viên và  Phật tử trong và ngoài Thành phố Hà nội cùng về tham dự.

Với mục tiêu Nghiên cứu, bồi dưỡng, phối hợp bồi dưỡng, đào tạo những người có nhu cầu tìm hiểu, tâm huyết và tham gia công tác bảo tồn giá trị văn hóa tôn giáo thông qua cứ liệu ngữ  văn Hán Nôm. Phối hợp, liên kết với các cơ sở đào tạo có tư cách pháp nhân khác để bồi dưỡng những người có nhu cầu tìm hiểu về Hán Nôm vì mục đích bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa tôn giáo truyền thống. Thông qua bồi dưỡng, đào tạo xây dựng đội ngũ có khả năng, tâm huyết để tham gia vào lĩnh vực bảo tồn di sản văn hóa tôn giáo. Giám đốc trung tâm Bảo tồn di sản văn hóa tôn giáo đã thông qua đề án và cho phép thành lập Phòng Chuyên Môn - Tổng hợp với chức năng nhiệm vụ như trên trực thuộc Trung tâm.

Tại buổi lễ ông Lê Trung Kiên được bổ nhiệm trưởng phòng chuyên môn tổng hợp – Trung tâm bảo tồn Di sản văn hóa Tôn giáo.

Lễ ra mắt và khai trương triển lãm thư pháp Hàn Mặc đã diễn ra trong bầu không khí đại hoan hỉ, thắm tình đạo vị và thành công tốt đẹp.

Sau đây một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:Hoàng Tuấn

 


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Dùng từ bi thay thế hận thù

Trong nước 14:38 12/07/2020

Chúng ta đau khổ vì trong lòng chất chứa nhiều oán kết, hận thù, sẽ không có giây phút nào yên khi nội tâm đầy phiền não bất an bực tức. Nó như ngọn lửa khiến chúng ta luôn nóng bức khó chịu, dằn vặt khó thoát ra được. Để cuối cùng, chính ta làm ta đau khổ chứ chẳng phải kẻ thù nào cả.

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Trong nước 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Trong nước 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Trong nước 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Từ điển Phật học