Phật Giáo

Hải Dương: Chùa Đan Hà tổ chức Đêm hội trăng Rằm

Thứ năm, 20/09/2013 | 11:24

Tối ngày 14/08/Quý Tỵ (18/09/2013), ĐĐ.Thích Tùng Lâm, trụ trì chùa Đan Hà đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng Rằm - Vui Tết Trung thu” cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Đạo Phái, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Ngôi chùa chính là nơi bảo tồn những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Tại nơi đây, những ký ức tuổi thơ về những cái Tết Trung thu của nhiều thế hệ dường như lại tràn về. Dưới ánh trăng tròn ngày Rằm Trung thu, các em thiếu nhi đã cùng nhau ca hát đón mừng trăng lên. Sự tích chú Cuội, chị Hằng, cây đa và thỏ ngọc một lần nữa được khơi dậy trong tâm thức của mỗi con người.
 
 
Trẻ em chính là những chủ nhân tương lai của đất nước, toàn xã hội cần quan tâm đến các em hơn nữa để các em phát triển cả về thể chất và tinh thần. Chúng ta cũng nên dần trẻ hóa Phật giáo để các em có nhiều cơ hội được đến chùa, được học giáo lý Phật Đà, từ đó các em sẽ phát triển lòng từ bi và trí tuệ sáng suốt.

Thay mặt chương trình đêm hội trăng rằm, ĐĐ.Thích Tùng Lâm đã lên đọc lời khai mạc chương trình. Cùng với đó là những tiết mục văn nghệ do các phật tử, các em thiếu nhi dàn dựng đã cho người xem một đêm trung thu thật ý nghĩa nơi cửa thiền môn.

CTV
CTV
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z