Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 20/09/2013, 11:24 AM

Hải Dương: Chùa Đan Hà tổ chức Đêm hội trăng Rằm

Tối ngày 14/08/Quý Tỵ (18/09/2013), ĐĐ.Thích Tùng Lâm, trụ trì chùa Đan Hà đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng Rằm - Vui Tết Trung thu” cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã Đạo Phái, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Ngôi chùa chính là nơi bảo tồn những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Tại nơi đây, những ký ức tuổi thơ về những cái Tết Trung thu của nhiều thế hệ dường như lại tràn về. Dưới ánh trăng tròn ngày Rằm Trung thu, các em thiếu nhi đã cùng nhau ca hát đón mừng trăng lên. Sự tích chú Cuội, chị Hằng, cây đa và thỏ ngọc một lần nữa được khơi dậy trong tâm thức của mỗi con người.
 
 
Trẻ em chính là những chủ nhân tương lai của đất nước, toàn xã hội cần quan tâm đến các em hơn nữa để các em phát triển cả về thể chất và tinh thần. Chúng ta cũng nên dần trẻ hóa Phật giáo để các em có nhiều cơ hội được đến chùa, được học giáo lý Phật Đà, từ đó các em sẽ phát triển lòng từ bi và trí tuệ sáng suốt.

Thay mặt chương trình đêm hội trăng rằm, ĐĐ.Thích Tùng Lâm đã lên đọc lời khai mạc chương trình. Cùng với đó là những tiết mục văn nghệ do các phật tử, các em thiếu nhi dàn dựng đã cho người xem một đêm trung thu thật ý nghĩa nơi cửa thiền môn.

CTV
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo