Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 02/01/2016, 12:09 PM

Hải Dương: Khánh thành Tổ đường và nhà Mẫu chùa Phúc Long

Sáng ngày 22/11/Ất Mùi (1/1/2016), chùa Phúc Long (thôn Lãng Xuyên, xã Gia Tân, huyện Gia Lộc) tổ chức khánh thành Tổ đường và nhà Mẫu.

 
Tham dự buổi Lễ có TT.Thích Thanh Vân, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương; ĐĐ.Thích Thanh Hòa, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Hải Dương; lãnh đạo GHPGVN các huyện: Gia Lộc, Ninh Giang (Hải Dương), huyện Đông Triều, Tiên Yên (Quảng Ninh); lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã Gia Tân; lãnh đạo thôn Lãng Xuyên, cùng đông đảo Chư tôn đức tăng ni, quý phật tử gần xa và nhân dân địa phương tham dự. 
 
Trước khi bước vào buổi lễ, đội kỳ lân thôn Quang Rực, xã Hồng Phong chào đón và cung nghinh chư tôn đức tăng ni về dự lễ. Sau nghi lễ niệm phật cầu gia hộ, ông Nguyễn Thanh Đức, Trưởng thôn Lãng Xuyên – Trưởng BTC lên khai mạc lễ cắt băng khánh thành.

Chùa Phúc Long hay còn gọi là chùa Cả, chùa Trong là một ngôi chùa cổ lâu đời của xã Gia Tân và huyện Gia Lộc. Chùa Phúc Long có lịch sử song hành với việc khai làng lập ấp và là nhân chứng sống của lịch sử địa phương. Chùa được toạ lạc trên diện tích gần 3000m2. 
 
 
Trải qua năm tháng và thăng trầm của thời gian, chùa bị xuống cấp và mai một. Được sự quan tâm của các cấp chính quyền và địa phương sở tại cùng với sự chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt được sự quan tâm của ĐĐ.Thích Quảng Tịnh về trụ trì từ năm 2010, đã phát tâm công đức, vận động các phật tử gần xa cùng nhau phục dựng chùa cổ và xây dựng các công trình. 

Năm 2010 trùng tu ngôi Tam Bảo tạo diện mạo mới cho ngôi Chính điện khang trang tố hảo với trị giá công trình gần 1 tỷ đồng. Năm 2012, xây dựng Lầu Quan Âm Phật Bà đến năm 2014 và năm 2015 xây dựng nhà thờ Tổ, nhà Mẫu, làm đường và lát sân tự viện với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng.  

Tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Vân đã tán thán công đức của quý phật tử gần xa đã góp công, góp của, công sức để góp phần hoàn thiện hai công trình của nhà chùa. Đồng thời kêu gọi chính quyền sở tại, các tầng lớp nhân dân và phật tử gần xa hãy tu tâm, tích đức, tích cực cúng dường để tạo điều kiện cho ĐĐ.Thích Quảng Tịnh yên tâm làm công tác giáo hoá Phật pháp truyền đạo.

Cũng trong buổi lễ cắt băng khánh thành công trình nhà thờ Mẫu, nhà Tổ đường, BTC và TT.Thích Thanh Vân đã trao bằng tuyên dương công đức cho 24 tập thể, cơ quan, gia đình và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng công trình.

Đức Tuỳ

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.