Phật Giáo

Hải Dương: Lễ đúc tượng Phật A Di Đà chùa Cảnh Linh

Thứ năm, 23/12/2013 | 09:40

Sáng ngày 18/11/Quý Tỵ (20/12/2013), tại chùa Cảnh Linh hay còn có tên gọi là Chùa Cả , xã Phúc Thành, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã diễn ra lễ rót đồng đúc tượng Phật A Di Đà có chiều cao 4,1 mét và trọng lượng 5 tấn.

Quang lâm tham dự buổi lễ có HT. Thích Hải Ấn - Phó Trưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN; HT.Thích Quang Nhuận - Phó Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN cùng đông đảo Chư tôn đức tăng, ni và bà con Phật tử gần xa.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, ông Mạc Văn Xua đại diện cho xã Phúc Thành, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã lên phát biểu khai mạc lễ rót đồng đúc tượng Phật A Di Đà nhân ngày Khánh đản của đức Phật A Di Đà 17/11/Quý Tỵ (PL.2557 – DL.2013).

 
ĐĐ.Thích Thanh Ngọc trụ trì chùa Cảnh Linh kiêm Trưởng BTC lễ đã lên báo cáo tóm tắt tình hình khánh thiết, xây dựng chùa Cảnh Linh trong thời gian vừa qua. Đặc biệt là vào tối ngày 19/12/2013 một công trình khá quan trọng trong các hạng mục xây dựng của chùa Cảnh Linh đã được hoàn thành, đó là công trình xây dựng lầu Quán Thế Âm Bồ tát đã được Chư tôn đức tăng, ni cử hành nghi lễ an vị tượng và cắt băng khánh thành lầu Quán Thế Âm Bồ tát.

Cũng trong buổi lễ, HT.Thích Quang Nhuận - Phó Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN ban đạo từ tán thán công đức của Thầy trụ trì cũng như các mạnh thường quân và bà con phật tử đã cúng dường tịnh tài, tịnh vật để đúc tượng Phật A Di Đà được như ngày hôm nay. Đồng thời Hòa thượng cũng đã nêu lên công đức của ba việc lớn trong đạo Phật đó là: Làm chùa, tô tượng, đúc chuông và hôm nay thầy trụ trì cũng như bà con phật tử đã làm được việc đó.

 
Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức tăng ni, chính quyền địa phương và bà con phật tử đã làm lễ niêm hương, bạch Phật, lễ sái tịnh, trì chú rót đồng đúc tượng Phật A Di Đà cao 4,1 mét, nặng 5 tấn.

Buổi lễ đã được thành tựu viên mãn trước sự hoan hỷ của Chư tôn đức tăng, ni và bà con phật tử.

Phúc Thiện Nguyễn Thành Trung

Nguyễn Thành Trung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z