Phật Giáo

Hải Phòng: Đại lễ Phật đản PL. 2557 quận Dương Kinh

Thứ năm, 22/05/2013 | 08:50

Tối ngày 21 tháng 5 năm 2013, nhằm ngày 12 tháng 4 năm Quý Tỵ, tại chùa Khánh Vân (chùa Quảng Luận),  phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, Tp.Hải Phòng , BTS GHPGVN quận Dương Kinh đã long  trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2557, DL.2013.

Chứng minh Đại lễ có HT.Thích Quảng Tùng Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng, ĐĐ.Thích Tục Khang – Phó trưởng BTS Tp.Hải Phòng, ĐĐ.Thích Thanh Hiển, ĐĐ.Thích Quảng Nghĩa...cùng đông đảo chư tôn đức tăng, ni các quận huyện trên địa bàn Hải Phòng.

Buổi lễ còn có sự tham dự của các cấp chính quyền, ông Nguyễn Ngọc Phương – Trưởng BTG Hải Phòng, cùng lãnh đạo các phòng ban, các ban ngành đoàn thể  các phường trong quận Dương Kinh, phường Đa Phúc và đông đảo bà con, phật tử, nhân dân địa phương.

Trước khi buổi lễ chính thức được bắt đầu là chương trình văn nghệ đặc sắc do các em thanh thiếu niên phật tử thuộc CLB TTNPT và một số phật tử chùa Khánh Vân trình bày.

Đại lễ được chính thức bắt đầu với nghi thức niệm Phật cầu gia bị, Đại lễ cũng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ 50 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân và chư tôn đức hàng giáo phẩm GHPGVN đã viên tịch trong thời gian vừa qua.

Chư tôn đức tăng, ni, phật tử, quý vị đại biểu và toàn thể đại lễ đã đứng dậy chắp tay thành kính nghe thong điệp chúc mừng Phật đản PL.2557 của đức Pháp Chủ GHPGVN do HT.Thích Quảng Tùng tuyên đọc.

Tiếp theo đại lễ là diễn văn khai mạc Đại lễ Phật đản PL.2557 quận Dương Kinh và tuyên đọc ý nghĩa Phật Đản của HT. Thích Bảo Nghiêm – Trưởng ban Hoằng Pháp TW GHPGVN.

Thay mặt cho cấp ủy, UBND, UBMTTQVN quận Dương Kinh, bà Đỗ Thanh Thủy – Phó chủ tịch UBND quận Dương Kinh đã có bài phát biểu cảm tưởng nhân đại lễ Phật đản PL.2557.

Nhân dịp này, BTS GHPGVN quận Dương Kinh cũng đã trao 40 xuất quà từ thiện cho 40 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong quận.

Cuối cùng là nghi thức dâng hương, tắm Phật nhân mùa Phật đản PL.2557, DL.2013

Mặc dù trời mưa nhưng buổi lễ đã kết thúc trong niềm hoan hỷ của chư tôn đức tăng, ni, bà con phật tử và nhân dân địa phương.

Xin được giới thiệu chùm ảnh của buổi lễ này:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguyễn Thành Trung

Nguyễn Thành Trung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z