Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 23/06/2015, 13:12 PM

Hải Phòng: Khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ 5

Sáng ngày 07/05/Ất Mùi (22/06/2015), tại giảng đường chùa Vẽ (chùa Hoa Linh) số 443, đường Đà Nẵng, phường Đông Hải 1, quận Hải An, Tp.Hải Phòng đã tổ chức Khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề "Bồ Đề Tâm" lần thứ 5 cho gần 600 bạn trẻ trên địa bàn Tp.Hải Phòng và một số tỉnh thành lân cận.

Tiếp nối sự thành công của các khóa tu trước đó, năm nay chùa Vẽ tiếp tục tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ 5 cho gần 600 em khóa sinh độ tuổi từ 13 đến 25 tuổi trong suốt 7 ngày tu tập từ 21/6/2015 đến 27/6/2015. 

Đến với khóa tu, ngoài việc học hỏi giáo lý Phật Đà, nghe thuyết giảng, tụng kinh, ngồi thiền, thắp đèn hoa đăng…Ngoài ra, các em còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, chơi các trò chơi dân gian mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thông qua các hoạt động đó, các em như thắp lên được ngọn lửa của tình yêu thương, ngọn lửa của lòng từ bi và trí tuệ, để từ đó giúp các em thay đổi cả về nhận thức lẫn hành vi của mình, trở thành những con người có ích cho xã hội, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.
 
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, một phút nhập từ bi quán tưởng niệm Chư lịch đại Tổ Sư, các vị lãnh tụ cách mạng qua các thời kỳ, các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh cho độc lập tự do của đất nước; Đại đức Thích Quảng Nghĩa đại diện cho BTC khóa tu đã lên tuyên đọc Diễn văn khai mạc khóa tu mùa hè nêu rõ tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc tổ chức khóa tu, trong xã hội hiện nay cho thấy mặc dù các em sống trong thời bình nhưng một bộ phận không nhỏ tuổi trẻ sống thờ ơ, ích kỳ, thiếu sự đồng cảm của người xung quanh, dễ bị lôi cuốn vào các tệ nạn xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng đó, để giúp các em nhận ra được giá trị của cuộc sống, biết yêu thương, giúp đỡ mọi người, sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội, Ban Hoằng pháp và Ban Hướng dẫn Phật tử các tỉnh thành đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, tạo các sân chơi bổ ích, lành mạnh cho giới trẻ thông qua các khóa tu mùa hè. Điều đó cho thấy rằng Phật giáo đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển xã hội bởi Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc theo đúng phương châm của GHGPVN đã đề ra. 
 
Tiếp đó, đại diện khóa sinh một phật tử trẻ đã thay mặt cho gần 600 em khóa sinh đối trước Chư tôn đức tăng ni tuyên đọc lời phát nguyện khi tham dự khóa tu mùa hè lần V tại chùa Vẽ, cả hội trường đều hoan hỷ khi đồng loạt các khóa sinh vang lên lời tuyên hứa, lời phát nguyện tu tập tốt.

Cũng trong buổi lễ, đại diện cho phụ huynh các em tham dự khóa tu mùa hè năm nay, phật tử Diệu Thanh đã xúc động bày tỏ lòng tri ân tới Chư tôn đức tăng ni, các cấp chính quyền cũng như ni sư trụ trì đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con em phụ huynh đến tham dự khóa tu mùa hè lần này.

Trước khi kết thúc buổi lễ bế mạc, TT.Thích Thanh Giác đã ban đạo từ nhắc nhở các em khóa sinh phải luôn giữ gìn 5 giới của người phật tử tại gia, theo Phật dạy thì con người có 3 tài sản quý là: Sức khỏe, đạo đức và trí tuệ, ba tài sản này như kiềng 3 chân, nếu thiếu một trong ba tài sản này thì chúng ta khó có thể thành công được. Vì vậy, chúng ta phải luôn trân trọng và gìn giữ những tài sản quý giá này. Nhân đây, Thượng tọa chứng minh đã sách tấn các em khóa sinh tu học thật tốt, thực hiện đúng nội quy của BTC đề ra. 
 
 
 
 
 
 

Nguyễn Thành Trung

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học