Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/07/2013, 16:14 PM

Hải Phòng: Phật tử tùy hỷ cúng dường trường hạ bốn tỉnh phía Bắc

Được sự hướng dẫn của HT. Thích Quảng Tùng Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hải Phòng. Ngày 28/07/2013, chư tôn đức tăng, ni trường hạ cơ sở 1 và cơ sở 2 của Tp.Hải Phòng cùng hàng ngàn bà con phật tử Hải Phòng đã đi cúng dàng tại 9 trường hạ thuộc 4 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Theo thông lệ hàng năm thì cứ vào mùa an cư kiết hạ là HT.Thích Quảng Tùng lại tổ chức cho các phật tử tổ đình chùa Dư Hàng (Phúc Lâm tự) và phật tử tại một số chùa trên địa bàn Tp.Hải Phòng đi tùy hỷ trường hạ tại các tỉnh thành lân cận. Chư tôn đức tăng, ni và các phật tử đã thành tâm cúng dàng tịnh tài và các phẩm vật thiết yếu phục vụ cho đời sống hàng ngày của chư tăng. 

Các trường hạ mà đoàn đã lui tới để thăm và cúng dàng Chư tôn đức đó là: Trường hạ chùa Đại Thành - tỉnh hội GHPGVN tỉnh Bắc Ninh, Học viện PGVN - Sóc Sơn, Hà Nội, Chùa Hà Tiên (Vĩnh Phúc); chùa Bảo Ngạn (Phú Thọ), tổ đình Trung Hậu - Mê linh, Vĩnh Phúc, hạ trường Tổ đình Linh Ứng (chùa thị Cấm), Hà Nội; Tổ đình Đại Khánh ( Chùa Mậu Lương) Hà Nội; Tổ đình Hội Xá - Thường Tín - Tp.Hà Nội; Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng) huyện Phú Xuyên, Tp.Hà Nội. 

Xin được giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ tùy hỷ này:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Nguyễn Thành Trung


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo