Thứ, 14/09/2020, 09:25 AM

Hai Sư cô chùa Bảo Thắng tái dương tính với Covid-19

Sau khi xuất viện, hai Sư cô tại chùa Bảo Thắng, TP. Hội An, Quảng Nam có kết quả dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, hai Sư cô đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để tiếp tục cách ly, theo dõi.

CDC Mỹ đặt văn phòng khu vực tại Hà Nội để ứng phó Covid-19

Ngày 14/9, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết địa phương này ghi nhận 2 trường hợp có kết quả tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi khỏi bệnh. Được biết đó là bệnh nhân số 549 và 550 - Sư cô tại chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

BN 549 (nữ, 55 tuổi, ở Chùa Bảo Thắng, P.Sơn Phong, TP.Hội An) là Sư cô. Ngày 1-8, bệnh nhân được công bố mắc COVID-19, được điều trị tại Phòng khám Điện Nam - Điện Ngọc, bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam.

Đến ngày 18-8 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân xuất viện về cách ly tại chùa Bảo Thắng 14 ngày theo quy định, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần với kết quả đều âm tính (lần 1 ngày 25-8 và lần 2 ngày 31-8).

Ngày 1-9, bệnh nhân được kết thúc cách ly và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại chùa Bảo Thắng, từ đó đến nay không ra khỏi khu cách ly, không tiếp xúc với ai.

Ngày 13-9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần ba và có kết quả xét nghiệm dương tính lại với SAR-CoV-2.

Hai Sư cô chùa Bảo Thắng tái dương tính với Covid-19 1

Ngành y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

BN 550 (nữ, 75 tuổi, ở Chùa Bảo Thắng) cũng là Sư cô. Ngày 1-8, bệnh nhân được công bố mắc COVID-19, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Ngày 27-8, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, xuất viện về cách ly tại chùa Bảo Thắng 14 ngày.

Bệnh nhân được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm 3 lần (lần 1 ngày 3-9 cho kết quả âm tính SARS-CoV-2, lần 2 ngày 11-9 và lần 3 ngày 13-9 đều cho kết quả dương tính). Từ ngày 27-8 đến nay, bệnh nhân được cách ly tại chùa, không ra khỏi chùa, không tiếp xúc với ai. 

Hiện, 2 bệnh nhân này được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam để tiếp tục cách ly theo dõi theo đúng quy định. Chùa Bảo Thắng có 25 người đang lưu trú. Họ đều được lấy mẫu và có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Chùa không hoạt đông từ ngày 1/8 đến nay nên không có trường hợp liên quan ngoài cộng đồng.

Đoàn thể thao quân sự Việt Nam dương tính với Covid-19 sau khi trở về từ Nga

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

2026 có thể là năm thời tiết cực đoan nhất lịch sử hiện đại

Môi trường 15:21 16/05/2026

Nắng nóng, cháy rừng, mưa cực đoan, nhiệt độ đại dương gần mức kỷ lục và khả năng El Niño quay trở lại đang khiến giới khoa học lo ngại năm 2026 có thể trở thành một trong những năm thời tiết khắc nghiệt nhất trong lịch sử hiện đại.

Phật giáo và vấn đề môi trường toàn cầu

Môi trường 11:47 11/05/2026

Biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí, rác thải nhựa, suy giảm đa dạng sinh học hay thiên tai cực đoan đang trở thành những vấn đề toàn cầu mà nhân loại phải đối diện.

Con đường giữa đồng quê

Môi trường 20:36 07/05/2026

Tôi từng nghĩ, quê hương sẽ mất đi từ những điều rất lớn. Một khu công nghiệp mọc lên. Một cánh rừng bị san phẳng. Một dòng sông bị lấp. Nhưng càng đi nhiều, tôi càng hiểu: đồng quê đôi khi biến mất từ những điều rất nhỏ.

Mưa xong, TP.HCM và Nam Bộ nóng hừng hực, chiều tối nay xác suất mưa tới 75%

Môi trường 09:31 03/05/2026

Sau trận mưa đầu mùa chiều 2/5, sáng nay thời tiết miền Nam và TP.HCM nóng hầm hập nhưng dự báo chiều lại có mưa dông.

Xem thêm