Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 11/09/2020, 14:28 PM

CDC Mỹ đặt văn phòng khu vực tại Hà Nội để ứng phó Covid-19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ vừa công bố sớm mở 1 văn phòng Đông Nam Á đóng tại Hà Nội, để cùng ứng phó tình hình bệnh dịch Covid-19.

Cập nhật diễn biến đáng chú ý về một số vắc xin ngừa Covid-19

Thông tin trên vừa được Bộ ngoại giao Mỹ loan báo sau khi Mike Pompeo tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN – Mỹ diễn ra trực tuyến vào sáng 10.9.

CDC Mỹ lên kế hoạch đặt một văn phòng tại Việt Nam. Ảnh: REUTERS

CDC Mỹ lên kế hoạch đặt một văn phòng tại Việt Nam. Ảnh: REUTERS

Kế hoạch đã vạch ra để lập văn phòng này ở thủ đô Hà Nội nhằm ứng phó dịch bệnh Covid-19.

Thông báo của bộ ngoại giao Mỹ cũng cho biết nước này đã hỗ trợ các quốc gia Đông Nam Á số tiền 87 triệu USD cho công cuộc phòng chống Covid-19.

Liên quan Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Mỹ, theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ Việt Nam, các nước ASEAN đánh giá cao sự phối hợp và trợ giúp mà Mỹ đã dành cho khu vực trong nhiều năm qua. Nhất là sự hỗ trợ kịp thời và hiệu quả của Mỹ dành cho ASEAN thông qua sáng kiến tương lai y tế ASEAN - Mỹ, mạng lưới các chuyên gia y tế ASEAN - Mỹ, hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng, kiểm soát dịch bệnh ở khu vực.

ASEAN đề nghị Mỹ chia sẻ những kết quả nghiên cứu, tạo điều kiện tiếp cận rộng rãi khi có vaccine phòng chống và điều trị Covid-19.

Thông báo về việc Mỹ mở văn phòng CDC ở Đông Nam Á và đặt ở Hà Nội cho thấy Mỹ coi trọng khu vực này cũng như vai trò trung tâm của thủ đô Hà Nội của Việt Nam. Khi văn phòng đi vào hoạt động, cầu nối hợp tác phòng chống Covid-19 giữa Mỹ và các đối tác Đông Nam Á, điều phối hoạt động quản lý và hỗ trợ vật chất cũng như chuyên môn sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn.

Đoàn thể thao quân sự Việt Nam dương tính với Covid-19 sau khi trở về từ Nga

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Phòng chống virus corona 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Phòng chống virus corona 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Phòng chống virus corona 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Phòng chống virus corona 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo