Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 11/09/2020, 14:28 PM

CDC Mỹ đặt văn phòng khu vực tại Hà Nội để ứng phó Covid-19

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ vừa công bố sớm mở 1 văn phòng Đông Nam Á đóng tại Hà Nội, để cùng ứng phó tình hình bệnh dịch Covid-19.

Cập nhật diễn biến đáng chú ý về một số vắc xin ngừa Covid-19

Thông tin trên vừa được Bộ ngoại giao Mỹ loan báo sau khi Mike Pompeo tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN – Mỹ diễn ra trực tuyến vào sáng 10.9.

CDC Mỹ lên kế hoạch đặt một văn phòng tại Việt Nam. Ảnh: REUTERS

CDC Mỹ lên kế hoạch đặt một văn phòng tại Việt Nam. Ảnh: REUTERS

Kế hoạch đã vạch ra để lập văn phòng này ở thủ đô Hà Nội nhằm ứng phó dịch bệnh Covid-19.

Thông báo của bộ ngoại giao Mỹ cũng cho biết nước này đã hỗ trợ các quốc gia Đông Nam Á số tiền 87 triệu USD cho công cuộc phòng chống Covid-19.

Liên quan Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Mỹ, theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ Việt Nam, các nước ASEAN đánh giá cao sự phối hợp và trợ giúp mà Mỹ đã dành cho khu vực trong nhiều năm qua. Nhất là sự hỗ trợ kịp thời và hiệu quả của Mỹ dành cho ASEAN thông qua sáng kiến tương lai y tế ASEAN - Mỹ, mạng lưới các chuyên gia y tế ASEAN - Mỹ, hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng, kiểm soát dịch bệnh ở khu vực.

ASEAN đề nghị Mỹ chia sẻ những kết quả nghiên cứu, tạo điều kiện tiếp cận rộng rãi khi có vaccine phòng chống và điều trị Covid-19.

Thông báo về việc Mỹ mở văn phòng CDC ở Đông Nam Á và đặt ở Hà Nội cho thấy Mỹ coi trọng khu vực này cũng như vai trò trung tâm của thủ đô Hà Nội của Việt Nam. Khi văn phòng đi vào hoạt động, cầu nối hợp tác phòng chống Covid-19 giữa Mỹ và các đối tác Đông Nam Á, điều phối hoạt động quản lý và hỗ trợ vật chất cũng như chuyên môn sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn.

Đoàn thể thao quân sự Việt Nam dương tính với Covid-19 sau khi trở về từ Nga

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sự sống đẹp lạ thường

Phòng chống virus corona 16:25 26/11/2020

Hãy trả về thiên nhiên những dòng suối yêu thương. Hãy trả về quê hương tấm thân cát bụi này. Quê hương sẽ ôm ấp, chở che cho bạn. Bạn sẽ ngủ yên trong lòng đất. Tâm hồn bạn sẽ đi về nơi quê xưa chốn cũ.

Những khoảnh khắc thiêng liêng trong lễ cầu an lớn nhất trên đỉnh Fansipan

Phòng chống virus corona 15:21 26/11/2020

Ngày 21/11, Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương đã tổ chức Đại lễ dâng hương cầu quốc thái dân an lớn nhất từ trước đến nay tại quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan.

Đoạn trừ cái tôi do suy tưởng

Phòng chống virus corona 14:53 26/11/2020

Con người từ khi ra đời đã tồn tại “cá nhân” hay “cái tôi”. Thế nên, rất cần phân biệt “cá nhân hay cái tôi là thực kiện” và “cá nhân hay cái tôi do suy tưởng”. “Cá nhân hay cái tôi là thực kiện” chỉ những gì là sự tồn tại của chính mình, khẳng định mình có mặt trên đời này.

Steve Jobs: Sống như thế nào trước khi bạn chết?

Phòng chống virus corona 14:35 26/11/2020

Vào năm 2005, Steve Jobs được mời làm diễn giả cho buổi lễ ra trường của Đại học Standford tại Palo Alto, ông đã nói một đề tài "Sống như thế nào trước khi bạn chết?" được xem là một bài nói chuyện rất hay đã được trường đại học Stanford lưu trữ làm tài liệu phổ biến đến với học sinh.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo