Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/04/2016, 10:01 AM

Hàn Quốc mở lãnh sự quán tại Siem Reap, Campuchia

Theo tờ Khmer Times, hôm Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 đăng tin – lãnh sự quán được mở ra tại Siem Reap, Campuchia để tiện việc cho du khách hành hương xứ Kim Chi Hàn Quốc.

 
Siem Reap là thành phố du lịch nổi tiếng của Vương quốc Campuchia, nơi có Chùa Tháp kỳ bí. Tuyệt đỉnh kiến trúc Khmer là quần thể đền Angkor Wat. Nơi lý tưởng cho du khách ghi lại những bức hình tuyệt đẹp của ngôi đền là vào buổi chiều khi ánh mặt trời phủ vàng, số lượng lớn du khách Hàn Quốc đến hành hương chiêm bái hằng năm. 

Các Lãnh sự mới sẽ đi vào hoạt động vào đầu tháng 05/2016, Ông Kim Hyoung-zhin, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết tuần trước trong chuyến viếng thăm Hàn Quốc của Ông Hor Namhong, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Campuchia.

Theo thống kê của Thông tin truyền thông, Bộ Du lịch, Campuchia, du khách Hàn Quốc đứng hàng thứ tư trong danh sách top 10 khách du lịch trong năm 2015. Tổng cộng có 395.259 người Hàn Quốc đã đến thăm Campuchia năm ngoái, giảm 6,9 phần trăm so với năm trước, khi số lượng là 424.424.

Năm ngoái, lượng khách du lịch đến hành hương Campuchia 4.775.231, tăng 6,1% so với năm 2014, trong khi số lượng khách du lịch Outbound của Campuchia là 1.194.018, tăng 24,9 % so với năm trước, theo báo cáo của Bộ Du lịch Campuchia.

Ông Hor Namhong, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Campuchia khi với Ông Yun Byung-se, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc rằng: “Hàn Quốc có số lượng cao với các chuyến bay trực tiếp đến Campuchia, đây là một động lực thúc đẩy du lịch giữa hai Quốc gia”.

Giá thầu để tăng du lịch đến Siem Reap xứ Chùa Tháp Phật giáo được xếp ở đầu danh sách do trang Web Du lịch trực tuyến TripAdvisor trong năm 2015 và 2016.

Ông Ho Vandy, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Campuchia, Đồng chủ tịch Nhóm công tác du lịch diễn đàn khu vực tư nhân của Chính phủ Campuchia cho biết: “Siem Reap được xếp hạng trong top 10 của các điểm du lịch trên thế giới do sự ổn định chính trị trong nước, thực tế là trong số những ngôi Danh lam Cổ tự Phật giáo Campuchia được liệt kê vào danh sách Di sản Văn hóa thế giới, và du lịch văn hóa thiên nhiên khác trong tỉnh.

Mặc dù số lượng du khách hành hương đến thăm Vương quốc Phật giáo Campuchia, xứ Chùa Tháp hàng năm gia tăng đáng kể, những vấn đề cần phải cải thiện trong các dịch vụ cho du khách thập phương trong nước và khách quốc tế.

Ông Ho Vandy, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Campuchia chia sẻ rằng: “Các nhà chức trách phải chú ý đến môi trường và vệ sinh môi trường, cải thiện lưu lượng giao thông, và cải thiện cơ sở hạ tầng”.

Theo báo cáo từ Cơ quan chính phủ Apsara quản lý di sản thế giới Công viên Khảo cổ Angkor của Campuchia đã giám sát các ngôi Danh lam Cổ tự Phật giáo, số lượng du khách nước ngoài đến hành hương Công viên khảo cổ Angkor đã tăng lên 493.854 trong hai tháng đầu năm nay, và tăng 1,62 % so với cùng kỳ năm ngoái. Vé bán đã thu nhập của hơn 14 triệu $ mỗi năm, tăng 2,21 % trong năm ngoái.

Các lãnh sự mới sẽ phục vụ lợi ích của Hàn Quốc và công dân của mình ở các tỉnh Siem Reap, Preah Vihear, Oddar Meanchey, Banteay Meanchey, Battambang và Pailin.

Vân Tuyền (Nguồn: Khmer Times)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Quốc tế 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Quốc tế 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Quốc tế 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Quốc tế 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo