Phật Giáo

Hàn Quốc mở lãnh sự quán tại Siem Reap, Campuchia

Thứ năm, 04/04/2016 | 10:01

Theo tờ Khmer Times, hôm Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 đăng tin – lãnh sự quán được mở ra tại Siem Reap, Campuchia để tiện việc cho du khách hành hương xứ Kim Chi Hàn Quốc.

 
Siem Reap là thành phố du lịch nổi tiếng của Vương quốc Campuchia, nơi có Chùa Tháp kỳ bí. Tuyệt đỉnh kiến trúc Khmer là quần thể đền Angkor Wat. Nơi lý tưởng cho du khách ghi lại những bức hình tuyệt đẹp của ngôi đền là vào buổi chiều khi ánh mặt trời phủ vàng, số lượng lớn du khách Hàn Quốc đến hành hương chiêm bái hằng năm. 

Các Lãnh sự mới sẽ đi vào hoạt động vào đầu tháng 05/2016, Ông Kim Hyoung-zhin, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết tuần trước trong chuyến viếng thăm Hàn Quốc của Ông Hor Namhong, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Campuchia.

Theo thống kê của Thông tin truyền thông, Bộ Du lịch, Campuchia, du khách Hàn Quốc đứng hàng thứ tư trong danh sách top 10 khách du lịch trong năm 2015. Tổng cộng có 395.259 người Hàn Quốc đã đến thăm Campuchia năm ngoái, giảm 6,9 phần trăm so với năm trước, khi số lượng là 424.424.

Năm ngoái, lượng khách du lịch đến hành hương Campuchia 4.775.231, tăng 6,1% so với năm 2014, trong khi số lượng khách du lịch Outbound của Campuchia là 1.194.018, tăng 24,9 % so với năm trước, theo báo cáo của Bộ Du lịch Campuchia.

Ông Hor Namhong, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Campuchia khi với Ông Yun Byung-se, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc rằng: “Hàn Quốc có số lượng cao với các chuyến bay trực tiếp đến Campuchia, đây là một động lực thúc đẩy du lịch giữa hai Quốc gia”.

Giá thầu để tăng du lịch đến Siem Reap xứ Chùa Tháp Phật giáo được xếp ở đầu danh sách do trang Web Du lịch trực tuyến TripAdvisor trong năm 2015 và 2016.

Ông Ho Vandy, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Campuchia, Đồng chủ tịch Nhóm công tác du lịch diễn đàn khu vực tư nhân của Chính phủ Campuchia cho biết: “Siem Reap được xếp hạng trong top 10 của các điểm du lịch trên thế giới do sự ổn định chính trị trong nước, thực tế là trong số những ngôi Danh lam Cổ tự Phật giáo Campuchia được liệt kê vào danh sách Di sản Văn hóa thế giới, và du lịch văn hóa thiên nhiên khác trong tỉnh.

Mặc dù số lượng du khách hành hương đến thăm Vương quốc Phật giáo Campuchia, xứ Chùa Tháp hàng năm gia tăng đáng kể, những vấn đề cần phải cải thiện trong các dịch vụ cho du khách thập phương trong nước và khách quốc tế.

Ông Ho Vandy, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Campuchia chia sẻ rằng: “Các nhà chức trách phải chú ý đến môi trường và vệ sinh môi trường, cải thiện lưu lượng giao thông, và cải thiện cơ sở hạ tầng”.

Theo báo cáo từ Cơ quan chính phủ Apsara quản lý di sản thế giới Công viên Khảo cổ Angkor của Campuchia đã giám sát các ngôi Danh lam Cổ tự Phật giáo, số lượng du khách nước ngoài đến hành hương Công viên khảo cổ Angkor đã tăng lên 493.854 trong hai tháng đầu năm nay, và tăng 1,62 % so với cùng kỳ năm ngoái. Vé bán đã thu nhập của hơn 14 triệu $ mỗi năm, tăng 2,21 % trong năm ngoái.

Các lãnh sự mới sẽ phục vụ lợi ích của Hàn Quốc và công dân của mình ở các tỉnh Siem Reap, Preah Vihear, Oddar Meanchey, Banteay Meanchey, Battambang và Pailin.

Vân Tuyền (Nguồn: Khmer Times)
Vân Tuyền
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z