Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 04/06/2014, 10:59 AM

Hàn Quốc: Phật giáo xây dựng trường Tiểu học ở châu Phi

Cuối tháng 5 năm 2014, Tổ chức từ thiện xã hội cộng sinh toàn cầu đã đến Cộng hòa Kenya (là một quốc gia tại miền Đông châu Phi), để làm lễ khởi công xây dựng trường Tiểu học tại thị trấn miền quê...

Phật giáo Hàn quốc đã tổ chức từ thiện xã hội cộng sinh toàn cầu, phát triển cứu trợ quốc tế phi chính phủ đã tích cực hoạt động trọng các lĩnh vực y tế, giáo dục, cung cấp nước sạch, vệ sinh môi trường . . . cho cư dân nông thôn vùng sâu ở Phi châu do Hòa thượng Weolju (Nguyệt Châu) dẫn đoàn.
 
Cuối tháng 5 năm 2014, Tổ chức từ thiện xã hội cộng sinh toàn cầu đã đến Cộng hòa Kenya (là một quốc gia tại miền đông châu Phi), để làm lễ khởi công xây dựng trường Tiểu học tại thị trấn miền quê, đại diện chính quyền địa phương và gần 200 học sinh, người dân tham dự buổi lễ trong bầu không khí thật vui tươi.
 
Tổ chức Từ thiện xã hội Cộng sinh toàn cầu thành lập vào năm 2003, tổ chức này hợp tác phát triển toàn cầu “NGO”, bao gồm Campuchia, Lào, Mông Cổ, Nepal, Kenya, Myanmar, Lào và các nước khác ở châu Á và châu Phi, bao gồm Kenya, tổng cộng 43 cơ sở đào tạo tại 10 quốc gia trên thế giới. Tổ chức Từ thiện xã hội Cộng sinh toàn cầu đã tổng kết ngân sách đầu tư lên đến 150 triệu won, góp quỹ từ nguồn của chư tôn Thiền đức Tăng già và phật tử Thiền phái Tào Khê, Hàn Quốc.

Ngoài ra Tổ chức từ thiện xã hội cộng sinh toàn cầu Phật giáo Hàn Quốc còn khuyến khích tham gia chương trình xanh hóa trường học, nhằm nâng cao trách nhiệm của các em nhỏ đối với môi trường và tác động gián tiếp tới các thành viên trong gia đình các em. 
 
Việc phá rừng đang báo động tại Kenya và nền kinh tế phụ thuộc vào nông nghiệp này đang bị tổn thương do hạn hán, hậu quả của nạn phá rừng. Hiện nay, rừng bao phủ không đến 6% diện tích của cả nước Kenya mặc dù vào năm 2010 chính phủ đặt mục tiêu tăng con số này lên 10%.

Có thể nói, những hoạt động của chương trình xanh hóa trường học qua hoạt động của các em học sinh đã góp phần bảo vệ môi trường và hạn chế tình trạng phá rừng tại Kenya một cách hiệu quả.

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Quốc tế 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Quốc tế 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Quốc tế 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Quốc tế 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).