Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/01/2021, 09:55 AM

Hạnh nguyện Tam bộ nhất bái của hai vị Đại đức từ Vũng Tàu đến Yên Tử

ĐĐ. Thích Thánh Thọ và ĐĐ. Thích Huyền Phước đã và đang thầm lặng thực hành hạnh nguyện Tam bộ nhất bái từ ngã ba Vũng Tàu đến núi Yên Tử, Quảng Ninh, điểm cuối là đỉnh Fansipan, Lào Cai, với tâm nguyện cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, đạo pháp hưng thịnh, thế giới hoà bình, chúng sinh bình an.

Tam bộ nhất bái là gì? Tại sao phải đi 3 bước lại quỳ lạy sát đất 1 bước?

ĐĐ. Thích Thánh Thọ và ĐĐ. Thích Huyền Phước thực hiện “tam bộ nhất bái” trong thời tiết mưa gió.

ĐĐ. Thích Thánh Thọ và ĐĐ. Thích Huyền Phước thực hiện “tam bộ nhất bái” trong thời tiết mưa gió.

Hành trình Tam bộ nhất bái của nhị vị Đại đức với tâm nguyện cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, đạo pháp hưng thịnh, thế giới hoà bình, chúng sinh bình an. Sau hơn một năm (từ ngày mùng 8/12 năm Canh Tý) hành trình Tam bộ nhất bái của hai vị Đại đức đã đến địa phận tỉnh Phú Yên.

Với ba bước một lạy, đường Yên Tử còn rất xa...gian nan, thử thách, khó nhọc còn ở phía trước. Cầu trên Tam Bảo gia hộ cho hai vị Đại đức là ĐĐ. Thích Thánh Thọ và ĐĐ. Thích Huyền Phước được bình an và sớm viên tròn hạnh nguyện.

Nhị vị sư thầy đang thầm lặng thực hành hạnh nguyện Tam Bộ Nhất Bái từ Ngã Ba Vũng Tàu về non thiêng Yên Tử.

Nhị vị sư thầy đang thầm lặng thực hành hạnh nguyện Tam Bộ Nhất Bái từ Ngã Ba Vũng Tàu về non thiêng Yên Tử.

Dưới đây là lời cảm niệm của "Ban Hạnh Nguyện Hoa Tâm" về hành trình Tam bộ nhất bái của nhị vị Đại đức: 

LỜI CẢM NIỆM

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng Ni,

Kính thưa quý bà con bá tánh, quý Phật tử và quý bạn bè bằng hữu xa gần cả nước kính mến.

Ban Hạnh Nguyện Hoa Tâm xin kính thông báo:

Hành trình hạnh nguyện Tam bộ nhất bái của Thầy chúng con: Đại đức Thích Thánh Thọ và Đại đức Thích Huyền Phước đã đến địa phận Xuân Thọ 2 - Sông Cầu - Phú Yên.

Chúng con, Ban Hạnh Nguyện Hoa Tâm xin được cúi mình gửi lời cảm niệm sâu sắc đến Chư Tôn Đức, Tăng Ni, quý bà con bá tánh, quý Phật tử và quý bạn bè của địa phận Xuân Thọ 2 - Sông Cầu - Phú Yên đã phát tâm trợ duyên trực tiếp cho Thầy chúng con. Và chúng con cũng xin được gởi lời cảm niệm đến cộng đồng mạng Facebook đã luôn quan tâm và hướng tâm đến hành trình Hạnh Nguyện Hoa Tâm của Thầy chúng con.

Hành trình hạnh nguyện của Thầy chúng con vẫn còn nhiều khó khăn phía trước, vì vậy chúng con - Ban Hạnh Nguyện Hoa Tâm cũng xin phép được tiếp tục kêu gọi quý bà con bá tánh, Quý Phật tử, cộng đồng mạng và quý bạn bè xa gần cả nước hãy phát tâm trợ duyên cho Thầy chúng con chén cơm chay thanh tịnh, chai nước lọc hoặc chỗ nghỉ ngơi lúc cần.

Chúng con cũng xin lưu ý: Trong suốt hành trình hạnh nguyện xin mọi người "không cúng dường: Tiền bạc – Nón mũ – Găng tay – Vớ tất,…"

Ban Hạnh Nguyện Hoa Tâm vẫn luôn hoan hỉ sẵn sàng tiếp nhận mọi thông tin về chuyến hạnh nguyện qua Facebook hoặc số điện thoại của Ban: Facebook: Hắc Liên (Pháp danh Khánh Minh, tên gọi Anh Tuấn); SĐT: 0911182939. (Chúng con xin được tiếp nhận thông tin 24/24 và 24/7.)

Cuối cùng, Chúng con - Ban Hạnh Nguyện Hoa Tâm, xin kính chúc:

Chư Tôn Đức Tăng Ni pháp thể khinh an, thân tâm thường an lạc, Phật đạo viên thành.

Quý bà con bá tánh, quý Phật tử, cộng đồng mạng và quý bạn bè xa gần luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát.   

Nam Mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát. 

Kiến thức thú vị về tam bộ nhất bái mà Phật tử nên biết

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tại sao thực phẩm chay nhưng thực đơn nêu toàn đồ mặn?

Gieo mầm thiện 08:30 05/03/2021

Việc đặt tên gọi giả danh cho những thức ăn mang tính gợi cảm thích thú, theo tôi, đó cũng là một bí quyết thủ thuật rất hay của những nhà làm thương mại mà họ đã tư duy đặt ra. Bí quyết đó nhằm đánh động được tính hiếu kỳ của con người.

Tư tưởng Tịnh độ trong Phật giáo Đại thừa (II)

Gieo mầm thiện 08:00 05/03/2021

Tư tưởng Tịnh độ được lưu hành vào thời đại Bồ tát Long Thụ, đại để có thể chia làm ba loại: Tịnh độ Đâu Suất của Bồ tát Di Lặc; Tịnh độ Đông phương Diệu Hỷ của Phật A Súc; Tịnh độ Tây Phương Cực Lạc của Phật A Di Đà.

Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia góp vắc-xin Covid-19

Gieo mầm thiện 21:41 04/03/2021

Hôm nay 4-3, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã phổ biến thư ngỏ kêu gọi Tăng Ni, Phật tử hoan hỷ góp vắc-xin, hưởng ứng chương trình tiêm vắc-xin miễn phí cho đồng bào.

Thế nào là thiền nhập thế? (II)

Gieo mầm thiện 16:22 04/03/2021

Tư tưởng nhập thế của phái thiền Trúc lâm Yên Tử qua tìm hiểu nghiên cứu ta thấy thật rõ ràng: với giáo lý Phật thì cần (Bi - Trí) tức từ bi và trí huệ.

Từ điển Phật học

Travel Mag