Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 28/10/2020, 07:55 AM

Hệ phái Khất sĩ quyên góp ủng hộ 2 tỷ đồng hướng về miền Trung

Phái đoàn Hệ phái Khất sĩ do TT.Thích Minh Lộc, Phó ban Từ thiện xã hội GHPGVN, Trưởng Phân ban Từ thiện xã hội Hệ phái Khất sĩ làm trưởng đoàn, đã có chuyến thăm, cứu trợ đến đồng bào miền Trung tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

TT.Thích Minh Lộc trao quà tới người dân miền Trung

TT.Thích Minh Lộc trao quà tới người dân miền Trung

Theo đó, đoàn trao tặng 3.000 phần quà, mỗi tỉnh 1.500 phần; mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, bánh chưng, bánh tét, sữa, nước uống loại 5 lít, mền, áo ấm, thuốc cảm sốt, dầu gió, đèn pin và một số nhu yếu phẩm khác.

Trung ương GHPGVN vận động cứu trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung

Tổng trị giá các phần quà hơn 2 tỷ đồng.

Tổng trị giá các phần quà hơn 2 tỷ đồng.

Đặc biệt, mỗi người dân tại Cam Lộ, Hải Lăng (Quảng Trị); Phong Điền, Hương Trà (Thừa Thiên Huế) - ngoài những phần quà còn nhận được một phần tịnh tài, nhằm hỗ trợ thêm chi phí sinh hoạt cho người dân sau lũ.

Đoàn từ thiện Hệ phái Khất sĩ trao quà cứu trợ lũ lụt

Đoàn từ thiện Hệ phái Khất sĩ trao quà cứu trợ lũ lụt

TT.Thích Minh Lộc cho biết, tổng trị giá các phần quà hơn 2 tỷ đồng, từ sự ủng hộ của chư tôn đức Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ, các tự viện ở nước ngoài như: Như Lai Thiền Tự (Hoa Kỳ) và thiền viện Minh Quang (Úc).

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Tin Phật sự 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Tin Phật sự 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Tin Phật sự 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Tin Phật sự 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag